Thursday, August 11, 2022

Yoga Retreat ปลดปล่อยความวุ่นวาย สู่การพักผ่อนที่แท้จริงกับการฝึกโยคะริมทะเลภายใต้คอนเซปต์ Solace by the Sea กับ Atha Yoga Lifestyle

เชื่อว่าทุกคนย่อมอยากมี work life balance และคงดีไม่น้อยถ้าคุณได้พักผ่อนพร้อมดื่มดำกับบรรยากาศแสนสงบพร้อมดูแลตัวเองและจิตใจไปกับการฝึกโยคะ!

ล่าสุดนี้ ลอฟฟีเซียลไทยแลนด์ ได้ไปร่วมทริปกับ Atha Yoga Lifestyle Studio (@atha.lifestyle) ที่ได้ปิดทั้งเกาะมันนอก จ.ระยอง เพื่อพาคุณไปเปิดทุกโสตประสาทสัมผัสทั้งห้า ไม่ว่าจะเป็น รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส ห้อมล้อมไปด้วยท้องทะเลอันสวยงาม พร้อมฟื้นฟูร่างกายและจิตใจให้ได้รับการผ่อนคลายอย่างแท้จริง

เมื่อชีวิตประจำวันของเรามักจะรายล้อมเต็มไปด้วยท่ามกลางความวุ่นวายของเมืองใหญ่อันเร่งรีบ และความกดดันอันมากมายไม่ว่าจะจากการเรียน หรือการทำงานต่าง ๆ ไปจนถึงการดำเนินชีวิตไลฟ์สไตล์ที่พบเจอผู้คนมากมาย รวมถึงการจราจรที่ติดขัด ย่อมก่อให้เกิดความเครียดตามมาเสมอ แน่นอนว่าการได้ออกไปพักผ่อน หลีกหนีจากความวุ่นวายต่าง ๆ ในชีวิตคือสิ่งที่ผู้คนโหยหา แต่จะดีไม่น้อยเมื่อคุณได้พักผ่อนและควบคู่กับไปกิจกรรมที่คุณโปรดปราน ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารอันรสเลิศ ออกไปแฮงค์เอ้าท์ปาร์ตี้สังสรรค์ ไปจนถึงการไปพักผ่อนวาเคชั่น หรือการออกกำลังกาย แต่ถ้าหากคุณกำลังหากิจกรรมใหม่ที่ทำให้คุณสงบและเข้าถึงตัวเองมากขึ้นแล้วล่ะก็ โยคะ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ว่าวัยไหนก็สามารถเล่นได้ แค่เพียงมีตัวคุณและความมุ่งมั่น โยคะไม่เพียงแต่ช่วยให้ร่างกายมีความแข็งแรงเท่านั้น โยคะยังช่วยให้จิตใจได้ผ่อนคลายและเข้าถึงจิตวิญญาณของตัวเองอย่างลึกซึ้ง ทำให้มีความสุขในแบบฉบับของตัวเอง 

เพื่อตอบโจทย์ให้ทุกไลฟ์สไตล์สามารถเข้าถึงโยคะได้ง่ายขึ้น ณัชชา หมู่ธนะกิจภิญโญ ผู้ก่อตั้ง Atha Yoga Lifestyle Studio ได้ปิดทั้งเกาะมันนอก จังหวัดระยอง เพื่อพาคุณไปเปิดทุกโสตประสาทสัมผัสทั้งห้า ภายใต้โปรแกรม Atha Yoga Retreat ครั้งที่ 1 กับคอนเซปต์สุดเก๋ ‘Solace by the Sea’

