Saturday, July 2, 2022

THE SCENT STORY | Officine Universelle Buly กับกรุ่นกลิ่นอันโดดเด่นที่พร้อมให้คุณรื่นรมย์จากกรุงปารีส

มาทำความรู้จักเรื่องราวของ Officine Universelle Buly แบรนด์กลิ่นหอมจากฝรั่งเศสที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์อันน่าค้นหา ที่พึ่งเปิดตัวในไทยไปหมาดๆ

แน่นอนล่ะ ว่าเมื่อพูดถึงเรื่องของกลิ่นหอมแล้ว หลายๆ คนจะต้องนึกถึงประเทศฝรั่งเศสเป็นอันดับแรก ด้วยความเลื่องชื่อในเรื่องของการสร้างสรรค์กลิ่นหอมที่มีมาอย่างยาวนาน จนมีเมืองหลวงน้ำหอมของโลกตั้งอยู่นั่นเอง สำหรับวันนี้ เรากำลังจะพาคุณไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งแบรนด์ความหอมจากเมืองหลวงอย่างกรุงปารีส แต่แบรนด์นี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจ รวมไปถึงเรื่องราวของกลิ่นหอมของแบรนด์นั้นก็มีอย่างหลากหลาย และที่สำคัญคือมันพึ่งจะแลนด์ดิ้งในประเทศไทย กับ Officine Universelle Buly

Officine Universelle Buly เป็นอีกแบรนด์กลิ่นหอมที่อยู่คู่กับประวัติศาสตร์ของกรุงปารีสมาอย่างยาวนาน ในฐานะร้านยาที่รวมเอาไว้ด้วยผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ด้านความงามอันน่าหลงใหลและมีเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอมหรือเครื่องสำอาง ภายใต้การสร้างสรรค์ของ ฌอง-แวงซองต์ บูลลี และนักปรุงน้ำหอมอันเลื่องชื่อแห่งยุคอย่าง ซีซาร์ บิร็อตโท ด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลและนำสมัยทั้งด้านธุรกิจและวิทยาศาสตร์ความงาม โดยเฉพาะกับน้ำหอมที่ไร้ซึ่งสารเคมี ทำให้ร้านของพวกเขาซึ่งเปิดขึ้นในปี 1803 ณ ถนนแซงต์ออนอนเร นั้นมีชื่อเสียงไปทั่วยุโรป

และในปี 2014 ประวัติศาสตร์บทใหม่ของ Officine Universelle Buly ก็ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ด้วยคู่หูอย่าง วิคทวาค์ เดอ ไตแยค และ ฮามดาน ทูฮามิ ที่ต้องการนำความเลื่องชื่อในอดีตมาสืบสานต่อในปัจจุบัน ด้วยรสนิยมและประสบการณ์ที่เหนือชั้นของทั้งคู่ ทำให้การันตีการเข้ามาดูแล Officine Universelle Buly ไม่ว่าจะเป็นร้านแรกของพวกเขา Parfumerie Générale ร้านเครื่องสำอางเฉพาะกลุ่มและน้ำหอมในปี 2002 รวมไปถึงการเปิดตัวเทียนหอมชื่อดังของตัวเองที่หลายคนน่าจคุ้นชื่ออย่าง Cire Trudon

การกลับมาชุบชีวิตให้กับ Officine Universelle Buly ของทั้งคู่นั้นก่อให้เกิดการก่อตั้งสาขาใหม่ ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 6 ถนนโบนาปร์ต เขต 6 ในกรุงปารีส ในปี 2014 พร้อมด้วยบรรยากาศและผลิตภัณฑ์อันสวยงาม เรียบง่าย แต่แฝงเอาไว้ด้วยเรื่องราวอันโดดเด่นของแบรนด์ผ่านการตีความอันร่วมสมัย โดยทั้งคู่นั้นหยิบเอาแรงบันดาลใจทั้งจากการเดินทาง รสนิยมอันโดดเด่น และสุนทรียภาพในการดูแลตัวเองมาผสานเข้าด้วยกัน ออกมาเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเองชิ้นเด่นมากมาย ให้คนทั่วโลกได้สัมผัส

L’OFFICIEL PICKS

3 ไอเท็มควรลอง จาก Officine Universelle Buly

Eau Tripie 75 ml. ราคา 6,950 บาท

ไอเท็มชิ้นเอกลักษณ์ของแบรนด์ เป็นน้ำหอมสูตรน้ำที่ไม่ผสมเเอลกอฮอล์แม้แต่น้อย ผสมผสานอย่างละเอียดอ่อนด้วยความบริสุทธิ์และละเอียดอ่อน ภายใต้ความสามารถเชิงเทคนิคโดยปราศจากตัวทำละลายที่ทำให้ขาดน้ำ
(Dehydrating Solvents) แต่ยังคงไว้ด้วยกลิ่นหอมอันโดดเด่นบอกเล่าถึงเอกลักษณ์ของผู้ใช้ได้อย่างดี พร้อมกับ 12 กลิ่นให้ได้เลือกสรร

Huille Antique 200 ml. ราคา 1,990 บาท

น้ำมันบำรุงผิวเนื้อเบาสบาย ที่ได้เแรงบันดาลใจมาจากการบำรุงผิวในสมัยกรีกโดยการใช้น้ำมันพืชและยา เปรียบดัง ‘น้ำทิพย์’ เพื่อผิวกาย ดรายออยล์ชิ้นนี้มีส่วนผสมของน้ำมันที่อุดมไปด้วยสารบำรุงถึง 3 ชนิด ทั้งน้ำมันงา น้ำมันแอปพริคอท และน้ำมันมะพร้าว โดยจะให้ความชุ่มชื้นกับผิวอย่างเต็มที่ เพื่อผิวที่เรียบเนียนและเปล่งปลั่ง โดยทางแบรนด์แนะนำให้ใช้ในขณะที่ผิวกำลังหมาดๆ นวดวนทั่วร่างกาย พร้อมดื่มด่ำกับกลิ่นหอม

Pommade Concrète 75 ml. ราคา 1,590 บาท

แฮนด์ครีมที่มาในแพ็กเกจจิ้งสุดเก๋และเนื้อสัมผัสที่เข้มข้น อุดมไปด้วยเชียบัตเตอร์และสรรพคุณจากน้ำมันงาที่เข้าช่วยในขั้นตอนการสร้างและปรับโครงสร้างผิว พร้อมด้วยขี้ผึ้งที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มอย่างยาวนาน และน้ำจากดอกคาโมมายล์ที่ช่วยปลอบประโลมผิว และด้วยเนื้อที่เข้มข้น เราขอแนะนำให้คุณวอร์มแฮนด์ครีมชิ้นนี้ก่อนจะชะโลมลงบนผิว เพื่อการใช้งานที่สะดวกมากยิ่งขึ้น

สำหรับประเทศไทย Officine Universelle Buly ได้มาเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่ชั้น 1 ของเซ็นทรัลชิดลม พร้อมด้วยการตกแต่งที่มีสีสันสวยงาม แต่ยังคงไว้ด้วยความมีระดับและเรียบง่ายของแบรนด์ พร้อมด้วยไลน์ผลิตภัณฑ์ที่อัดแน่น รวมไปถึงบริการพิเศษมากมาย ทั้งการสลักตัวอักษรย่อลงบนตลับลิปบาล์ม หรือจะเป็นการเขียนการ์ดด้วยตัวอักษร Calligraphy และการห่อของขวัญในแบบของแบรนด์ รอให้คุณไปสัมผัสแล้ววันนี้

Photos coutesy of Officine Universelle Buly

Other Articles