Thursday, June 30, 2022

หรูหราตามวิถีไคเซกิเพื่อสาวกคาเวียร์! ที่ห้องอาหารญี่ปุ่น คินูบายทาคากิ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล

ห้องอาหารญี่ปุ่น ‘คินูบายทาคากิ’ (Kinu by Takagi) โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ นำเสนอเมนูพิเศษที่มีคาเวียร์ในทุกรายการอาหาร คนรักคาเวียร์ไม่ควรพลาดความพิเศษเฉพาะเดือนนี้ ซึ่งจะมีจนถึงวันที่ 29 พฤษภาคม 2565 เท่านั้น

เชฟทาคากิ คะซุโอะ ได้คัดสรรคาเวียร์ระดับพรีเมียมหลากหลายชนิดจากแบรนด์ขึ้นชื่อจากฝรั่งเศสอย่าง Sturia มาเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลัก เพื่อรังสรรค์อาหารญี่ปุ่นตำรับเกียวโต 5 คอร์สสำหรับมื้อกลางวัน และ 10 คอร์สสำหรับมื้อค่ำให้มีความหรูหรามากยิ่งขึ้น ทุกจานจะได้รับการปรุงอย่างใส่ใจและประณีตโดยเชฟมาเอดะ หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหารผู้ได้รับรางวัลการันตีความสามารถมากมาย

ไข่ปลาเป็นวัตถุดิบที่เราคุ้นชินในอาหารญี่ปุ่น แต่ส่วนใหญ่มักเป็นไข่ปลาสีแดง หรือที่เรียกว่า red caviar ซึ่งได้มาจากไข่ของปลาแซลมอน ส่วนไข่ปลาสีดำที่ได้จากปลาสเตอร์เจียน ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า black Ikura (Ikura ภาษาญี่ปุ่นคือ ไข่ปลา หรือคาเวียร์) นอกเหนือจากคาเวียร์แล้วเชฟทาคากิยังคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศที่ดีที่สุดตามฤดูกาลมาเป็นส่วนผสมในการสร้างสรรค์เมนูอาหารกลางวันและอาหารค่ำหน้าตาน่าทานอีกด้วย

สำหรับมื้อกลางวันจะเป็นเมนู 5 คอร์ส ซึ่งมีหนึ่งในวัตถุดิบขึ้นชื่อของเชฟทาคากิรวมอยู่ด้วย นั่นคือเต้าหู้งาขาว สูตรลับเฉพาะของเชฟ จะถูกนำเสนอเป็นคอร์สแรกเพื่อเรียกน้ำย่อย โดยจะเสิร์ฟพร้อมซอสถั่ว ไข่หอยเม่นจากฮอกไกโด และคาเวียร์วินเทจ สำหรับเมนูอาหารค่ำ 10 คอร์ส เมนูเด่นที่ไม่ควรพลาด อาทิ ซุปใสใส่กุ้งจากเมืองคาโกะชิมา เสิร์ฟพร้อมคาเวียร์วินเทจ เนื้อวากิวจากเมืองทตโตริย่างเตาท่านเสิร์ฟพร้อมคาเวียร์คลาสสิก และเมนูซิกเนเจอร์ประจำห้องอาหาร หอยเป๋าฮื้อนึ่งราดด้วยซอสตับหอยเสิร์ฟคู่กับคาเวียร์ สำหรับขนมหวานทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำจะเป็นเมนูที่ทำจากเมล่อนญี่ปุ่นเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมเหล้าสาเก (ผู้ที่มารับประทานจะไม่ทราบรายละเอียดของรายการอาหารล่วงหน้า ตามวัฒนธรรมการรับประทานอาหารแบบไคเซกิ เนื่องจากเชฟจะเน้นเรื่องวัตถุดิบที่ดีที่สุดตามฤดูกาลที่ทางห้องอาหารจัดหามาได้ในแต่ละสัปดาห์ทั้งจากต่างประเทศและในประเทศ)

ห้องอาหารญี่ปุ่น คินูบายทาคากิ (Kinu by Takagi) เปิดให้บริการวันพุธ-อาทิตย์ สามารถรองรับแขกได้ 10 ท่านต่อมื้ออาหาร มื้อกลางวันให้บริการ 5 คอร์ส ราคา 4,000++ บาทต่อท่าน เริ่มเสิร์ฟอาหารเวลา 12.00 น. มื้อค่ำให้บริการ 10 คอร์ส ราคา 8,000++ บาทต่อท่าน เริ่มเสิร์ฟอาหารเวลา 18.00 น. กรุณาสำรองที่นั่งล่วงหน้า หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2659-9000 อีเมล mobkk-restaurants@mohg.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.mandarinoriental.com/bangkok/  

Other Articles