Monday, June 27, 2022

Harry Styles เปลือยใจในเพลงใหม่ As It Was

Harry Styles ได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอสำหรับซิงเกิ้ลล่าสุดข “As It Was” อย่างเป็นทางการแล้ว ซิงเกิลนี้เป็นบทเพลงจากอัลบั้ม Harry’s House  ที่ทุกคนตั้งตารอคอย และจะเปิดตัวในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้

“มาเถอะแฮร์รี่ เราอยากบอกฝันดีคุณ!” เสียงเด็ก ๆ ร้องขึ้นก่อนที่สไตล์จะโผล่ออกมาจากหลังกระจกฝ้า และพาเราเข้าสู่โลกที่วุ่แสนนวายและน่าตื่นเต้น ซึ่งก็คือ Harry’s House หรือบ้านของแฮร์รี่ นั่นอง  

ในเอ็มวีนี้ สไตล์สวมชุดสีแดงหลายชุด โดยเริ่มต้นในชุดสูทสีแดงเข้มก่อนจะเข้ามาในฉากที่ท้าทายแรงโน้มถ่วงและเวลา เข้าไปในห้องที่สว่างสดใสในชุดดิสโก้ประดับเลื่อม พื้นที่อันกว้างใหญ่นี้ไม่มีอะไรนอกจากแท่นหมุนและหญิงสาวสวยในชุดสีน้ำเงิน ซึ่งว่ากันว่าเป็นตัวแทนของนักแสดงสาว โอลิเวีย ไวลด์ แฟนสาวของเขา 

ตรงกันข้ามกับเสื้อผ้า อารมณ์ และแม้แต่สีทาเล็บ (จาก Pleasing แบรนด์ไลฟ์สไตล์ใหม่ของเขาที่เพิ่งเปิดตัว) ดูเหมือนว่าทั้งสองจะไม่ได้ติดต่อกันนานเท่าที่เขาหวัง

จากนั้น สไตล์ก็มาอยู่เหนือสระน้ำ โดยมีทิวทัศน์ที่สวยงามจนคุณแทบไม่สังเกตเห็นเนื้อเพลงที่เขาร้องว่า “รับสายสิ แฮร์รี่ เธออยู่คนเดียวไม่ได้หรอก/เธอกินยาอะไรอยู่” สไตล์ผสมผสานภาพที่สดใสเข้ากับการเขียนเพลงที่เคร่งขรึม ในขณะที่เราค่อยๆ พบว่า “มันไม่เหมือนเดิม”

การเดินวนอยู่บนลู่ทำให้คิดว่าสไตล์จะหนีไม่พ้นอดีต “ฉันไม่อยากพูดถึงมัน… ผลักดันให้เราไปข้างหน้า” ความวิตกกังวลของเขารุนแรงขึ้นด้วย “อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง” และข่าวลือจากโลกภายนอก “ย้ายไปอเมริกา ลูกสองคน ตกหลุมรัก/ ฉันไม่อยากจะพูดถึงว่าใครต้องเป็นคนทำก่อน” สไตล์สร้องอย่างประหม่าอีกครั้ง โดยกล่าวถึงความสัมพันธ์ของเขากับไวลด์

ก่อนหน้านี้ ไวลด์เคยถูกวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลมีเดียเพราะคนลือกันว่าเธอทิ้งคู่หมั้น Jason Sudeikis ซึ่งเป็นพ่อของลูกๆ ของเธอเพื่อมาคบกับสไตล์ หลังจากนั้นมา ทั้งคู่พยายามไม่เปิดเผยความสัมพันธ์ต่อสาธารณะ 

“As It Was” เป็นซิงเกิลนำร่องใหม่สู่ผลงานเพลงใหม่ของสไตล์ โดยเขาได้โปรโมต Harry’s House ผ่านแอคเคาต์อินสตาแกรมลึกลับที่ชื่อ “You Are Home” ซึ่งแฟนๆ สามารถค้นหารายละเอียดใหม่ๆ เช่น เบาะแสเกี่ยวกับซิงเกิ้ลใหม่และปกอัลบั้ม

นอกจานี้ เขายังจะมีผลงานการแสดงในภาพยนตร์เรื่องใหม่  My Policeman และ Don’t Worry Darling ที่กำกับโดยโอลิเวีย ไวลด์ และนำแสดงโดย ฟลอเรนซ์ พิวก์ จาก Black Widow


Other Articles