Friday, July 1, 2022

THE SCENT STORY | การมาถึงของ Armani Privé น้ำหอมที่ถูกออกแบบอย่างประณีตเช่นเดียวกับเสื้อผ้ากูตูร์ของแบรนด์ Armani

ความหรูหราที่ติดกลิ่นอายและมุมมองแบบอิตตาเลียนแฟชั่น ได้มาถึงเมืองไทยแล้ว พร้อมให้คุณได้ทดลอง

หนึ่งในน้ำหอมที่หลายต่อหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเต็มไปด้วยความน่าดึงดูดและเสน่ห์เกินห้ามใจ ก็คงจะหนีไม่พ้น Si Passione หนึ่งในดาวเด่นของ Giorgio Armani Beauty ซึ่งจริงๆ แล้วแบรนด์ความงามจากบ้านแฟชั่นฝั่งอิตาลีนี้ก็ไม่ใช่ผู้มาใหม่ในวงการน้ำหอมแต่อย่างใด เพราะแบรนด์นี้ได้สร้างตำนานกลิ่นหอมที่ติดโผลมาหลายต่อหลายปีแล้วกับกลิ่นหอมหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Armani Code, Aqua Di Gioa, Si จนถึงกลิ่นใหม่อย่าง My Way แต่หนึ่งสิ่งที่หลายคนยังไม่รู้ คือ Giorgio Armani Beauty นั้นมีอีกหนึ่งตระกุลน้ำหอมที่เต็มไปด้วยรายละเอียดและความประณีต ไม่ต่างจากชิ้นอาภรณ์บนรันเวย์คอลเลกชั่นโอต กูตูร์ของแบรนด์เลยที่เดียว จึงไม่แปลกใจว่าตระกูลน้ำหอมที่เราจะแนะนำให้คุณรู้จักในวันนี้จะชื่อว่า Armani Privé

เป็นเวลากว่า 15 ปีแล้วที่น้ำหอมในตระกูล Armani Privé ถือกำเนิดขึ้น ด้วยความตั้งใจที่อยากจะถ่ายถอดจิตวิญญาณแห่งเสื้อผ้าชั้นสูงที่เต็มไปด้วยความละเอียดอ่อนและตระการตาออกมาในรูปแบบน้ำหอม ผ่านส่วนผสมอันน่าตื่นตาและหายาก โดยยังยึดถือคติเดียวกันในการทำเสื้อผ้าชั้นสูงนั่นก็คือ “จะไม่มีการประณีประนอมใดใด เมื่อมาถึงเรื่องของความสมบูรณ์แบบ”

คาแรคเตอร์ของน้ำหอมในตระกูล Armani Privé นั้นแบ่งออกเป็น 4 รูปแบบ เริ่มต้นด้วย Les Eaux ในขวดใสและน้ำหอมสีสวย มาโทนกลิ่นที่สว่างไสวและหรูหราร่วมสมัยมีเอกลักษณ์ โดยได้แรงบันดาลใจมากจากความรุ่มรวมของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นของดอกกุหลาบ ชาอู่หลง หรือดอกพีโอนี ต่อมาที่ La Collection น้ำหอมที่ตีความส่วนผสมที่เราคุ้นเคยขึ้นมาใหม่อย่างท้าทาย จุดเริ่มต้นอันน่าสนใจคือมันเป็นกลุ่มน้ำหอมที่ถูกออกแบบโดย Giorgio Armani และเพื่อนสนิทของเขาเท่านั้น

คาแรคเตอร์ที่ 3 ชื่อว่า Les Mille Nuits หรือหากแปลง่ายๆ ก็คือหนึ่งพันหนึ่งราตรี เป็นน้ำหอมในโทนกลิ่นที่ค่อนข้างน่าลุ่มหลงและมีมิติอันโดดเด่นแบบตะวันออกกลาง เป็นการเลเยอร์กลิ่นที่ซับซ้อนแต่ทว่าน่าค้นหา ดั่งค่ำคืนที่แสนงดงามที่ซ่อนความน่าหลงใหลเอาไว้ และสุดท้าย Les Terres Précieuses หรือหินอัน้ำล้ำค่า เป็นการตีความกลิ่นหอมจากอัญมณีชิ้นสวยชนิดต่างๆ สู่โทนกลิ่นที่สุดแสนจะรุ่มรวยและเหนือความคาดหมาย

และในปีนี้ เป็นครั้งแรกที่น้ำหอม Armani Privé เปิดตัวสู่สาธารณะชนอย่างเป็นทางการ ถึงเเม้จะเข้ามาแบบเงียบๆ ซักพักใหญ่แล้วที่เคาน์เตอร์ของ Giorgio Armani สาขาเว็นทรัลเวิร์ลและเซ้นทรัลลาดพร้าว การเปิดตัวอันยิ่งใหญ่อย่างสมเกียรติมาพร้อมกับ Perfume Wall ตระหง่านกลางเคาน์เตอร์ของแบรนด์สาขาพารากอน พร้อมกับบรรยากาศสุดแสนจะเชิญชวนให้ทุกคนได้เข้าไปในโลกแห่งกลิ่นหอมชั้นสูงประจำ Armani และค้นหากลิ่นที่ใช้ที่สุดสำหรับตัวเอง โดยในไทยนั้นเราจะได้เห็นกลิ่นหอมจากคอลเลกชั่น Les Eaux เป็นหลัก

สำหรับเราแล้ว น้ำหอมในตระกูล Armani Privé เป็นอีกหนึ่งน้ำหอมที่ใครก้จะตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย ครั้งแรกที่เราได้ทดลองนั้น คำแรกที่ขึ้นมาในหัวคือความโดดเด่นไม่เหมือนใคร เป็นกลิ่นหอมที่ติดกลิ่นอายความเป็นอิตาเลียน แต่มีความหรูหราซ่อนอยู่อย่างบอกไม่ถูก ต่อมาด้วยกลิ่นที่มีมิติน่าหลงใหล หลังจากปล่อยให้น้ำหอมตระกูลนี้ทำงาน เรารู้ได้ทันทีว่ามันถูกเบลนด์มาอย่างดีและใส่ใจไม่ต่างจากชุดเสื้อผ้าชั้นสูงที่แบรนด์กล่าวเคลมไว้เลยแม้แต่น้อย เพราะแต่ละโน๊ตนั้นจะมีช่วงที่ได้โชว์ตัวขึ้นมา แต่ยังคงผสานและส่งเสริมกันอย่างสวยงาม เป็นอีกครั้งที่เรารู้สึกอย่างผจญภัยไปในโลกของกลิ่นหอมนี้เรื่อยๆ ตั้งแต่โทนกลิ่นที่เรารู้แน่ว่าจะถูกใจ ไปจนถึงโทนกลิ่นที่เราอาจจะไม่คุ้นชินแต่อยากรู้ถึงการตีความและกลิ่นที่จะได้รับ ไปโดยปริยาย

Photos courtesy of Giorgio Armani Beauty

Other Articles