Thursday, June 1, 2023

Another shade of White. “WHITE Asava 2022 Collection”

WHITE Asava (ไวท์อาซาว่า) นำโดย หมู – พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง Asava Group เปิดตัวคอลเลกชั่นชุดเจ้าสาวใหม่ล่าสุดประจำปี ในชื่อ “WHITE Asava 2022 Collection” ที่ถูกนิยามขึ้นมาใหม่เพิ่มเติมจากเดิมด้วยคำกล่าวที่ว่า “Precious, Delicate, Joyous” ซึ่งสื่อให้เห็นถึงช่วงเวลาอันล้ำค่าที่จะตราตรึงอยู่ในห้วงของความทรงจำ ความละเอียดอ่อนละเมียดละไม และความมีชีวิตชีวา

เมื่อเรานึกถึงเจ้าสาวในแบบฉบับของไวท์ อาซาว่า แล้วนั้น ภาพลักษณ์ของหญิงสาวที่มีความเรียบโก้ และความสง่างาม คือตัวตนและภาพจำที่ชัดเจนอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไวท์ อาซาว่า ส่งผ่านผลงานการออกแบบให้เห็นนับตั้งแต่คอลเลกชั่นแรกจวบจนถึงปัจจุบัน  สำหรับในคอลเลกชั่นนี้ ไวท์ อาซาว่า เลือกที่จะนำเสนอความสง่างามในอีกมิติใหม่ และขยายนิยามของความงดงามนั้นในอีกหลากหลายแง่มุม ซึ่งทั้งหมดนี้จะสะท้อนผ่านผลงานการออกแบบในคอลเลกชั่น “WHITE Asava 2022 Collection”

สำหรับไวท์ อาซาว่า เราเชื่อว่าตัวตนของผู้หญิงเป็นสิ่งที่สำคัญ และเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอยากจะสะท้อนออกมาในวันที่สำคัญที่สุดวันหนึ่งของชีวิต คอลเลกชั่นใหม่จากไวท์ อาซาว่า จึงสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความฝัน ความต้องการ และจิตวิญญาณของผู้หญิงในวันที่สุดแสนจะพิเศษ โดยในคอลเลกชั่นจะเผยให้เห็นถึงความพิเศษของรูปทรง โครงสร้าง และวัสดุที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น มีตั้งแต่เจ้าสาวที่มีความสนุกสนาน อ่อนหวาน เฟมินีน ไปจนถึงเจ้าสาวในสไตล์เรียบโก้คลาสสิก หากแต่ในความหลากหลายนั้นยังคงตั้งอยู่บนพื้นฐานของความละเมียดละไม ความประณีต และความสง่างามอันเป็นเอกลักษณ์ของไวท์ อาซาว่า อย่างไม่เสื่อมคลาย

Silhouettes 

ความหลากหลายของนิยามและภาพลักษณ์ของผู้หญิงในแบบฉบับไวท์ อาซาว่า ในซีซั่นนี้ได้ถูกนำเสนอผ่านซิลูเอทที่มีความหลากหลายและแปลกใหม่ในเชิงโครงสร้าง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิงในหลากหลายมิติ ตั้งแต่ซิลูเอทที่มีความเฟมินีนอย่างเดรสเปิดไหล่ (Off-the-shoulder dress) เดรสเกาะอกทรงบอลกาวน์ (Ballgown dress) เดรสสายเดี่ยวทรงเอไลน์ (A-line dress) ไปจนถึงซิลูเอทที่มีความเรียบโก้คลาสสิก เช่น เดรสไหล่เดียว (One-shoulder dress) คอลัมน์เดรส (Column dress) ทักซิโด้เดรส (Tuxedo dress) ตลอดจนชุดเจ้าสาวแบบแยกชิ้น ที่มีความเรียบง่ายและโมเดิร์นอย่าง เสื้อเกาะอก (Bustier top) สวมใส่คู่กับกระโปรงยาวทรงเมอร์เมด (Mermaid maxi skirt) ตลอดจนชุดสูทสำหรับเจ้าสาวยุคใหม่ที่ชอบความเรียบโก้คล่องตัว อย่างแพนต์สูทผ้าลูกไม้ลายมอนสเตอร่า (Monstera lace pantsuit) และเทเลอร์แจ๊กเก็ตที่ขับเน้นช่วงเอวสวมใส่คู่กับเทราเซอร์เข้าชุด (Tailor jacket with matching trousers) ที่ไม่เพียงแค่สวมใส่ในวันแต่งงาน หากแต่ยังสามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายการใช้งาน ตลอดจนแอกเซสซอรีที่มาช่วยคอมพลีตลุคในวันสำคัญอย่าง เวล (Veil) หรือผ้าคลุมหน้าเจ้าสาว ทั้งแบบสั้นและแบบยาว รวมทั้งถุงมือ (Bridal gloves) ไปจนถึงเคปคลุมยาวตกแต่งด้วยงานปักและลูกไม้อันประณีต (Cape) อันเป็นซิกเนเจอร์ในแบบฉบับไวท์ อาซาว่า ที่ช่วยเพิ่มความพิเศษ และเติมเต็มความฝันให้เจ้าสาวในวันสำคัญได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Technique & Detail

