Friday, July 1, 2022

‘ซัมเมอร์ เกสท์โตรโนมิก เจอร์นี’ คอนเซ็ปต์ความอร่อยต้อนรับฤดูร้อน จากห้องอาหารเอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ

ห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ เปิดตัวเมนูใหม่ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อสร้างความสดชื่นและสีสัน ในชื่อ ‘ซัมเมอร์ เกสท์โตรโนมิก เจอร์นี’ (Summer Guestronomic Journey Set Menu) เพื่อต้อนรับฤดูร้อนที่กำลังมาถึง พร้อมให้บริการตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป

การเดินทางครั้งใหม่ในฤดูร้อนของห้องอาหาร เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ โดยเชฟเจอราร์ด วิลลาเรท ฮอร์คาโญ ได้นำวัตถุดิบและส่วนผสมในการประกอบอาหารที่ดีที่สุดซึ่งมีให้เลือกสรรในช่วงฤดูร้อน เน้นรสชาติที่ให้ความสดชื่นคลายร้อน โดยนำเสนอออกมาเป็นเมนูมื้อพิเศษที่เหมาะกับฤดูกาลนี้เป็นอย่างยิ่ง แต่ละคำเมื่อได้ลิ้มลองแล้วจะรู้สึกถึงความสดชื่น หอมละมุน เพราะได้รับแรงบันดาลใจจากดอกไม้ ผลไม้ และผักในฤดูร้อนที่เบ่งบานอย่างเต็มที่

เมนู 8 คอร์สของ ซัมเมอร์ เกสท์โตรโนมิก เจอร์นีประกอบด้วย ปลาฮามาจิกับหอยนางรม เสิร์ฟกับซอสสูตรพิเศษที่ทำจาก sweet pea และรูบาร์บ ปลาไหลนำเข้าจากฝรั่งเศสรมควัน แต่งหน้าด้วยขนมปังบรียอชและคาเวียร์ เนิ้อปลาคอดจากประเทศนอร์เวย์ปรุงสุกด้วยวิธีซูวี เสิร์ฟกับผักน้ำบดแบบเวลูเต้ ดอกซูกินี ไส้เห็ดหลากชนิดและทรัฟเฟิล ราดด้วยซอสมิโซะ อาหารจานหลักจานที่พลาดไม่ได้คือเนื้อซัทซึมะวากิว นำมาย่างเสิร์ฟกับมันฝรั่งตุ๋นในเนย ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ หอมแดงบดและบ๊วยญี่ปุ่น

ปิดท้ายเมนูด้วยของหวานสองอย่างที่เชฟบรรจงรังสรรค์มาอย่างดี สามารถเลือกได้ระหว่าง Binchotan ถ่านหินที่ผ่านการเผาไหม้แล้วจนเป็นสีขาว ด้านบนเป็นช็อกโกแลตผสมวิสกี้เป็นเปลือกนอกรสอ่อนนุ่ม ด้านในใส่ไอศกรีมรสส้มเย็นสดชื่น หรือ Mono เสิรฟ์มากับบัควีท วานิลลารมควัน และเวอร์บีนามะนาวเพื่อเพิ่มความหอมสดชื่น

นอกจากชุดเมนูใหม่ซัมเมอร์แล้ว เชฟเจอราร์ดยังได้รวบรวมเมนูซิกเนเจอร์ของห้องอาหารมาเป็นเมนูอลาคาร์ท (A la carte) จากการที่ได้สังเกตว่ามีนักชิมหลายคนกลับมารับประทานอาหารที่นี่ และถามถึงเมนูซิกเนเจอร์เหล่านี้บ่อยครั้ง ดังนั้นแม้ว่าฤดูกาลจะเปลี่ยนไป แต่คุณยังสามารถสั่งเมนูโปรดเพิ่มเติมได้ สะท้อนความมุ่งมั่นของห้องอาหารที่จะส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทุกคนที่มาเยือน

เมนูซิกเนเจอร์ประจำห้องอาหาร ได้แก่ ชูโทโร่กับหอยนางรม ทานคู่กับสาหร่ายฮิจิกิและน้ำซุปดาชิ ฟัวกราส์ แต่งหน้าด้วยข้าวพองจากเกนไมฉะและเมล่อนเจลลี่ และหอยเชลล์จากฮอกไกโด เสิร์ฟพร้อมองุ่นทะเล โรยหน้าด้วยผงโรยข้าวญี่ปุ่น โดยเมนูอลาคาร์ท ให้บริการจานละ 800++ บาท

คอนเซ็ปต์ของเมนู ‘ซัมเมอร์ เกสท์โตรโนมิก เจอร์นี’ โดย เอเลเมนท์ อินสไปร์ บาย เซล เบลอ ยังคงมีความเป็นอาหารฝรั่งเศสที่ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นไว้ได้อย่างลงตัว พร้อมให้บริการตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 18.00-22.30 น. โดยชุดเมนู 4 คอร์ส Ku-Ki Experience ราคา 3,800++ บาท ชุดเมนู 6 คอร์ส Chikyu Experience ราคา 4,600++ บาท และชุดเมนู 8 คอร์ส Mizu Experience ราคา 5,900++ บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 026879000 หรือ elements@okurabangkok.com

Other Articles