Thursday, August 11, 2022

Jang Won Young สาวน้อยแห่งวง IVE ที่ทำให้ใครๆ ต่างตกหลุมรักเธอ

Written by Ploynupha Damrongboon

จางวอนยอง ไอดอลหญิงที่น่าจับตามองมากที่สุด เพราะความสวยสะกดสายตาไม่ว่าเธอจะขยับไปที่ไหนก็กลายเป็นกระแสไวรัล วันนี้เราเลยอยากชวนทุกคนมาทำความรู้จักเธอให้มากขึ้น

จาง วอนยอง (Jang Won Young) หรือรู้จักกันดีในชื่อ วอนยอง สมาชิกวง IVE (ไอฟ์)  เธอเริ่มมีชื่อเสียงจากการเข้าประกวดในรายการเซอร์ไวเวอร์ Produce 48 ทางช่อง Mnet ด้วยความสามารถที่โดดเด่นและภาพลักษณ์ที่น่าดึงดูดใจ ทำให้เธอสามารถคว้าอันดับ 1 ในรายการและได้ฟอร์มวง IZ*ONE (ไอซ์วัน) ร่วมกับสมาชิกอีก 11 คนในปี 2018 แต่เนื่องจากหมดสัญญากับทางช่องทำให้ต้องประกาศยุบวงหลังจากเดบิวต์เป็นเวลา 2 ปี 6 เดือน หลังจากนั้นเธอได้กลับมาพร้อมกับภาพลักษณ์ที่ดูโตขึ้นกับการเดบิวต์อย่างเป็นทางการครั้งที่สองกับวง IVE (ไอฟ์) ภายใต้สังกัด Starship ในวันที่ 1 ธันวาคม 2021 ออกซิงเกิลแรกด้วยเพลง Eleven ทำลายสถิติวงเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกที่คว้ารางวัลจากรายการเพลงถ้วยแรกได้เร็วที่สุดเพียง 7 วันหลังจากที่เดบิวต์ เป็นการเปิดตัวที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ของวอนยองยิ่งทำให้เธอเป็นที่พูดถึงและได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น เพราะนอกจากใบหน้าที่สวยและหุ่นในอุดมคติของใครหลายๆ คนแล้ว เธอยังสามารถบริหารเสน่ห์บนเวทีได้ดี ด้วยการแสดงสีหน้าที่หลากหลาย สายตาที่เย้ายวน ไลน์เต้นที่สวยงาม และบุคลิกภาพที่งดงามของเธอทำให้เธอกลายเป็นกระแสไวรัลอยู่บ่อยครั้งจนได้รับฉายาว่า เจ้าหญิงแห่งวงการ Kpop เจน 4  

ด้วยออร่าที่น่าหลงใหลเช่นนี้ วอนยองจึงได้รับความสนใจจากแบรนด์ดังมากมายอย่างรวดเร็ว แม้ว่าเธอจะมีอายุเพียง 17 ปี แต่เธอได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์ Miu Miu และยังได้รับการประกาศให้เป็นพรีเซนเตอร์ของแบรนด์เครื่องสำอาง Innisfree และได้เซ็นสัญญาโฆษณาหลายฉบับ เช่น แบรนด์เครื่องประดับไฮเอนด์อย่าง Chaumet หรือแบรนด์ดังอีกมากมาย เช่น Prada หรือ Kirsh รวมไปถึงเธอยังได้รับเลือกเป็นพิธีกรในรายการเพลง Music Bank ทางช่อง KBS 

และล่าสุดเธอความสวยของเธอนั้นได้สร้างความประทับใจให้แก่ชาวเน็ตจนกลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืนเมื่อเธอได้รับหน้าที่ขว้างลูกเบสบอลเปิดสนามในงานแข่งขันกีฬาเบสบอล Shinhan Bank SOL KBO League 2022 ประเทศเกาหลีใต้  เรียกได้ว่าเป็นไอดอลหญิงที่น่าจับตามองมากที่สุดในตอนนี้

ไม่เพียงแต่เธอจะมีชื่อเสียงจากรูปลักษณ์และความสามารถที่โดดเด่น แต่สไตล์การแต่งตัวของเธอก็ยังได้รับความสนใจมากเช่นกัน ด้วยแฟชั่นเซนส์ของเธอที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ทุกลุคของเธอมีความน่าสนใจ เรียกได้ว่าเป็นลุคคุณหนูที่มีความหวานอมเปรี้ยวผสมความหรูหราแต่ยังคงความคลาสสิกได้อย่างลงตัว แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเธอรู้วิธีในการบริหารเสน่ห์ของตนเองให้มีความมั่นใจและเรียนรู้ว่าตัวเองเหมาะสมกับอะไร ทั้งการแต่งตัวและวิธีการวางตัวที่ดีที่ช่วยเสริมให้เธอกลายเป็นไอดอลหญิงที่มีความโดดเด่นสะดุดตาและมีคนชื่นชอบมากที่สุดในตอนนี้

“การดูแลตัวเองนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ คุณจะได้รับความรักได้ก็ต่อเมื่อคุณรักตัวเองก่อน ฉันหวังว่าพวกคุณจะคิดว่าตัวเองมีความสำคัญที่สุด แล้วคนรอบข้างก็จะรักคุณเอง”

“ฉันเริ่มที่จะรักตัวก่อน แล้วคนอื่นก็จะมารักฉัน ฉันหวังว่าทุกคนจะคิดว่า ตัวเองสวยที่สุด เท่ที่สุด เป็นคนที่สำคัญที่สุด และคิดถึงตัวเองเป็นอันดับแรกค่ะ เมื่อคุณคิดแบบนี้ก็จะทำให้คนข้างของทุกคนทำตามแล้วก็จะมารักคุณเองค่ะ” 


Other Articles