Thursday, March 30, 2023

มากมงคลสู่ลวดลายอันสดใสของเหล่าดอกไม้จาก Jim Thompson

สำหรับในซัมเมอร์นี้ แบรนด์ที่เรารู้จักกันดีในเอกลักษณ์และความโดดเด่นของผ้าไหมไทยอย่าง Jim Thompson ได้เลือกที่จะส่งมอบความสุขแก่ทุกๆคนผ่านเครื่องแต่งกายที่มากลวดลายพร้อมเต็มเปี่ยมไปด้วยความมงคลจากเหล่าดอกไม้ที่มีความหมายพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่ไทยในปีนี้

ซึ่งในคอลเลกชั่นนี้คุณจะได้เห็น PAGAGRONG (ผกากรอง) ซึ่งเป็นการนำเอาดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมอย่าง สายหยุด สายน้ำผึ้ง ประยงค์ บุหงาส่าหรี ราชาวดี แก้วเจ้าจอม และจำปี มาร้อยเรียงเป็นลวดลายสะดุดตาด้วยลูกเล่นการไล่เรียงของดอกไม้ขนาดใหญ่ตรงใจกลางซึ่งค่อยๆ คลี่กระจายออกเป็นดอกเล็กๆ อย่างสวยงาม และ KEAW CHING DUANG (แก้วชิงดวง) ลวดลายที่นำเอาลายไทยโบราณ ที่มีความหมายมงคลแสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองและก้าวหน้า ซึ่งแพทเทิร์นที่มีลักษณะเป็นดอกกลมร้อยซ้อนทับกันตามแบบฉบับดั้งเดิมนั้น ได้ถูกนำมาออกแบบใหม่ให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น มาพร้อมเฉดสีสดใสเหมาะแก่การสวมใส่ในช่วงซัมเมอร์

PEACOCK’S CREST (ต้นหางนกยูง) ลวดลายที่หยิบยกเอาทั้งใบและดอกในสีสันสดใสสะพรั่งเต็มต้นอันเป็นเครื่องหมายว่าฤดูร้อนมาถึงแล้วของต้นหางนกยูงมาเป็นองค์ประกอบหลักในการดีไซน์จนกลายเป็นลวดลายที่มีความสลับซับซ้อนแต่แฝงไปด้วยความสดชื่นตามแบบฉบับของแบรนด์ และท้ายสุดอย่าง KARAWEK (การเวก) ลวดลายที่ผสานดีไซน์ของดอกไม้และแซมด้วยลายนก อันเป็นความหมายของคำว่า “การเวก” เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ผสมผสานด้วยการจับคู่สีของลวดลายที่เน้นความอ่อนหวานสวยงามตามแบบร่วมสมัย โดยคอลเลคชั่นใหม่นี้รังสรรค์ขึ้นสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีให้เลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ที่จะทำให้การแต่งตัวสนุกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เสื้อเชิ้ต เดรส กระโปรง กางเกง เสื้อยืด ไปจนถึงผ้าพันคอ

อีกทั้ง Jim Thompson ยังค้นพบนวัตกรรมสุดล้ำของเส้นใยที่ช่วยให้คุณสวมใส่ผ้าไหมได้อย่างง่ายดายด้วย“Easy Care” ที่เรียกได้ว่าเสมือนเป็นครั้งแรกของการปลดล็อกปัญหาเรื่องการทำความสะอาดและรักษาผ้าไหมให้เป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน ด้วยนวัตกรรมและเทคนิคการผลิตผ้าไหมที่ผ่านการทดสอบและตรวจสอบอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ซึ่งทำให้ปัจจุบันเสื้อผ้า Ready-to-Wear ของแบรนด์สามารถซักทำความสะอาดได้ด้วยเครื่องซักผ้าปกติ โดยไม่จำเป็นต้องส่งซักแห้ง (dry cleaning) เท่านั้น คุณสามารถแค่ซักน้ำและรีดให้เรียบได้ง่าย เหมาะกับยุคปัจจุบันและเพิ่มความสะดวกสบายในการดูแลรักษาเสื้อผ้าตัวโปรดได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

เอาล่ะ หากคุณเป็นคนที่หลงใหลในผ้าไหมไทยถือว่าคอลเลกชั่นนี้จาก Jim Thompson ครั้งนี้ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์ที่ช่วยให้คุณโดดเด่นและมากสีสันรับหน้าร้อนนี้แถมให้คุณสะดวกดูแลรักษาง่ายแต่คงมรดกวัฒนธรรมไทยในเวลาเดียวกันได้อย่างมีเสน่ห์และลงตัว พบกับสีสันของคอลเลคชันใหม่ต้อนรับสงกรานต์และนวัตกรรม Easy Care กับแบรนด์ Jim Thompson ได้แล้ววันนี้ ที่บูทีค Jim Thompson

Other Articles