Saturday, June 25, 2022

Gucci Emporium อาณาจักรใหม่โดนใจกุชชี่แก๊ง

Gucci เปิดตัวของแฟล็กชิปสโตร์ ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม   ที่ได้รับการปรับโฉมใหม่บนพื้นที่ 408 ตารางเมตร พรั่งพร้อมด้วยสินค้าที่ได้รับการคัดสรรสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี

หลังจากปิดเพื่อปรับโฉมใหม่ ในที่สุด Gucci ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวแฟล็กชิปสโตร์ บนพื้นใหม่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียมไปเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2022 โดยรูปโฉมใหม่ของแฟลกชิปสโตร์แห่งนี้เน้นความโอ่โถง แต่ยังให้ความรู้สึกอันอบอุ่นและผ่อนคลายตามคอนเซ็ปต์ของ อเลสซานโดร มิเคเล ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของกุชชี่  

บรรยากาศภายในร้านเน้นความสวยงามประณีต แต่มีลูกเล่นและความน่าตื่นเต้นด้วยวัสดุต่างๆ ทั้งการเล่นสีสันและลวดลายโดยการใช้หินอ่อนอิตาลีในหลากหลายลวดลายและสีสัน ไม่ว่าจะเป็นหินอ่อนเบลเยียมแบล็ค (Belgium Black), รอสโซ นโปเลียน (Rosso Napoleon),  โรซา เดล การ์ดา (Rosa del Garda)  และกาลากัตตา โอโร (Calacatta Oro)  อีกทั้งลวดลายเรขาคณิตบนพื้นยังให้ความรู้สึกมีมิติไม่น่าเบื่อและลงตัวเป็นอย่างดีกับพื้นไม้ปาร์เก้ที่เพ้นต์ด้วยมือ และการเล่นกับความขัดแย้งของสิ่งที่ตรงกันข้ามกันแต่กลับเชื่อมต่อถึงกันได้นี้ยังเห็นได้จากในส่วนอื่น ๆ เช่นกัน  ไม่ว่าจะเป็นส่วนดิสเพลย์และชั้นโชว์สินค้าทองเหลืองขัดเงาที่ตัดกับงานตกแต่งด้วยผ้าซาตินสีทองเข้ม  โต๊ะกลมที่วางไว้ข้างโต๊ะสี่เหลี่ยม  โซฟาและเก้าอี้นวมบุกำมะหยี่สีน้ำทะเลดูหรูหรา รวมถึงพรมวินเทจสไตล์ตะวันออกที่วางซ้อนกันเพื่อเพิ่มลูกเล่น 

และที่สำคัญ แฟล็กชิปสโตร์แห่งนี้ยังใช้เทคโนโลยีประหยัดพลังงานเหมือนร้าน Gucci อื่นๆ ทั่วโลก ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED (ความเป็นผู้นำด้านการออกแบบที่อนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม) รวมทั้งยังใช้ไฟ LED และติดตั้งระบบ Building Management System (BMS) เพื่อช่วยในการติดตามและส่งเสริมประสิทธิภาพในการใช้พลังงานอีกด้วย

ร้าน Gucci แห่งนี้เป็นส่วนผสมของแบบดั้งเดิมและความทันสมัย สอดคล้องกับแนวปรัชญาของความสง่างามและความทันสมัยอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของ Gucci และยังนับว่าเป็นคอนเซ็ปต์ที่เสริมให้ผลิตภัณฑ์ดูโดดเด่นยิ่งขึ้นคัดสรรสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี รวมถึงเสื้อผ้าสำเร็จรูป (ready-to-wear) กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับและแอคเซสเซอรี และสินค้าตกแต่งบ้าน Gucci Décor โดยเฉพาะโซน เสื้อผ้าสำเร็จรูป (ready-to-wear) สำหรับผู้หญิง  ถูกโอบล้อมอยู่ภายในอ้อมกอดแห่งทัศนียภาพอันงดงามของสวนเบญจสิริ  จึงช่วยให้โซนนี้เต็มไปด้วยเสน่ห์อันน่าประทับใจอย่างคาดไม่ถึงและเป็นบรรยากาศเฉพาะตัวของ Gucci อย่างแท้จริง 

เหล่ากุชชี่แก๊งที่ชื่นชอบสินค้าแร์ไอเท็มหรือเอ็กซ์คลูซีฟ แฟล็กชิปสโตร์แห่งนี้ก็มีเช่นกัน อย่างกระเป๋ารุ่นฮิต Horsebit 1955 ในเวอร์ชันหนังงูสีน้ำตาลแลขลิปขอบสีขาว ที่จะมีขายแบบจำนวนจำกัดที่นี่ที่เดียวของโลก และที่นี่ยังเป็นสาขาเดียวในประเทศไทยที่มีคอลเลกชันเครื่องประดับไลน์ Premium Jewelry ซึ่งเป็นจิวเวลรี่ที่สร้างสรรค์ด้วยวัสดุล้ำค่า อยู่กึ่งกลางระหว่างไฮจิวเวลรี่และไฟน์จิวเวลรี่

และเพื่อให้สมกับการเปิดแฟล็กชิปสโตร์แห่งใหม่ ทาง Gucci ยังได้นำผลงานชิ้นเอ็กซ์คลูซีฟมาจัดแสดงให้ได้ชมแบบใกล้ชิดในโซนนิทรรศการ Installation of Archive Pieces ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น G โดยผลงานเก่าเก็บกว่า 25 ชิ้นที่คัดสรรมามีตั้งแต่ผลงานในยุค 50 ซึ่งได้ส่งตรงมาจากอาร์ไคฟ์ของ Gucci ที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี พร้อมบอกเล่าประวัติความเป็นมาของ Gucci ซึ่งก่อตั้งมาเมื่อปี 1921 โดย Guccio Gucci

ภายในนิทรรศการ จะได้พบกับกระเป๋าสไตล์วินเทจคลาสสิก Jackie และกระเป๋า Bamboo ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้อเลสซานโดร มิเคเล นำมาออกแบบเป็นชิ้นงานร่วมสมัย กระเป๋าเดินทางลายโมโนแกรมหาชมยากซึ่งบอกเล่าถึงไลฟ์สไตล์ของคนสมัยก่อน รวมทั้งมีผ้าพันคอไหมเนื้อนุ่มแสนประณีตตกแต่งด้วยลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Gucci  กระเป๋าใส่เครื่องสำอาง และกระเป๋าเดินทางแบบสะพาย

แถมบริเวณทางเข้าโซนนิทรรศการ ยังดีไซน์เป็นแคทวอล์กขนาดย่อม ตกแต่งด้วยซุ้มโค้งประดับไฟซึ่งส่องนำทางเข้าสู่พื้นที่จัดแสดงงานด้านในร้านท่ามกลางลวดลายพรรณไม้ผลิบานที่ตัดกับพื้นสีทึบ ร่วมกับการตกแต่งทางเดินและแท่นจัดแสดงที่จะช่วยให้ผู้เยี่ยมชมดื่มด่ำกับบรรยากาศได้อย่างเต็มที่

ใครที่สนใจสามารถไปชม Installation of Archive Pieces ได้แล้ววันนี้ที่โซน Motion Hall ชั้น G ของ The Emporium จนถึงวันท่ี 22 พฤษภาคมนี้

Other Articles