Thursday, May 26, 2022

GET THE LOOK | เจาะเบื้องหลังเมกอัพลุคของ Jung Ho-Yeon จากพรมแดง Met Gala 2022

ส่องทุกขั้นตอนจากปากของเมกอัพอาร์ตติสต์ของนางแบบและนักแสดงสาวที่หลายคนจับตามอง ตั้งแต่การเตรียมผิวจนถึงการสร้างลุคสวยสดใสติดระเรื่อ

ตั้งแต่ซีรี่ย์เรื่อง Squid Game จบไป ก็เหมือนกับเป็นใบเบิกทางให้นางแบบและนักแสดงสาวอย่าง Jung Ho-Yeon ได้แจ้งเกิดแบบชัดเจน โดยเราได้เห็นเธอในหลากหลายที่ รวมไปถึงพรมแดงของ Met Gala ปีนี้อีกด้วย โดยเธอมาในลุคหน้าผมแบบธรรมชาติยังมีความระเรื่อสวยงาม ถึงแม้จะไม่ได้หวือหวามากแต่ก็เรียกความสนใจได้อยู่ไม่แพ้แขกคนอื่นๆ และวันนี้เราได้ข้อมูลเบื้องหลังเมกอัพสุดสวยของเธอจากปากของเมกอัพอาร์ตติสต์ที่ลงฝีแปรงให้กับ Jung Ho-Yeon อย่าง Nina Park เราเลยขอเอาขั้นตอนต่างๆ มาเล่าให้คุณฟัง เผื่อคุณเก็บไปลองแต่งในโอกาสต่างๆ บอกได้เลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด

Prep The Skin

Nina เริ่มต้นด้วยขั้นตอนการเตรียมผิวด้วยสกินแคร์ไลน์ใหม่ของ Chanel Beauty อย่าง N°1 DE CHANEL ที่จะช่วยทำให้ผิวมีชีวิตชีวา โดยเธอลง Revitalizing Lotion เป็นอันดับแรก แล้วเสริมประสิทธิภาพการบำรุงต่อด้วย Revitalizing Serum และ Revitalizing Serum-In-Mist ก่อนจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวรอบดวงตาด้วย Revitalizing Eye Cream และปิดท้ายด้วย Revitalizing Cream เนื้อบางเบา

The Base

ในส่วนของงานผิว Nina เลือกจะลงเป็นเบสที่ช่วยกระจายแสงอย่าง LE BLANC ในสี ROSY LIGHT DROPS สีชมพูมุก เพื่อสร้างผิวสวยเปล่งปลั่งเหมาะกับงานพรมแดง ก่อนจะลงรองพื้น N°1 DE CHANEL REVITALIZING FOUNDATION ในสี BD21 บางๆ เก็บรายละเอียดในบางบริเวณของใบหน้าด้วยคอนซีลเลอร์ LE CORRECTEUR DE CHANEL ในสี B20 และปิดท้ายด้วยการปัดแป้งฝุ่น POUDRE UNIVERSELLE LIBRE ในสี 20 เพื่อให้เมกอัพติดทนนานยิ่งขึ้นและไม่มันวาวจนเกินไประหว่างอยู่ในงาน

The Eyes & Brows

เพื่อล้อไปกับงานผิวที่จะติดโกลวเป็นธรรมชาติ Nina ก็เลือกจะเติมความแวววาวให้กับเปลือกตาของ Jung Ho-Yeon ด้วยปากกาไฮไลท์เนื้อลิขวิดอเนกประสงค์ STYLO LUMIÈRE REGARD ในสี 557 ÉCLAT โทนสีทองโปร่ง ก่อนจะสร้างมิติให้กับดวงตาด้วยมาสคาร่า INIMITABLE INTENSE สี 10 NOIR และอายไลเนอร์เนื้อเจล CALLIGRAPHIE DE CHANEL in 65 HYPERBLACK ก่อนจะปิดท้ายด้วยการเติมคิ้วให้เต็มอย่างเป็นธรรมชาติด้วยดินสอเขียนคิ้ว CRAYON SOURCILS ในสี 60 NOIR CENDRÉ

The Lips

สุดท้าย Nina เลือกจะสร้างริมฝีปากในโทนสีชมพูระเรื่อเป็นธรรมชาติ โดยเธอเริ่มจากการใช้ดินสอเขียนขอบปาก LE CRAYON LÈVRES ในสี 158 ROSE NATUREL ไล้ขอบปากเพื่อสร้างมิติ ก่อนจะผสมระหว่างลิปบาล์มมีสีระเรื่อ ROUGE COCO BAUME ในสี 916 FLIRTY CORAL และลิขวิดลิปสติกเนื้อวาวโดดเด่น ROUGE ALLURE LAQUE ในสี 62 STILL แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์

Photos courtesy of the owners

Other Articles