และเมื่อได้เดินทางมาถึงเกาะมันนอกที่เงียบสงบ กับ ทริป Atha Yoga Retreat ใน 3 วัน 2 คืน ได้เต็มอิ่มไปกับการฝึกโยคะริมทะเล และกิจกรรมต่างๆที่ทาง อฐ จัดเตรียมไว้ โดยทั้งคลาสโยคะและกิจกรรมได้ถูกดีไซน์ขึ้นมาเพื่อให้ตอบโจทย์ประสาทสัมผัสทั้งห้า เรียกได้ว่าใครสายโยคะฝึกจิตต้องถูกใจกับการจัดเต็มในการเล่นโยคะกันเลยทีเดียว เพราะมาถึงก็เริ่มต้นด้วย คลาสโยคะ Sunset Sight Flow คลาสฝึกโยคะท่ามกลางแสงยามเย็นในช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดิน ช่วยกระตุ้นโสตประสาทด้านการมองเห็น ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายและแสงที่สวยงาม ช่วยให้การฝึกโยคะมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ตามมาด้วยคลาสโยคะ Ocean Scent คลาสที่ช่วยกระตุ้นโสตประสาทด้านกลิ่น สูดรับกลิ่นไอจากธรรมชาติแห่งท้องทะเลไปพร้อมกับการฝึกหายใจแบบ Ujjayi ตามศาสตร์ของโยคะ โดยเน้นการกระชับกล้ามเนื้อด้านหลังลำคอ เพื่อสร้างเสียงที่คล้ายกับคลื่นของมหาสมุทรในขณะที่หายใจ รวมถึง คลาส Sound of Breeze และคลาส Yoga Nidra เป็นคลาสที่ช่วยกระตุ้นโสตประสาทด้านการได้ยิน โดยคลาส Yoga Nidra ช่วยฝึกสมาธิให้จิตใจสงบ เติมพลังงานชีวิตในทางบวกเพื่อการผ่อนคลายขั้นสุด ในขณะนอนหลับลึกอย่างสบายจะมีการทำ Sound Bath หรือการนอนอาบเสียงไปพร้อมกันในคลาส Sound of Breeze เสียงจากคริสตัลโบลว์ช่วยพาร่างกายของคุณจมดิ่งไปในท่วงทำนองของเสียง พลังของเสียงจะช่วยให้ปลดปล่อยความคิด ความเครียด และหลับใหล เรียกได้ว่าเป็นอีกคลาสที่มาเติมเต็มของทริปนี้

ส่วนใครสายจิบชิวๆรักการดื่ม ใครว่าจะเล่นโยคะไม่ได้ สำหรับทริปนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เด่นก็ว่าได้กับ Wineyasa คลาสที่มากระตุ้นต่อมการรับรส ด้วยการฝึกโยคะที่ออกแบบท่าเพื่อเน้นการฝึกสมาธิและการทรงตัว ไปพร้อม ๆ กับการจิบไวน์รสนุ่มๆ คัดสรรโดย El Mercado ที่จะมาช่วยเนรมิตค่ำคืนให้เต็มไปด้วยอรรถรส หลังจบคลาสเพลิดเพลินไปกับอาหารเมนูซิกเนเจอร์จากร้าน El Mercado ที่เตรียมมาเสิร์ฟความอร่อยกลางเกาะมันนอกถึงสองวันเต็ม

นอกจากอาหารแสนอร่อยที่ทำให้ได้พบปะผู้คนแล้วในงานนนี้ยังมีกิจกรรมเวิร์กช้อปสุดพิเศษ เอาใจสายอาร์ตเพ้นท์กระถางทายใจ คลาสนี้ช่วยกระตุ้นโสตประสาทด้านการสัมผัส เป็นกิจกรรมที่ให้เราได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ช่วยพัฒนาทางอารมณ์ และยังช่วยผ่อนคลายเสริมจินตนาการได้อย่างเป็นอิสระ

ใครสายโยคะหรือสายชื่นชอบการพักผ่อน ที่ต้องการผ่อนคลายฝึกจิตอย่างแท้จริงล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับทริปแบบนี้ในครั้งถัดไปนะคะ #AthaYogaRetreat #AthaLifeStyleStudio #SolacebytheSea

Other Articles