Monday, June 27, 2022

Vava ยกระดับประสบการณ์ เชิญ 4 คนดังมาบอกเล่าความสำคัญของน้ำแร่

เมื่อพูดถึงน้ำแร่ธรรมชาติ แน่นอนว่านอกจากจะมอบรสชาติสดชื่นและแตกต่างจากน้ำเปล่าปกติแล้ว หากเป็นน้ำแร่บริสุทธิ์ที่มาจากแหล่งกำเนิดที่อุดมสมบูรณ์ ยิ่งมั่นใจได้ถึงคุณภาพและคุณประโยชน์จากแร่ธาตุที่ดีต่อสุขภาพ เช่นเดียวกับ VAVA (วาวา) แบรนด์น้ำแร่ระดับพรีเมียมมาพร้อมบรรจุภัณฑ์สุดพรีเมียม อัดแน่นคุณประโยชน์จากธรรมชาติไว้เต็มขวด เปิดประสบการณ์ที่ดื่มด่ำความสดชื่นจากแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติอย่าง “ผืนป่าเขาใหญ่” พื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ จนได้รับการขนานนามว่าเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ (UNESCO World Heritage) ความพิเศษมากไปกว่านั้นคือการเป็นแหล่งน้ำแร่ที่อยู่ใต้ชั้นหินภูเขาไฟที่ผ่านการทับถมนานหลายร้อยล้านปี น้ำในบริเวณนั้นจึงเต็มไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ จากธรรมชาติที่แท้จริง นำมาผ่านการผลิตด้วยกระบวนการวิธีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้คอนเซปต์ “FROM NATURE FOR NATURE”  

ภายในงานเปิดตัวน้ำแร่ธรรมชาติ VAVA จึงได้เชิญ 4 เซเลบริตี้ชื่อดังจากหลากหลายวงการ มาบอกเล่าถึงความสำคัญของน้ำแร่ในแง่มุมต่าง ๆ อาทิ การดูแลตัวเองด้วยคุณประโยชน์จากแร่ธาตุที่ดีต่อสุขภาพ ตัวช่วยชูรสชาติให้กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเป็นส่วนประกอบสำคัญในชงกาแฟ รวมถึงการเสพงานศิลป์จากลวดลายบรรจุภัณฑ์ VAVA ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวจากธรรมชาติได้อย่างล้ำลึก 

ด้านผู้จัดละครพิธีกร นักแสดง ยูทูบเบอร์สายท่องเที่ยวและทำอาหาร จ๋ายศสินีนคร เผยว่า ด้วยความที่เป็นคนมีบทบาทชีวิตค่อนข้างหลากหลายมากๆไม่ว่าจะเป็นการทำงานด้านผู้จัดละครพิธีกรทำยูทูบพอมีเวลาว่างก็ทำอาหารซึ่งเป็นสิ่งที่เราชื่นชอบมากๆเลยคิดว่าการสร้างสมดุลของชีวิตมีความสำคัญสมดุลระหว่างการทำงานงานอดิเรกและการพักผ่อนดูแลคนในครอบครัวเพราะเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ร่างกายตัวเองยิ่งสำคัญซึ่งทุกคนก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่าน้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายยิ่งเราเสียไปมากเท่าไรยิ่งต้องทดแทนให้มากขึ้นกว่าเดิมปกติจ๋าเป็นคนชอบดื่มน้ำแร่อยู่แล้วเพราะมีแร่ธาตุต่างๆมากมายที่สำคัญต่อร่างกายอย่างโพแทสเซียมที่ช่วยกำจัดของเสียคลอไรด์ช่วยรักษาสมดุลปริมาณน้ำในร่างกายหรือแคลเซียมที่มาช่วยเสริมความแข็งแรงให้กระดูกยิ่ง VAVA เป็นน้ำแร่บริสุทธิ์ที่อุดมด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติ 100% ก็ยิ่งทำให้เรามั่นใจว่าจะได้รับประโยชน์เต็มๆแน่นอน” 

ฟาน-อัครินทร์ศิวพรพิทักษ์ บาริสต้า ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์กาแฟ ได้กล่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่างน้ำแร่กับศาสตร์ของกาแฟไว้ว่า ปกติแล้วการเลือกทำกาแฟนอกจากเมล็ดกาแฟแต่ละชนิดแล้วสิ่งที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกอีกอย่างคือน้ำต้องเลือกน้ำที่ใสสะอาดและบริสุทธิ์เพราะน้ำจะเป็นตัวทำละลายในการสกัดกลิ่นรวมทั้งรสชาติของกาแฟออกมาจากเมล็ดเพื่อคงกลิ่นและรสชาติของกาแฟชนิดนั้นไว้จึงต้องเลือกน้ำที่ดีที่สุดสำหรับกาแฟแต่ละแก้วอย่างน้ำแร่ธรรมชาติ VAVA ก็เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆเพราะมีค่า pH อยู่ที่ 7.4-7.8 ที่มีความเป็นกลางไม่ทำให้รสกาแฟผิดเพี้ยนแล้วยังเสริมความอร่อยกลมกล่อมได้อีกด้วย” 

