Thursday, May 26, 2022

ผลงานศิลป์ชิ้นใหม่อันหอมหวล Musc Outreblanc จาก Guerlain

กลิ่นหอมใหม่อันนุ่มนวล สะอาด และหรูหรา จากแรงบันดาลใจจากงานศิลป์รูปปั้นสีขาวที่วิจิตรงดงาม

ตั้งแต่เปิดตัวมาในปีที่แล้ว น้ำหอมชั้นสูงอันหรูหราในตระกูล L’Art et La Mètier จาก Guerlain นั้นก็ได้รับผลตอบรับมาอย่างดีโดยตลอด ทั้งเรื่องของโทนกลิ่นหอมที่หลากหลาย มีมิติชวนหลงใหล เรื่องราวเบื้องหลังที่น่าสนใจ และความตั้งใจที่กลั่นออกมาในทุกอง์ประกอบสมกับเป็นน้ำหอมที่ตีความแบบงานศิลป์สุดวิจิตร และเพื่อเพิ่มความน่าตื่นเต้นและความสดใหม่ ในปีนี้ Guerlain ขอแนะนำอีกหนึ่งกลิ่นหอมในตระกูลนี้อย่าง Musc Outreblanc

Musc Outreblanc คือมนตเ์สน่ห์แห่งกลิ่นมักส์อันบริสุทธิ์ สีขาวสะอาดตา เปรียบได้กับความพิสุทธิ์แห่งดอกไม้
ให้คุณไ้ดโบยบินอยู่ท่ามกลางความนุ่มนวลและความหลงใหล กลิ่นของมัสก์เผยถึงความขาวบริสุทธิ์ดุจประติมากรรมที่รังสรรค์โดย Delphine Jelk นักปรุงน้ำหอมประจำ Guerlain ที่สร้างให้กลิ่นนี้มีหัวใจเป็นดอกไม้สีขาว โดยเธอได้กล่าวไว้ว่า “ฉันรังสรรค์กลิ่นหอมท่ีคงเอกลักษณ์และความรู้สึกสะอาดบริสุทธิ์ของมัสก์ไว้ ในขณะเดียวกันก็เสริมความเย้ายวนลุ่มหลง ทรงเสน่ห์ลงไป”

ด้วยแรงบันดาลใจจากงานศิลป์อย่าง รูปปั้น The Kiss ของ Auguste Rodin หนึ่งในรูปปั้นที่โดดเด่นมากที่สุดของประวัติศาสตร์ รูปปั้นของคนสองคนที่จูบกันอย่างเร่าร้อนและดูดดื่ม สร้างสรรค์ขึ้นมาจากหินอ่อนสีขาวที่สวยงามโดย Auguste Rodin นักวิจารณ์บางคนมองว่าเป็นประติมากรรมที่ “ยังไม่สมบูรณ์” (inachevé) ในช่วงเวลานั้นศิลปินตั้งใจที่จะทำให้ผลงานของเขายังมีความไม่สมบูรณ์อยู่บ้าง ด้วยเหตุนี้ Delphine Jelk จึงนำเสนอมุมมองศิลปินของเธอลงใน Musc Outreblanc ราวกับดอกไม้แห่งความรักที่มาจากก้อนหินอ่อนในรูปปั้นของ Rodin สื่อให้เห็นถึงความนุ่มนวลของดอกไม้ที่ได้จากวัตถุดิบของกลิ่นมัสก์

Musc Outreblanc ถูกคิดค้นอย่างปราณีตราวกับถูกแกะสลัก ถูกรังสรรค์ขึ้นจากกลิ่นหอมของมัสก์สีขาว(White Musk)และมัสก์ที่สกัดจากพืชซึ่งก็คือเมล็ดชบาซึ่งเป็นแอมเบรตต์อันล้ำาค่าที่ให้กลิ่นนวลเนียน คล้ายกลิ่นของลูกแพร์และไอริส เปิดด้วยกลิ่นโน้ตสดชื่นของเนโรลี หรือดอกส้ม มีความหอมหวาน ให้ความรู้สึกบริสุทธิ์และคุ้นเคยราวกับโดนโอบกอด ตามมาด้วยกลิ่นของดอกไม้ขาวที่เย้ายวนมากขึ้นราวกับสัมผัสผิวเปลือยเปล่า ผสมผสานกลิ่นมัสก์และแอมเบรตต์เข้ากับช่อดอกส้มและดอกกุหลาบบัลแกเรียที่ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา เพิ่มสัมผัสอีกแบบหนึ่งจากกลิ่นหอมหวานของดอกไอริสอันเป็นซิกเนเจอร์ของเกอร์แลง จนเกือบจะเหมือนกับความแข็งแรงของหินอ่อนสีขาว
เมื่อเวลาผ่านไปคุณจะได้กลิ่นของดอกไม้สีขาวและกลิ่นของไม้จันทน์ (Sandalwood) กระจายตัวอยู่รอบๆ

และแน่นอน Musc Outreblanc ยังคงบรรจุอยู่ในขวดทรงเหลี่ยมหรูหราที่ยังสามารถ customize เชือกและฝาขวดได้ตามเอกลักษณ์ของตัวเอง ซึ่งสำหรับกลิ่นหอมใหม่นี้ Guerlain ยังได้ศิลปินอย่าง Anne Lopez มาสร้างสร้างสรรค์ plate บนฝาขวดแบบพิเศษอีกด้วย โดยแรงบันดาลใจที่ได้จากขวดแก้วรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเกอร์แลงมาอย่างยาวนาน พัฒนามาเป็นขวดแก้วทรงแปดเหลี่ยมที่แกะสลักรูปผึ้ง ซึ่งเป็ นตราสัญลักษณ์ของแบรนด์ประกอบด้วย 2 ขนาด คือ 100 และ 200 มล. งานศิลปะนี้ถูกเนรมิตขึ้นโดย Pochet du Courval ผู้ผลิตแก้วให้เกอร์แลงตั้งแต่ปี 1853

Photos courtesy of Guerlain

Other Articles