Saturday, July 20, 2024

‘กิลตี้’ (GUILTY) ห้องอาหารใหม่สุดชิคกลิ่นอายละตินอเมริกัน ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

ความคึกคักของกรุงเทพฯ หวนกลับมาอีกครั้ง และหนึ่งในสถานที่ที่หลายคนกำลังพูดถึงก็คือ ‘กิลตี้ (Guilty)’ ห้องอาหารใหม่ที่ตั้งอยู่ในโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

สถานที่แฮงเอาต์มีระดับที่เสิร์ฟอาหารอร่อยๆ สไตล์ละตินอเมริกัน ท่ามกลางบรรยากาศแห่งสีสัน ภายในถูกตกแต่งอย่างสวยงามสะท้อนความมีระดับด้วยภาพศิลปะร่วมสมัยของศิลปินชื่อดัง ทั้งยังเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงจากดีเจที่มาสร้างความบันเทิงตลอดมื้ออาหารให้กับคุณ

หลากหลายเมนูอร่อยของห้องอาหาร ‘กิลตี้ (Guilty)’ ผ่านการรังสรรค์โดย เชฟคาร์ลอส โรดริเกซ (Carlos Rodriguez) ชาวเวเนซูเอลา หัวหน้าพ่อครัวผู้คร่ำหวอดในวงการอาหาร และมีประสบการณ์ในการร่วมงานกับห้องอาหารชื่อดังนับไม่ถ้วนทั้งในต่างประเทศและประเทศไทย อาทิ ร้าน Mejico, Gaggan (ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาว), Meatlicious โดยเชฟ Gaggan Anand รวมถึง Penthouse Bar + Grill

เชฟคาร์ลอสพิถีพิถันปรุงแต่งรสชาติอาหารในรูปแบบละตินอเมริกันสมัยใหม่ ผสานวัฒนธรรมการทำอาหารร่วมกันหลายประเทศ อย่างอาหารเปรูที่มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมของอาหารนิเคอิ จนกลายเป็นเมนูน่าลองของกิลตี้ อาทิ ปลาฮามาจิ เชวิเซ่, ทูน่า อะเชวิชาโด เปรูมากิ, ทาโก้ เนื้อวากิว, เนื้อวากิวบราซิลเลียนเสิร์ฟกับซอสชิมิชูรี และไฮไลต์เมนูของหวานอย่าง ชูโรสรสส้มมะนาว เค้กดั้งเดิมสไตล์เม็กซิกัน แมงโก้ลาตินโน่

สำหรับเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของร้าน แนะนำให้ชิมค็อกเทลคอนเซ็ปต์ละตินอเมริกันอย่าง Manteca y Dulce และไม่ควรพลาดไฮไลต์ช็อตปาร์ตี้สูตรลับที่ให้สัมผัสของกลิ่นกาแฟและมะพร้าวหอม ซึ่งรังสรรค์โดยมาสเตอร์มิกโซโลจิสต์ นักออกแบบเครื่องดื่มมืออาชีพ

การออกแบบตกแต่งของร้านสวยงามลงตัว โดยได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานของริชาร์ด อาร์ชเวเกอร์ (Richard Artschwager) โดดเด่นด้วยสีสันผสมผสานกับรูปทรงเรขาคณิต โทนสีเขียวเอิร์ธโทนและสีเหลืองอำพันสร้างสุนทรียภาพในการดื่มด่ำกับช่วงเวลาแสนรื่นรมย์ แชนเดอเลียร์เรซินวงรีสุดอลังเป็นเซ็นเตอร์พีซขนาดใหญ่ที่ส่องแสงเหนือพื้นที่ทั้งหมดของห้องอาหาร งานศิลปะป็อปอาร์ตจากฝีมือศิลปินชื่อก้อง อาทิ เมลานี ไกร์ส, นักรบ มูลมานัส, กิติก้อง ติลกวัฒโนทัย และยูน-ปัณพัท เตชเมธากุล ถูกประดับบนผนังและจัดแสดงบนจอดิจิทัลอย่างกลมกลืน

ห้องอาหารกิลตี้ (Guilty) เปิดบริการทุกวันอังคารถึงวันเสาร์ มื้อกลางวันเวลา 12.0014.30 น. และมื้อค่ำเวลา 18.0024.00 น. สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่ง โทร. 021268866 หรืออีเมล: guilty.asia@anantara.com 

Other Articles