Friday, July 1, 2022

เผยเทคนิคเบื้องหลังลุคเมกอัพ Dior Women’s Cruise 2023

สายสัมพันธ์ระหว่างดิออร์กับสเปน หรือพูดให้เจาะจงก็คือ อันดาลูเซีย ดำเนินมาตั้งแต่ยุค 1950s ด้วยเหตุนี้ เมซงจึงเลือกจัดโชว์คอลเลกชั่นล่าสุด Dior 2023 Cruise Collection ผลงานการออกแบบของ Maria Grazia Chiuri  ขึ้นที่ Plaza de España ในเมืองเซวิลล์ ประเทศสเปน 

และเพื่อให้รับกับคอลเลกชั่นที่ผสมผสานความโรแมนติก กีฬาขี่ม้า และระบำฟลาเมงโก้ Peter Philips ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์และภาพลักษณ์ประจำแผนก Dior Makeup จึงได้สร้างสรรค์ลุคเมกอัพให้กับนางแบบในโชว์ โดยเขาตั้งใจเน้นดวงตาให้ยิ่งโดดเด่น “สโมกกี้อายเข้มข้น ซึ่งเฉดสีเข้มนี้กลมกลืนไปกับสีของหมวกปีกกว้าง เป็นลุคที่ทั้งทรงพลังและตระการตาบนใบหน้าที่เปล่งประกาย” 

ไม่เพียงเท่านั้น Peter Philips ยังได้แบ่งปันเทคนิคการแต่งหน้าในลุค Dior Cruise 2023 เผื่อใครอยากใช้เป็นไอเดียในการแต่งตาม 

ดวงตา

ดวงตาที่คมเข้มด้วยเฉดสีอายแชโดว์โทนเข้มอันโดดเด่น ซึ่งเปรียบดั่งยามค่ำคืนของเมือง Seville โดยใช้ Diorshow 24H Stylo 091 สี Matte Black จากนั้นเลือกใช้เฉดสีดำที่เข้มที่สุดจากพาเลตต์ 5 Couleurs Couture 079 สี Black Bow เพื่อทาให้ทั่วเปลือกตาและกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับผิว มีการเพิ่มความสว่างให้กับเปลือกตาส่วนบนโดยไม่เลยขึ้นไปเกินโหนกคิ้ว ด้วยอายแชโดว์สีดำแวววาวจากพาเลตต์เดียวกัน ขั้นตอนสุดท้ายเคลือบปลายขนตาบนด้วยมาสคาร่า Diorshow Iconic Overcurl 090 Black และตกแต่งคิ้วด้วย Diorshow On Set Brow (ในเฉดสีที่เข้ากับนางแบบแต่ละคน)  

ผิวหน้า

ผิวสวยสมบูรณ์แบบอย่างเป็นธรรมชาติ เริ่มจากบำรุงด้วยสกินแคร์ในกลุ่ม Capture Totale โดยใช้ Capture Totale Super Potent Serum และ Capture Totale Super Potent Eye Serum สำหรับผิวรอบดวงตา เมื่อผิวได้รับการเตรียมพร้อมแล้ว เขาก็ใช้ Dior Backstage Face & Body Primer 001 สี Universal ซึ่งช่วยเบลอผิวให้ดูเรียบเนียน ตามด้วย Dior Backstage Face & Body Foundation ที่มอบการปกปิดอย่างสมบูรณ์แบบ บางเบา และเข้ากับทุกสีผิว จากนั้นใช้ Dior Backstage Face & Body Flash Perfector Concealer ในเฉดสีที่เข้ากับผิวนางแบบแต่ละคน และปิดท้ายด้วยการปัดแป้ง Dior Backstage Face & Body Powder-No-Powder แบบบางๆ 

ริมฝีปาก

เน้นทาปากให้ดูเป็นธรรมชาติด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ Rouge Dior Satin Balms ในเฉดสีที่เข้ากับผิวริมฝีปากของนางแบบแต่ละคน

เรียวเล็บ 

เน้นความเป็นธรรมชาติเช่นเดียวกัน ด้วยยาทาเล็บรุ่น Dior Vernis 108 สี Muguet

ทรงผม

 ผมที่ยาวและยาวปานกลางถูกจัดทรงด้วยการมัดหางม้าต่ำที่ต้นคอ ผูกด้วยโบว์สีดำขนาดเล็ก 

Photos: Dior 2023 Cruise Collection / Olivier Rose for Christian Dior Parfums

Dior makeup created and styled by Peter Philips


Other Articles