Friday, July 1, 2022

คุณว่าเกย์กับสาววายจะรักกันได้ไหม ติดตามได้ใน What She Likes

จากซีรีส์สุดฮิตทางช่อง NHK สู่ภาพยนตร์รักวุ่นๆของสาววาย กับ หนุ่มเกย์ เรื่อง  “What She Likes  ฉันวาย นายเกย์ ขอหัวใจอย่าเซย์โน

จุน อันโด (แสดงโดย ฟูจุ คามิโอะ) นักเรียนม.ปลายธรรมดา ๆ ผู้ปกปิดว่าตนเองชอบผู้ชายและมีคนรักเป็นผู้ชายที่โตกว่าและมีภรรยาแล้ว วันหนึ่งเขาได้พบกับ ซาเอะ มิอุระ (อันนะ ยามาดะ) เพื่อนร่วมห้องเรียนในร้านหนังสือและได้พบว่าเธอซื้อหนังสือการ์ตูนแนว Boy’s Love (BL) ที่เป็นความสัมพันธ์ของชายรักชาย ซาเอะขอร้องให้จุน ปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับเพราะเธอไม่อยากเปิดเผยให้ใครรู้ว่าเป็นสาววาย จุนรู้สึกว่าซาเอะอาจจะเป็นคนที่เข้าใจเขาได้ และความสดใสของเธอทำให้ทั้งคู่ได้ดึงดูดเข้าหากัน และเพื่อน ๆ ต่างก็เชียร์ให้ทั้งสองคบกัน แต่จะทำอย่างไรในเมื่อจุนรู้อยู่แก่ใจว่าเขาเป็นเกย์ จนกระทั่งวันหนึ่งซาเอะ ได้สารภาพรักกับเขา เขากลับตอบตกลง โดยหวังว่าเขาอาจจะได้ใช้ชีวิตตามมาตรฐานสังคม จนนำพามาสู่เรื่องราวแห่งการเติบโต …

ภาพยนตร์ “What She Likes  ฉันวาย นายเกย์ ขอหัวใจอย่าเซย์โน” ดัดแปลงจากนิยายของ นาโอโตะ อาซาฮาระ  ที่แต่งขึ้นมาเมื่อปี 2016 แถมยังเคยได้รับการดัดแปลงเป็นซีรีส์ออกอากาศทางช่อง NHK มาก่อนที่จะเป็นภาพยนตร์ด้วย โดยผลงานเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ เป็นผลงานการกำกับของ โชโกะ คุซาโนะ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้กำกับที่ได้รับการจับตาในการนำเสนอความหลากหลายทางเพศ

ผู้กำกับคุซาโนะไม่ได้ร้องไห้จากการอ่านนิยายมานานมากแล้ว แต่กับเรื่องนี้เขาพบว่ามันมีประเด็นที่ลึกซึ้งและละเอียดอ่อน เขาเผยว่า “ ทันทีที่ผมได้อ่านนิยายเรื่องนี้ ผมค่อยมารู้สึกตัวว่าที่ผ่านมาผมเคยเพิกเฉยเกี่ยวกับประเด็นในเรื่องนี้มากแค่ไหน ในอดีตผมเคยทำเรื่อง Bitter Sweet แม้ว่าจะมีตัวละครที่เป็นเกย์ แต่ตัวผมเองเพิ่งได้รู้ว่าผมเข้าใจเกี่ยวกับการเป็นเกย์น้อยมาก  และผมอยากที่จะแก้ตัวอีกครั้งด้วยการทำหนังเรื่องนี้”

บท จุน อันโด เด็กหนุ่มที่อาศัยกับแม่เลี้ยงเดี่ยว  นำแสดงโดย ฟูจุ คามิโอะ เขาเคยร่วมแสดงในซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องสาววายมาก่อนแล้ว ส่วน ซาเอะ มิอุระสาววายผู้คลั่งไคล้ในการอ่านมังงะ Boy’s Love  รับบทโดย อันนะ ยามาดะ ซึ่งเคยมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Homestay ที่ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง Colorful 

What She Likes ฉันวายนายเกย์ขอหัวใจอย่าเซย์โน ฉาย 19 พฤษภาคม ในโรงภาพยนตร์


Other Articles