Saturday, July 2, 2022

ทำความรู้จักกับ Alia Bhatt ผู้ทุ่มหัวใจสวมบทบท “คังคุไบ” หญิงแกร่งแห่งมุมไบ

ความสำเร็จจะมาในช่วงเวลาที่เหมาะสม แต่เราจะต่อสู้ อดทน และทุ่มเทเพื่อรอวันที่โอกาสจะมาถึงเราได้หรือเปล่า… เช่นเดียวกันกับ  Alia Bhatt นักแสดงหญิงชาวอินเดียก็เป็นอีกคนหนึ่งที่พยายามพิสูจน์ตัวเองเสมอบนเส้นทางอาชีพนักแสดง ก็อย่างที่รู้กันว่าเส้นทางของนักแสดงหญิงไม่ยืนยงเท่าไหร่ มันแปรผันไปตามความสาวและความสวย แต่นัดูเหมือนเธอจะฝ่าฟันมันไปได้ในระดับหนึ่งแล้วแหละ 

นับตั้งแต่ภาพยนตร์อัตชีวประวัติ Gangubai Kathiawadi หรือ หญิงแกร่งแห่งมุมไบ กลายเป็นภาพยนตร์อันดับ 1 บน Netflix ก็ทำให้คนหันมาสนใจประวัติความเป็นมาของ “คังคุไบ” หญิงอินเดียที่ถูกสามีหลอกมาขายตัว แต่ก็ผลักดันตัวเองจนก้าวขึ้นมาเป็นนายหญิงคนใหม่และพยายามพยายามช่วยเหลือสตรีขายบริการที่มักถูกย่ำยีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ 

และผู้ที่ได้รับเลือกให้แสดงบท คังคุไบ บทที่สุดแสนจะทรงพลังและเข้าถึงใจผู้ชม ก็คือ Alia Bhatt นักแสดงเชื้อสายอินเดีย แต่ปัจจุบันถือสัญชาติอังกฤษ เธอเกิดในครอบครัวคนทำหนัง โดยมีพ่อกับลุงเป็นผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ แถมแม่ยังเป็นนักแสดงด้วย และนั่นทำให้ผูกพันกับวงการนี้มาตั้งแต่เด็ก โดยใช้ชีวิตในกองถ่ายและได้แสดงหนังตั้งแต่อายุ 6 ขวบ

แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าเธอจะเก่งมาตั้งแต่แรก หรือเป็นที่ชื่นชม เธอต้องพิสูจน์ตัวเอง ออกดิชั่นแข่งกับคนมากมาย และเผชิญหน้ากับคำวิจารณ์ จนมาถึงเรื่อง Highway (2014) ที่ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จทางการแสดงและความโด่งดังในโลกบอลลีวูด

ปัจจุบัน Alia Bhatt ซึ่งเพิ่งเข้าพิธีวิวาห์กับนักแสดงหนุ่ม Ranbir Kapoor เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีผู้ติดตามอินสตาแกรม 64 ล้านคน เธอเคยมีชื่อติดอันดับบุคคลอายุต่ำกว่า 30 ปีที่ประสบความสำเร็จในปี 2017 ของนิตยสาร Forbes Asia แถมในปี 2019 เธอยังเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่มีรายได้มากที่สุดในประเทศ (ประมาณ 270 ล้านบาท)

สำหรับบทบาท คังคุ ซึ่งส่งให้โด่งดังไปนอกประเทศด้วยนั้น Alia Bhattเคยให้สัมภาษณ์ว่าเธอก็แอบหวั่นเหมือนกันในตอนแรกว่าจะแสดงไม่ถึง “แต่ฉันก็ปล่อยวางความกลัวไปได้เพราะความเชื่อใจที่ Sanjay sir (ผู้กำกับ) มีให้ฉัน เขาบอกว่า ‘ถ้าเธออยากจะบน ก็กระโดดจากภูเขานี้กับฉันแล้วเราจะไปด้วยกัน’ เขาไว้ใจฉันอย่างมากจริงๆ แล้วมันก็ท้าทายด้วย” 

เธอยังบอกด้วยว่า “มันวิเศษมากที่ได้รับความรักขนาดนี้ Gangubai Kathiawadi เป็นภาพยนตร์ที่ฉันทุ่มเทพลังกายและใจอย่างมาก ฉันเข้าไปมีส่วนร่วมเยอะจริงๆ ฉันทำงานหนักจนหมดแรงไปเลย และฉันต้องพักเบรกก่อน” 


Other Articles