Friday, December 8, 2023

หนังและซีรีส์น่าดูประจำเดือนมิถุนายน

มิถุนายนใกล้เข้ามาแล้ว มาดูกันว่าจะมีความบันเทิงอะไรมาเติมเต็มชีวตเราบ้าง ทั้งหนังใหม่ หนังดีตลอดกาล รวมทั้งหนังออสการ์

The Curious Case of Benjamin Button

กำหนดออกอากาศ: วันพุธที่ 1 มิถุนายน ทาง Netflix

เดวิด ฟินเชอร์กำกับผลงานที่ได้เข้าชิงออสการ์ กับเรื่องราวของเบนจามิน บัตตัน ชายผู้เกิดมามีร่างกายเหี่ยวย่นเหมือนคนชรา แต่กลับค่อยๆ อ่อนวัยขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

My Son

กำหนดออกอากาศ: วันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน ทาง HBO GO

เรื่องราวชีวิตที่พลิกผันเกินควบคุมเมื่อคู่สามีภรรยาที่หย่าร้างกันไปแล้วค้นพบว่าลูกของพวกเขาถูกลักพาตัว เอดมอนด์ได้รับสายจากโจแอน อดีตภรรยาของเขา พร้อมกับข่าวร้ายว่าลูกชายวัย 7 ขวบหายตัวไป และภารกิจการออกตามหาลูกชายของเขาในครั้งนี้กำลังนำไปสู่การค้นพบบางอย่างที่อยู่เหนือความคาดหมาย นำแสดงโดย เจมส์ แม็กอะวอย และ แคลร์ ฟอย

Irma Vep

กำหนดออกอากาศ: วันอังคารที่ 7 มิถุนายน เวลา 8.00 น. ทาง HBO GO และ 21.00 น. ทาง HBO

มีร่า ดาราภาพยนตร์ชาวอเมริกันที่รู้สึกผิดหวังกับอาชีพการงานและการเลิกราที่เพิ่งเกิดขึ้น ตัดสินใจย้ายไปฝรั่งเศสเพื่อรับบท Irma Vep นักแสดงนำในภาพยนตร์เงียบสุดคลาสสิกของฝรั่งเศสที่ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งเรื่อง ‘Les Vampires’ แต่แล้วมีร่าก็ต้องพบกับอุปสรรคในการแยกตัวเองออกจากตัวละครที่เธอแสดง ออริจินัลลิมิเต็ดซีรีส์ของ HBO เรื่องนี้ดัดแปลงจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกันที่สร้างในปี 1996 บอกเล่าเรื่องราวของเส้นแบ่งบางๆ ระหว่างเรื่องแต่งกับเรื่องจริง มายากับความจริงแท้ ศิลปะกับชีวิต นำแสดงโดย อลิเซีย วิกันเดอร์ นักแสดงสาวมากฝีมือเจ้าของรางวัลออสการ์ 

CODA (โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง)

กำหนดออกอากาศ: วันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน ทาง Netflix

หญิงสาวที่มีพ่อแม่หูหนวกตกอยู่ในภาวะสับสน เมื่ออยากเดินตามความฝันบนเส้นทางดนตรี แต่ยังต้องช่วยครอบครัวประคับประคองธุรกิจประมงที่ฝืดเคือง

Halftime (Jennifer Lopez: Halftime)

กำหนดออกอากาศ: วันอังคารที่ 14 มิถุนายน ทาง Netflix

เจนนิเฟอร์ โลเปซ ซูเปอร์สตาร์ระดับโลกเปิดใจเล่าเส้นทางอาชีพพันหน้าในวงการบันเทิง และแรงกดดันที่กระทบชีวิตในสารคดีเจาะลึกเรื่องราวนี้

Father of The Bride 

กำหนดออกอากาศ: วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน ทาง HBO GO

บิลลี่และอิงกริด คู่รักที่แต่งงานกันมานานต้องพบกับเซอร์ไพรส์เมื่อโซเฟียลูกสาวคนโตของพวกเขาประกาศว่าเธอมีแฟนใหม่ชื่อ อาดัน ซึ่งตอนนี้เป็นคู่หมั้นของเธอแล้ว พร้อมกับแผนการแต่งงานสายฟ้าแลบของพวกเขาก่อนที่จะย้ายไปใช้ชีวิตใหม่ร่วมกันในเม็กซิโก นี่คือภาพยนตร์ Max ออริจินัลแนวโรแมนติกคอมเมดี้สมัยใหม่ที่ดัดแปลงจากเวอร์ชั่นสุดคลาสสิก ซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวสายใยความผูกพันในครอบครัวที่ไม่มีวันแตกสลาย และเรื่องตลกของหัวใจที่อะไรก็เกิดขึ้นได้เมื่อความรักมาเยือน นำแสดงโดย แอนดี้ การ์เซีย, กลอเรีย เอสเตฟาน, เอเดรีย อาร์โจน่า และ ดิเอโก โบเนตา

Love, Rosie (เพื่อนรัก กั๊กเป็นแฟน)

กำหนดออกอากาศ: วันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน ทาง Netflix

ชีวิตของเพื่อนซี้สมัยเด็กอย่างโรซี่และอเล็กซ์มีพบและพลัดพรากกันอยู่ร่ำไป แต่หัวใจทั้งคู่ก็ยังไม่อาจหาคำตอบให้สายสัมพันธ์ที่มั่นคงลึกซึ้งเหนือกาลเวลานี้

Other Articles