ความละเอียดและละเมียดละไมในการตัดเย็บคืออีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ขับเน้นความเรียบง่ายแต่สง่างามในแบบฉบับไวท์ อาซาว่า ที่ไม่เหมือนใคร ในทุก ๆ องค์ประกอบล้วนแล้วแต่ประกอบขึ้นจากความประณีต และเทคนิคการตัดเย็บชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น เทคนิคการจับเดรป (Draping) การอัดพลีต (Pleating) ตลอดจนลวดลายปัก ที่คอลเลกชั่นนี้ได้มีการนำคริสตัลจากสวารอฟสกี้ (Swarovski crystal) เข้ามาผสมผสานลงบนองค์ประกอบของชุดในแบบลายเส้น และลวดลายดอกไม้ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานปักชั้นสูง รวมไปถึงรายละเอียดอันวิจิตรอย่าง ลูกไม้ฉลุ (Openwork lace) การปักประดับลูกปัด (Sequin embroidery) และการประดับขนนก (Feather detail) ที่อาศัยความประณีตและชั่วโมงการทำงานสูง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความโดดเด่น เผยเสน่ห์อ่อนหวานของผู้หญิงที่สอดคล้องกับคำนิยาม Precious, Delicate, Joyous” อันเป็นหัวใจหลักของคอลเลกชั่นนี้

Fabrics 

อีกหนึ่งความพิเศษสำหรับคอลเลกชั่นนี้ คือการเลือกใช้เนื้อผ้าที่มอบความเรียบหรูและผิวสัมผัสที่แตกต่าง ให้เจ้าสาวได้เลือกแสดงออกถึงความเป็นตัวเองได้อย่างไม่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นผ้าที่ให้ผิวสัมผัสเรียบหรูอย่าง ผ้าไหม (Silk) ผ้าไหมดัสเชส (Duchess silk) ผ้ามิคาโด้ (Mikado) ผ้าเครป (Crepe) ผ้าชีฟอง (Chiffon) ผ้าลูกไม้ฝรั่งเศสในหลากหลายดีไซน์ ผ้าโปร่ง (Tulle) ผ้าไหมออแกนซ่า (Silk organza) ตลอดจนการคัดสรรวัสดุใหม่ เช่น คริสตัลจากสวารอฟสกี้ (Swarovski crystal) และขนนกกระจอกเทศ (Ostrich feather) ที่ช่วยเพิ่มความพลิ้วไหว และช่วยขับเน้นภาพลักษณ์ความสนุกสนานร่าเริง หากแต่ยังคงตั้งอยู่บนพื้นฐานของความเรียบโก้ในแบบฉบับไวท์ อาซาว่า ได้อย่างลงตัว

สัมผัสกับ “WHITE Asava 2022 Collection” ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่โชว์รูมอาซาว่ากรุ๊ป แฟลกชิปสโตร์ ซอยสุขุมวิท 45 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงทำนัดหมายได้ที่ E-mail : Whiteasava@asavagroup.com และแผนกบริการลูกค้า WHITE Asava ที่เบอร์ 02-662-6526 ต่อ 40, Line Official: @asavagroup ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

และช่องทางออนไลน์ที่ Website : https://www.asavagroup.com/about-asavawhite/, Instagram : @whiteasava, Facebook : https://www.facebook.com/whiteasava 

#WHITEAsava #WHITEAsava2022

#CapellaBangkok #WHITEAsavaxCapellaBangkok

#BobbiBrownThailand #WHITEAsavaxBobbiBrown

Other Articles