ในมุมมองของ ณิกษ์อนุมานราชธน เจ้าของบาร์เครื่องดื่ม Teens of Thailand และบาร์เทนเดอร์ผู้เชี่ยวชาญด้านค็อกเทล กล่าวเสริมว่า ขึ้นชื่อว่าค็อกเทลสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเลือกวัตถุดิบที่จะมาเป็นส่วนผสมของค็อกเทลแต่ละประเภทก็เหมือนกับการทำกาแฟที่หากมีส่วนผสมใดผิดแปลกไปก็จะทำให้รสชาติไม่ลงตัวส่วนผสมทุกอย่างจึงส่งผลต่อรสสัมผัสของค็อกเทลทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นแอลกอฮอล์กลิ่นสมุนไพรผลไม้รวมไปถึงสิ่งสำคัญที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงคือน้ำที่เรานำมาทำน้ำแข็งเพราะจะช่วยดึงกลิ่นและรสชาติเฉพาะของแอลกอฮอล์อย่างวิสกี้เหล้ารัมหรือจินผสานให้เกิดความกลมกล่อมและนุ่มลิ้นมากกว่าน้ำเปล่าธรรมดาได้อย่างแน่นอนมากไปกว่านั้นการเลือกน้ำแร่ที่บริสุทธิ์และมาจากแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติอย่างน้ำแร่ VAVA จะยิ่งช่วยเสริมความรู้สึกเมื่อได้ลิ้มรสรับรู้ได้ถึงความลึกล้ำของธรรมชาติเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่อยากให้ทุกคนได้มาลองด้วยตัวเองครับ” 

ทางด้านเซเลบหนุ่มอย่าง คิด-คณชัยเบญจรงคกุล ทายาทพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย MOCA Bangkok และช่างภาพชื่อดัง ร่วมกล่าวถึงศิลปะกับดีไซน์ขวดน้ำแร่ธรรมชาติ VAVA ไว้ว่า เป็นธรรมดาของศิลปะที่มักจะเกิดจากการที่มนุษย์เรามองธรรมชาติรอบตัวแล้วนำมาเป็นแรงบันดาลใจสร้างสรรค์ผลงานแต่ละชิ้นขึ้นมาอย่างดีไซน์ขวดน้ำแร่ธรรมชาติ VAVA ทั้ง 4 แบบได้นำจุดเด่นจากการบรรจบกันของธาตุทั้ง 4 อย่างดินน้ำลมไฟมาเป็นต้นกำเนิดของลวดลายงานศิลป์ที่ล้ำค่าที่นอกจากจะสร้างความกลมกลืนกับธรรมชาติจากลวดลายความเคลื่อนไหวของดินน้ำลมไฟแล้วยังผสานไปด้วยความโดดเด่นจากการออกแบบที่โมเดิร์นสวยงามและลงตัวจนสามารถคว้ารางวัลด้านดีไซน์ระดับโลกถึง 2 รางวัลนอกจากรางวัลที่การันตีผลงานศิลปะชิ้นนี้แล้วผมคิดว่าใครก็ตามที่เห็นขวดน้ำแร่ VAVA บนชั้นวางแล้วต้องอยากซื้อมาแช่ตู้เย็นที่บ้านแบบไม่มีลังเลเลยครับ

 น้ำแร่ธรรมชาติ VAVA จึงเปรียบเสมือนเป็นตัวแทนของความสะอาดบริสุทธิ์ที่จะส่งมอบคุณประโยชน์จากแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติ100% อันอุดมสมบูรณ์สู่มือของผู้บริโภคในทุกขวดนอกจากนี้เรายังมีความตั้งใจที่จะมุ่งสู่การเป็นแบรนด์น้ำดื่มรายแรกในประเทศไทยที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutral) ภายในปีพ.. 2566 ที่จะถึงนี้อีกด้วยเพื่อตอกย้ำคอนเซปต์ “FROM NATURE FOR NATURE” ที่เราต้องการมอบสิ่งดีๆและความมีชีวิตชีวาตามแบบฉบับของ VAVA ให้แก่ผู้บริโภคพร้อมกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนต่อไปคุณกรรณิกาว่องกุศลกิจผู้บริหารธุรกิจน้ำแร่ธรรมชาติแบรนด์  VAVA กล่าวปิดท้าย

Other Articles