Friday, July 1, 2022

Benedict Cumberbatch แสดงในแคมเปญ In Perpetual Motion จาก Jaeger-LeCoultre

นับเป็นจังหวะที่ประจวบเหมาะพอดีเมื่อ Benedict Cumberbatch นักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษผู้รับบท สตีเฟน สเตรนจ์ กำลังมีผลงานสร้างปรากฏการณ์อย่างภาพยนตร์มาร์เวลเรื่อง Doctor Strange: The Multiverse of Madness (ซึ่งในไทยเองก็เปิดตัวในฐานะภาพยนตร์ที่ทำงานสูงสุดตลอดกาลในอันดับที่สี่ เป็นรองเพียงแก๊งหนัง Avengers) และล่าสุด  นักแสดงหนุ่มวัย 45 ยังร่วมแสดงในภาพยนตร์โฆษณา In Perpetual Motion ในฐานะที่เป็นเฟรนด์ของ Jaeger-LeCoultre (เจเกอร์-เลอกูลทร์) แบรนด์นาฬิกาชั้นสูงจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ด้วย 

แม้ว่าในเรื่อง Doctor Strange ภาคล่าสุด เราจะได้เห็น สตีเฟน สเตรนจ์ สวมใส่นาฬิกา Jaeger-LeCoultre รุ่น Master Ultra Thin Perpetual ซึ่งเป็นเรือนที่อดีตแฟนสาวเคยมอบให้ แต่ในภาพยนตร์แคมเปญล่าสุด มร. คัมเบอร์แบตช์สวมใส่นาฬิกาที่มีชื่อว่า Polaris Perpetual Calendar ซึ่งเป็นผลงานใหม่ประจำปีนี้  โดยในภาพยนตร์ เขาอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่หมุนไปอย่างไม่สิ้นสุดราวกับกงล้อเวลาและวัฏจักรของธรรมชาติ ทั้งสายน้ำ ป่า และสรวงสวรรค์ พร้อมกับเสียงของเขาที่เล่าถึงคอนเซ็ปต์การเคลื่อนที่ไปอย่างไม่รู้จบ 

Polaris Perpetual Calendar เป็นผลงานใหม่ในคอลเลกชั่นสปอร์ตหรู Polaris จาก Jaeger-LeCoultre ตกแต่งด้วยสีน้ำเงินไล่เฉด ยังคงเอกลักษณ์ความสง่างามเช่นเดิม เสริมด้วยหน้าปัดแสดงค่าปฏิทินถวรที่อ่านง่าย ทั้งวันที่ วัน และเดือน รวมทั้งมูนเฟสที่ติดตั้ง ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ทำให้เรานึกถึงประวัติศาสตร์ของกาลเวลาซึ่งเชื่อมโยงกับดวงดาว และแปรเปลี่ยนออกมาเป็นค่าเวลาต่างๆ และสอดคล้องกับธีม Stellar Odyssey ประจำปีของแบรนด์

นาฬิการุ่นนี้ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ Calibre 868AA นอกจากจะแสดงลักษณะของดวงจันทร์ที่มองเห็นจากขั้วโลกเหนือแล้ว ยังเสริมด้วยดิสเพลย์แบบเรโทรเกรดของมูนเฟสที่มองเห็นจากขั้วโลกใต้ แถมกลไกใหม่นี้ยังสำรองพลังงานได้นาน 70 ชั่วโมง ตัวเรีอน 42 มม. มีให้เลือกทั้งรุ่นสตีลและพิงก์โกลด์ เช่นเดียวกับสายที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ 

“โลกหมุนไปอย่างรวดเร็ว และชีวิตเราก็เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย จากวันหนึ่งไปสู่วันหนึ่ง” เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์กล่าว “ไม่ว่าผมจะวิ่ง อ่านหนังสือ หรือนั่งนิ่งๆ และคิดใครครวญถึงความเป็นไปในโลก นาฬิกา Polaris Perpetual Calendar เป็นนาฬิกาที่เข้ากับทุกสภาพการณ์​และแสดงข้อมูลที่สำคัญให้กับผมในแต่ละวัน”


Other Articles