Thursday, June 30, 2022

คิม ซู ฮยอน กับนาฬิกาเรือนโปรด

มาถึงตอนนี้ ไม่ว่าใครก็นึกถึงการออกเดินทางไปท่องเที่ยวยังแดนไกลทั้งนั้น นอกจากจะเป็นการพักผ่อนแล้ว ยังเป็นการเก็บเกี่ยวแรงบันดาลใจมาเติมเต็มชีวิต ดังเช่นนักแสดงหนุ่ม “คิม ซู ฮยอน” (Kim Soo-Hyun) แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ MIDO แบรนด์นาฬิกาสวิสซึ่งผสานแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมระดับโลก สร้างสรรค์เป็นผลงานที่อยู่เหนือกาลเวลา

นักแสดงหนุ่มชาวเกาหลีใต้ได้กล่าวถึงแบรนด์ว่า “ผมได้ร่วมงานกับมิโด  มาตั้งแต่ปี 2020 แล้ว และผมก็ได้เห็นถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นาฬิกาที่มาจากสถาปัตยกรรมชื่อดังระดับโลกมากมาย ซึ่งมันทำให้ผมอดไม่ได้ที่จะอยากลองไปสัมผัสความสวยงามของสถานที่นั้นๆ สักครั้ง และแน่นอนว่ามีหลายที่ ที่ผมอยากจะไปมากๆ แต่หากให้เลือกได้เพียง 2 ที่ ผมคงเลือกสะพานฮาร์เบอร์ ประเทศออสเตรเลีย และโคลอสเซียม ประเทศอิตาลี เพราะช่วงนี้ผมมักจะไปปั่นจักรยานที่แม่น้ำฮันค่อนข้างบ่อย ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ก็คงจะดี ถ้าได้ไปปั่นจักรยานที่สะพานฮาร์เบอร์ในซิดนีย์ เพราะวิวเมื่อมองลงมาจากสะพานมีความงดงามมาก และแน่นอนว่าอีกสถานที่ที่ดึงดูดผมมากที่สุด คงหนีไม่พ้นโคลอสเซียม ที่เพียงแค่มองจากภาพถ่ายก็สามารถสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่และประวัติศาสตร์อันยาวนานแล้ว และคงไม่ต้องถามนะครับ ว่านาฬิกาคู่ใจของผมคือรุ่นไหน เพราะแน่นอนว่าต้องเป็นออล All Dial  ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอัฒจันทร์โคลอสเซียมนั่นเอง”

All Dial เป็นนาฬิกาที่ได้แรงบันดาลใจจากอัฒจันทร์โคลอสเซียม สิ่งมหัศจรรย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจักรวรรดิโรมัน ได้ถูกถ่ายทอดสู่นาฬิกาที่มีความสวยงามเหนือกาลเวลา พร้อมกลไกที่ทนทานต่อการใช้งาน ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์จากการออกแบบหน้าปัดทรงกลม พร้อมตกแต่งด้วยเส้นสายวงกลมหลากหลายระดับที่ทำให้นึกถึงอัฒจันทร์เมื่อมองจากด้านบน พร้อมเทคนิคการทำสีแอนทราไซต์ ให้พื้นผิวบริเวณหน้าปัดมีสัมผัสเหมือนเนื้อทรายชวนให้นึกถึงหินอายุนับพันปีของอัฒจันทร์ โดยตัวเรือนนั้นทำจากเหล็กขนาด 42 มิลลิเมตร และหน้าปัดทำจากคริสตัลแซฟไฟร์ที่มีระบบป้องกันแสงสะท้อนทั้งสองด้าน พร้อมสายรัดเหล็กเคลือบซาตินที่ทำทำให้นึกถึงส่วนโค้งของอัฒจันทร์ และบริเวณด้านหลังตัวเรือนยังถูกสลักด้วยภาพวาดของ โคลอสเซียม และชื่อแบรนด์ ‘MIDO’ เอาไว้อีกด้วย 

นอกจากนี้ “คิม ซู ฮยอน” ยังได้เล่าถึงแนวทางในการใช้ชีวิตแบบส่วนตัวว่า “ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม แรงบันดาลใจคือสิ่งสำคัญมากสำหรับผม ซึ่งทุกครั้งที่ผมต้องการแรงบันดาลใจ ผมมักจะหาแรงบันดาลใจจากการออกไปเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมและงานศิลปะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ของโซลเป็นสิ่งที่ผมกำลังอินมาก เพราะด้วยดีไซน์การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์และมีความโมเดิร์นของสีสัน สามารถกระตุ้นให้ผมมีพลังที่จะสร้างสรรค์ผลงานให้โดดเด่นและพัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งไม่ต่างจากแบรนด์มิโด ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบนาฬิกาจากสถาปัตยกรรมระดับโลกให้มีความร่วมสมัยแต่ยังคงกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ไว้ได้อย่างสมบูรณ์”


Other Articles