Thursday, May 26, 2022

BEAUTY ESSENTIALS : 5 กลิ่นหอมประจำซัมเมอร์ปีนี้ที่คุณควรลอง

นอกจากจะสวยท้าแดดด้วยเมกอัพและสกินแคร์แล้ว เราก็ยังต้องมีกลิ่นที่หอมน่าหลงใหลไม่แพ้ฤดูกาลอื่นๆ

เรื่องของความร้อนในช่วงซัมเมอร์นั้นไม่เคยปราณีใคร และในเรื่องของความงามนั้น มันยังส่งผลกระทบหลายๆ อย่าง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของกลิ่นหอมบนตัวเรา ที่บางกลิ่นก็อาจจะไม่สามารถใช้ได้ในช่วงเวลาที่ร้อนที่สุดของปีแบบนี้ได้ วันนี้เราเลยขอเลือกน้ำหอมใหม่ 5 กลิ่นที่มาพร้อมกับความโปร่งและสดใส แต่ยังคงติดทน มาให้คุณได้เลือกใช้ในซัมเมอร์ปนี้ จะมีกลิ่นไหนบ้าง ไปดูกัน

Dolce Lily Eau de Toilette จาก Docle&Gabbana Beauty

กลิ่นหอมใหม่ที่สะท้อนคาแรคเตอร์ของหญิงสาววัยรุ่น เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความมั่นใจ พร้อมความมีชีวิตชีวาอย่างที่สุด เปิดสัมผัสแรกด้วยโน๊ตโทนซิตรัสจากมะกรูดอิตาเลี่ยนและเสาวรสชุ่มฉ่ำ ก่อนจะเข้าสู่หัวใจของกลิ่นหอมของดอกลิลลี่สีชมพูบานสะพรั่งและดอกกุหลาบสดสวยงาม ก่อนจะปิดท้ายด้วยมักส์ ไม้จันทน์ และวานิลลา ที่ช่วยสร้างให้กลิ่นอันมีชีวิตชีวานี้มีพลังและน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น

Sea Daffodil Cologne จาก Jo Malone London

ดาวเด่นประจำ Blossom Collection ของปีนี้ ด้วยแรงบันดาลใจจากชายฝั่งและน้ำทะเลแสนสวย กลายมาเป็นเรื่องราวของกลิ่นหอมลิมิเต็ด เอดิชั่นของ Sea Daffodil ดอก sea daffodils สีขาวที่หายากและงดงามทางตอนใต้ของอิตาลีบนหาดทรายขาวที่กลิ่นของเกลือทะเลพัดโชยมา กลิ่นหอมในตระกูล Solar Floral นี้ได้ถูกเติม เต็มความสว่างไสวและเจิดจ้าที่มากขึ้นด้วยกลิ่นหอมของ ylang ylang ซึ่งอยู่บนประกายความอบอุ่นของวานิลลาที่โอบล้อมไว้ด้วย sandalwood ที่นุ่มละมุน

Young Rose Eau de Parfum จาก Byredo

กลิ่นของดอกกุหลาบที่มีความร่วมสมัย ไม่หวานหรือเข้มจนเกินไป มีความโปร่งของกลิ่นแต่ติดทนตลอดทั้งวัน โดยมี Damascena Rose ที่ให้ความเผ็ดร้อนกว่ากุหลาบทั่วไปเป็นหัวใจ หลอมรวมกับ Sichuan Pepper จากจีน และ Ambrette Seeds รวมไปถึง Musk และ Ambroxan สะท้อนแรงบันดาลใจที่ Ben Gorham ได้มาจากการเห็นความกระตือรือร้นของคนรุ่นใหม่ที่จะแสดงออกความเป็นตัวเองออกมาท่ามกลางโลกอันยุ่งเหยิง จนเกิดสิ่งใหม่ๆ ให้เราได้ตื่นตา ซึ่งก็เหมือนกับน้ำหอมกลิ่นนี้

Idôle Le Parfum จาก Lancôme

กลิ่นหอมอันแสดงความเป็นผู้หญิงอย่างเต็มเปี่ยม แต่ไม่ได้หวานเลี่ยนจนเกินไป มาพร้อมกับความสดใสของลูกแพร์และมะกรูด พร้อมส่วนผสมหลักของดอกกุหลาบถึง 4 ชนิดที่ใช้ 3 กรรมวิธีการกลั่นออกมาจนได้กลิ่นที่น่าหลงใหลเกินห้ามใจ ประกอบกับความอบอวลของดอกจัสมินสีขาวบริสุทธ์ิ ช่วยเพิ่มมิติให้กับกลิ่นหอมโทนฟลอรัลนี้ได้อย่างดี

Burberry Her Eau de Toilette จาก Burberry Beauty

มาพร้อมกับสัมผัสกลิ่นหอมจากดอกพีโอนีที่บานสะพรั่ง ผสมผสานกับกลิ่นลูกแพร์ที่สดใส เสริมด้วยกลิ่นหอมจากดอกสายน้ำผึ้งและดอกกุหลาบ พร้อมเพิ่มความหอมละมุนด้วยเบสโน้ตกลิ่นวูดดี้ ยังคงให้ความหอมหวานที่น้ำหอมตระกูลนี้มีและมีความสดชื่นละมุนละไม สมกับเป็น Eau de Toilette

Photos courtesy of the brands

Other Articles