Thursday, August 11, 2022

5 เทรนด์ความงามใน TikTok ที่น่าลอง

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เทรนด์ความงามจะมาและไปตามฤดูกาล ตัวอย่างเช่น ลองนึกย้อนกลับไปในยุค 90 เมื่อนางแบบอย่าง Tyra Banks และ Cindy Crawford ต่างก็มีคิ้วที่โก่งบางเป็นพิเศษ แต่แต่เมื่อถึงปี 2015 เทรนด์คิ้วก็พลิกเป็นตรงกันข้าม  คิ้วต้องหนาตรง ส่วนตอนนี้ก็ต้องปัดให้ขนคิ้วตั้งเรียงเส้น 

การพยายามตามให้ทันเทรนด์ในบางครั้งอาจทำได้ยาก แต่โชคดีที่ในยุค TikTok นี้ เหล่าวล็อกเกอร์และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ด้านความงามได้ค้นพบวิธีใหม่ล่าสุดในการทาบลัชออนหรือการแต่งให้ผิวสวยโกลว์พร้อมเดินพรมแดง แถมยังลองให้เราได้ดูด้วย คุณก็เลยไม่ต้องยุ่งยากกับการลองเทรนด์ที่ซับซ้อนทั้งหลายเพียงเพื่อจะพบว่ามันไม่ได้ผลและเสียเวลา 

ต่อไปนี้คือ 5 เทรนด์ความงามของ TikTok ที่มีผู้พิสูจน์แล้วและน่าลอง 

The Dot Method

@serenalakkiss

Dot Contour – Follow for PART 2! ib@mimiermakeup @gillianxgrace #dotmakeup #makeuptutorial #makeuphacks #contour #fyp

♬ original sound – Mary

แทนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าโดยทาทีละขั้นตอนตามแบบแผน เช่น รองพื้นก่อน จากนั้นจึงตามด้วยคอนทัวร์  ตามด้วยบลัชออน ฯลฯ ให้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของคุณพร้อมกัน แต่แต้มในรูปทรงที่ไม่ปกติ แทนที่จะวาดเส้นผลิตภัณฑ์บนผิวของคุณ ให้ทาผลิตภัณฑ์บนผิวของคุณเป็นรูปจุด เมื่อคุณลงคอนทัวร์ บลัช คอนซีลเลอร์ และรองพื้นเสร็จแล้ว ใบหน้าทั้งหมดของคุณควรมีลักษณะเป็นลายจุด จากนั้นจึงเบลนด์แต่ละส่วน โดยค่อยๆ เคลื่อนเข้าสู่ส่วนอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียง ผลลัพธ์น่ะเหรอ? การเบลนด์ที่ไร้รอยต่อ ให้ความรู้สึกเบากว่าการแต่งหน้าแบบเดิม 

The Neopolitan Ice Cream Method

@mikaylanogueira

@Christine Abraham you and me both 😂 love this makeup technique! #makeup #beauty @Mari Maria Makeup 💕

♬ original sound – Mikayla Nogueira

วิธีนี้แตกต่างจากวิธีแรกตรงที่ให้แต้มเมกอัพเป็นจุด เพื่อลุคการปกปิดอย่างเต็มที่ยิ่งขึ้น ให้หยดรองพื้นเพิ่มอีกสองสามหยดบนเส้นหลากสีสันก่อนจะค่อยๆ เบลนด์ แต่ถ้าชอบลุคที่เบากว่านี้ ให้เน้นเฉพาะคอนซีลเลอร์ คอนทัวร์ และบลัชออน

The Lip Lift

หลังจากเคล็ดลับแต่งหน้าเมคอัพจาก Makeup by Mario ซึ่งเป็นช่างแต่งหน้าของ Kim Kardashian กลายเป็นกระแสไวรัล ผู้คนต่างพากันเข้าไปที่ TikTok เพื่อลองใช้เคล็ดลับง่ายๆ ที่เขาใช้เพื่อให้ลูกค้าสามารถลิฟต์ริมฝีปากได้โดยไม่ต้องผ่าตัด แทนที่จะเขียนขอบปากให้เลยเส้นจริงทั้งบนและล่าง ให้เขียนแค่เฉพาะตรงกลางริมฝีปากบนและล่าง ส่วนที่เหลือของริมฝีปาก ให้เขียนเส้นเข้าด้านในไล่ไปจนถึงมุมปากของคุณ

For The Red Carpet Skin

เคล็ดลับผิวสวยพร้อมเดินพรมแดงของเหล่าคนดังน่ะเหรอ? จากวิดีโอ TikTok ของ Savannah Rae Collins ซึ่งได้ยอดไลค์ไปเกือบห้าแสนไลค์ มีขั้นตอนผิวสวย 3 ขั้นตอนด้วยกัน หนึ่ง เตรียมผิวด้วยไพรเมอร์ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น จากนั้นตามด้วยโปรดักต์ที่ช่วยให้ผิวโกลว์ อย่าง Hollywood Flawless Filter จาก Charlotte Tilbury แล้วตามด้วยสกินทินต์เนื้อบางเบาอย่าง Dior Diorskin Star Foundation tint studio จากนั้นใช้บิวตี้เบลนเดอร์เปียกหมาดๆ ค่อยเบลนด์จนเรียบเนียน 

For a Flawless Base

พวกเราส่วนใหญ่ถูกสอนให้ใช้แป้งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการแต่งหน้า  แต่เทรนด์การแต่งหน้าแบบไวรัลนี้ต้องการให้คุณใช้แป้งตั้งแต่เริ่มต้น หลังจากให้ความชุ่มชื้น  ให้แตะแป้งโปร่งแสงบางๆ ลงบนผิวแล้วตามด้วยสเปรย์เซ็ตติ้งที่คุณชื่นชอบ จากนั้นให้ลงไพรเมอร์แล้วแต่งหน้าตามขั้นตอนตามปกติโดยเริ่มจากรองพื้น เหล่า TikTokers สาบานว่าบิวตี้แฮ็คนี้ใช้ได้จริง

Soap Brows

@arevceline

#stitch with @blueyedcai I finally found out how to do soap brows properly #howto #soapbrowstutorial #makeuphowto

♬ original sound – Arevig

แม้ว่าเคล็ดลับนี้มีมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่มันก็ง่าย  และมีประสิทธิภาพมาก ถ้าต้องการคิ้วเคลือบแต่ไม่ต้องการจ่ายเงินจำนวนมากและต้องคอยดูแลรักษา? สบู่คิ้วช่วยคุณได้ สิ่งที่คุณต้องมีคือสบู่ก้อนใสและแปรงปัดคิ้ว เริ่มต้นด้วยการทำให้บริเวณสบู่เปียกหมาดๆ แล้วถูที่แปรงเข้าไปที่สบู่ เพื่อให้ได้ลุคคิ้วดูเรียงเส้นสวย เพียงแค่ปัดแปรงขึ้นด้านบน


Other Articles