Friday, July 1, 2022

สระบัว บาย กิน กิน เปิดตัวความอร่อย ‘ซัมเมอร์ เจอร์นี’ เมนูใหม่เอาใจนักชิม

สระบัว บาย กิน กิน ห้องอาหารระดับมิชลินหนึ่งดาว โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ต้อนรับแสงแดดในฤดูอันแสนอบอุ่น ด้วยเมนูใหม่ล่าสุด ‘ซัมเมอร์ เจอร์นี (Summer Journey)’ โดยยังคงสืบทอดความเป็นเอกลักษณ์ในการให้บริการอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นที่ถูกรังสรรค์อย่างประณีต ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการทำงานร่วมกันระหว่างเชฟระดับมิชลินสตาร์ เชฟเฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน และหัวหน้าเชฟชยวีร์ สุจริตจันทร์

เมนูซัมเมอร์ เจอร์นี ได้รับการสรรค์สร้างขึ้นมาเพื่อเล่าเรื่องราวการรับประทานอาหารอร่อยจากการเดินทางท่องเที่ยวและดื่มด่ำกับรสชาติอันโดดเด่นของอาหารไทยทั่วภูมิภาคในประเทศไทยของเชฟเฮนริค โดยนำวัตถุดิบและส่วนผสมในการประกอบอาหารที่ดีที่สุดซึ่งมีให้เลือกสรรในช่วงฤดูร้อน นำเสนอออกมาเป็นเมนูมื้อพิเศษที่เหมาะกับฤดูกาลนี้

เมนู 8 คอร์ส ประกอบด้วย สตรีทฟู้ดอันมีชื่อเสียงของร้าน เพื่อเรียกน้ำย่อยและสร้างความประทับใจ วิธีการนำเสนอเมนูหนึ่งในแปดของสตรีทฟู้ดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารของภาคเหนือ อย่างเมนูไส้อั่ว พรีเซนต์อย่างมีเอกลักษณ์ในโถแก้วซึ่งมีควันหอมอบอวล เมนูต้มข่านำเสนอในรูปแบบไอศกรีมโคนอย่างคาดไม่ถึง แกงมัสมั่นในรูปแบบชุปแป้งทอด และอื่นๆ อีกมากมาย

เมนูแรกเริ่มต้นด้วยต้มยำกุ้งเส้นเต้าหู้เสิร์ฟพร้อมกับเมนูกุ้งสามสหาย ขนมปังหน้ากุ้งซอสล็อบสเตอร์มายองเนส ขนมจีบกุ้งทอดและทาโก้กุ้ง เมนูที่สองเป็นลาบเป็ดและตับห่านที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัวของรสชาติเผ็ดจัดจ้านอมเปรี้ยวอมหวานจากน้ำมะขามและหอมกลิ่นข้าวคั่ว เมนูที่สามซึ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์จากบ้านเกิดของของเชฟชญาวี เมนูแกงเหลืองเนื้อปูรสชาติเข้มข้นสูตรดั้งเดิมจากจังหวัดระนอง ตามด้วยเมนูที่สี่ หอยเชลล์จากฮอกไกโดย่างแบบกำลังดีราดด้วยโฟมซอสเบอร์บลองค์ เสิร์ฟพร้อมแอสพารากัสขาวและเสริมความกรุบกรอบด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ป่น

และเมนูที่ห้าซึ่งสร้างความเซอร์ไพรส์ด้วยการนำเสนอเมนูข้าวมันไก่ลาวาที่ฟังแล้วดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาสไตล์มิชลิน เนื้อไก่นึ่งสีขาวนวลรูปทรงโดมสอดไส้ซอสเต้าเจี้ยวขิงใส่พริกขี้หนู เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปมาในรูปทรงกลมสีเขียวประดุจมรกต เมนูจานหลักพบกับซี่โครงเนื้อวากิวนำเข้าจากออสเตรเลียซูวี 48 ชั่วโมงด้วยอุณหภูมิ 65 องศาเพื่อคงความนุ่มของเนื้อ เสิร์ฟพร้อมกับหอยนางรมทอดราดซอสหอยนางรมโฮมเมดผสมกับกระชาย

ความตื่นเต้นของเมนูมื้อพิเศษยังไม่จบลงเท่านี้ ส่งท้ายด้วยของหวานเมนูแรก ซอร์เบลิ้นจี่โยเกิร์ตเสิร์ฟคู่กับผลลิ้นจี่สดเฟลมเบ ลูบาร์บ เยลลี่กุหลาบและเมอแรงก์มะนาว ก่อนทานต้องนำช้อนมาเคาะให้โดมแตกออก แล้วจะพบกับซอร์เบลิ้นจี่โยเกิร์ตอยู่ด้านใน และสุดท้ายเป็นไอศกรีมเออเกรย์มะพร้าวราดด้วยโฟมมะพร้าวและส้มบาบา-โอ-รัม จบมื้อค่ำอันสมบูรณ์แบบนี้ด้วย เปติ โฟร์ (petit four) ขนมหวานชิ้นเล็กที่ออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์และสวยงาม

เมนูใหม่นี้มีให้บริการจนถึงวันที่ 26 กันยายน 2565 สำหรับมื้อกลางวันให้บริการเมนู 4 คอร์ส ราคา 1,850++ บาทต่อท่าน และ 6 คอร์ส ราคา 2,800++ บาทต่อท่าน เวลา 12.00-15.00 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 13.30 น. สำหรับเมนู 6 คอร์ส และ 14.30 น. สำหรับเมนู 4 คอร์ส) และสำหรับมื้อค่ำให้บริการเมนู 6 คอร์ส ราคา 2,800++ บาทต่อท่าน และ 8 คอร์ส ราคา 3,400++ บาทต่อท่าน เวลา 18.00-24.00 น. (ออเดอร์สุดท้ายสำหรับคอร์สเมนูเวลา 21.00 น. และเมนูอลาคาร์ทเวลา 22.30 น.) นอกจากนี้ยังมีแพ็กเกจแพริ่งด้วยน้ำผลไม้ และไวน์อีกด้วย

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน เปิดให้บริการทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร. 0-2162-9000 หรืออีเมล dining.siambangkok@kempinski.com เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ http://www.kempinski.com/en/bangkok/siam-hotel/restaurants-and-bars/sra-bua-by-kiin-kiin/

Other Articles