Friday, July 1, 2022

House of Bloom อาฟเตอร์นูนทีชุดใหม่ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ชวนสัมผัสประสบการณ์การจิบน้ำชายามบ่ายชุดใหม่ House of Bloom โดยการร่วมมือกันระหว่างเชฟอนุพงษ์ นวลฉวี หัวหน้าพ่อครัวเพสทรีของโรงแรมฯ และนรภัทร ศักดิ์อาธรทรัพย์ ศิลปินผู้รังสรรค์ศิลปะการจัดวางดอกไม้หลากหลายชนิดสู่ภาพถ่ายเหนือจินตนาการ ณ เดอะ ล็อบบี้ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

เมนูแสนอร่อยเริ่มด้วยซอร์เบต์ตะไคร้และดอกเอลเดอร์ที่ช่วยสร้างความสดชื่น ส่วนสโคนเชฟจะใช้ดอกลาเวนเดอร์และไวท์ช็อกโกแลตมาผสมผสานในสูตรต้นตำรับ ทานคู่กับแยมคาราเมลเนยสด ส่วนขนมหวานจะมีดอกไม้นานาชนิดเป็นส่วนผสม อาทิ พีชเค้กและดอกเชอร์รีบลอสซัมป๊อปเค้ก คาราเมลแอปเปิ้ลทานคู่กับเมอแรงก์ยูซุและครีมกุหลาบ ดอกกระเจี๊ยบเชื่อมผลไม้แห้งตัดรสเปรี้ยวด้วยเสาวรสเจลลี่ ขนมแห่งเมือง St.Tropez ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งดอกไม้ เป็นรสชาติของขนมปังบริยอชสอดไส้ครีมดอกส้ม

ส่วนเมนูอาหารคาว ได้แก่ เมี่ยงบัวหลวงกุ้ง ปอเปี๊ยะดอกไม้และปลากระพง ทาร์ตหน่อไม้ฝรั่งกับเห็ดทรัฟเฟิล แซนด์วิชแซลมอนรมควัน ทูน่าสดเคล้าซอสพอนสึ จิบคู่กับชาสัญชาติฝรั่งเศส มาริยาจ แฟรส์ แนะนำให้ทานคู่กับชาที่ผสมผสานกลิ่นดอกไม้อย่างชา Macro Polo ที่มีส่วนผสมของดอกพีช ชา L’Opera มีส่วนผสมดอกกุหลาบป่า ชา Darjeeling มีส่วนผสมดอกลาเวนเดอร์ ชา Lune Rouge มีส่วนผสมกุหลาบฝรั่งเศส ชา De-Stress มีส่วนผสมดอกมาโยซิส และชา Breakfast in Paris มีส่วนผสมดอกมะลิไทย

ในผลงานชุดนี้ นรภัทรนำเอากลีบดอกไม้จากหลากหลายสายพันธุ์มาวางเรียงกันอย่างไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ภาพวาดดอกไม้ที่เต็มไปด้วยเสรีภาพทางความคิดในวัยเด็กของเขากลับกลายเป็นดอกไม้ที่มีอยู่จริงแม้จะอยู่ในช่วงชีวิตของความเป็นผู้ใหญ่ในวัยปัจจุบัน

เชฟอนุพงษ์ นวลฉวี หรือเชฟเอ๋ ได้รังสรรค์เมนูซิกเนเจอร์เป็น The Orchid ช็อกโกแลตขาวปั้นรูปดอกกล้วยไม้รสเสาวรสที่ติดอยู่บนกิ่งก้านของต้นกล้วยไม้ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากภาพถ่ายดอกไม้ของศิลปิน จิบคู่กับชาสัญชาติฝรั่งเศส มาริยาจ แฟรส์ (MARIAGE FRÈRES) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นชาอันดับ 1 ของโลก

สัมผัสประสบการณ์จิบน้ำชายามบ่ายชุด House of Bloom ราคาเซ็ตละ 1,950 บาท ++ สำหรับสองท่าน รวมชา หรือกาแฟ หรือม็อกเทล เสิร์ฟทุกวัน เวลา 14.00-18.00 น. ณ เดอะ ล็อบบี้ ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่ง โทร. 0-2126-8866 หรืออีเมล dining.asia@anantara.com

Other Articles