Sunday, July 3, 2022

ทำความรู้จัก ‘ชอนอูฮี’ ก่อนชมภาพยนตร์หลอนแรงแห่งปี ‘The Anchor เจาะข่าวผี’

ชอนอูฮี นักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ที่ทั้งสวยทั้งเก่ง ขึ้นชื่อว่าสามารถแสดงได้เข้าถึงทุกบทบาท เธอโด่งดังโดยแจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่อง Sunny ก่อนจะได้รับคำชื่นชมและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากภาพยนตร์เรื่อง Han Gong-ju จนทำให้เธอได้รับโอกาสและมีผลงานภาพยนตร์ออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Beauty Inside, The Wailing และ Waiting for Rain รวมถึงซีรีส์เรื่อง Be Melodramatic

ล่าสุดชอนอูฮีกลับมาโลดแล่นสู่โลกของภาพยนตร์อีกครั้ง กับการพลิกคาแร็กเตอร์ครั้งสำคัญในบทของ ‘เซรา’ ผู้ประกาศข่าวสาวที่ยอมแลกทุกอย่างเพื่อชื่อเสียง โดยไม่รู้เลยว่าความสำเร็จที่เธอได้รับนั้นต้องแลกมาด้วยความตาย The Anchor เจาะข่าวผี ภาพยนตร์เขย่าขวัญสุดลึกลับเรื่องใหม่ที่หลอนแรง ทุบสถิติขึ้นอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลี และเตรียมขึ้นแท่นหนังสยองแห่งปี 2022 ของเกาหลีอีกด้วย ชอนอูฮีได้พูดถึงบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ฉันรู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เติมเต็มบทบาททางการแสดงของฉัน เพราะฉันสนใจที่จะรับบทเป็นผู้สื่อข่าวมานานแล้ว ตอนที่รับแสดงฉันมีเวลาเพียงแค่เดือนเดียวในการปรับเปลี่ยนตัวเองให้เป็นผู้ประกาศข่าว ฉันฝึกฝนสามถึงสี่ชั่วโมงทุกวัน เมื่อก่อนเวลาดูข่าวฉันจะมุ่งดูเน้นไปที่เรื่องราวที่พวกเขาเสนอ แต่หลังจากที่ฉันรับบทบาทนี้ ฉันก็เริ่มมองหาว่าพวกเขานำเสนออย่างไร และฉันก็พยายามเรียนรู้จากพวกเขาให้ได้มากที่สุด”

“สำหรับตัวละครเซรา เธอเป็นผู้ประกาศข่าวที่ต้องการความก้าวหน้าและต้องการชื่อเสียงให้กลับมาดังเหมือนเดิม เป็นตัวละครที่มีความซับซ้อนทางจิตใจ เธอต้องรับมือกับเหตุการณ์ประหลาดหลังจากได้รับโทรศัพท์จากผู้ให้ข้อมูลที่ไม่เปิดเผยตัวเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม ซึ่งจากเหตุการณ์นี้เองหลังจากที่เธอเลือกทางที่จะทำให้ชื่อเสียงของเธอโด่งดัง มันกลับทำให้เธอได้เจอสิ่งลึกลับ รวมถึงความหลอนที่เธอไม่สามารถหาคำตอบได้ ซึ่งในบทบาทนี้ในฐานะนักแสดงฉันตั้งใจและทุ่มเทมาก อยากให้ทุกคนได้ชมกัน” ชอนอูฮีกล่าว

เตรียมพบกับความหลอนสุดขั้วของ ‘The Anchor เจาะข่าวผี’ วันที่ 16 มิถุนายน 2565 ในโรงภาพยนตร์

Other Articles