Thursday, July 7, 2022

BleuConic เสน่ห์อัญมณีสีน้ำเงินจาก Gems Pavilion

แซฟไฟร์ คือหนึ่งในใน 3 อัญมณีที่ได้รับการยอมรับว่าเลอค่า (ซึ่งได้แก่ แซฟไฟร์ ทับทิม และมรกต) แม้ว่าจะมีหลากหลายเฉดสี แต่เวลาที่พูดชื่อ แซฟไฟร์ เรามักนึกถึงอัญมณีสีน้ำเงิน และอัญมณีชนิดนี้ก็เริ่มกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งรักเมื่อเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงหมั้นหมายเจ้าหญิงไดอาน่าด้วยแหวนประดับแซฟไฟร์สีน้ำเงิน (ปัจจุบันอยู่บนนิ้วของเคท มิดเดิลตัน) 

ในโอกาสเข้าสู่ปีที่ 26 ทาง เจมส์ พาวิลเลี่ยน (Gems Pavilion) ได้นำเสนอเสน่ห์ของอัญมณีสีน้ำเงินนี้ในคอลเลกชั้น The BleuConic (เดอะ เบลอคอนิก) โดยผสมผสานแรงบันดาลใจจากคอลเลกชั่น The Iconic ซึ่งเป็นการนำเอาเพชรแฟนซีเชปมาวางร้อยเรียงกัน

ใครที่ติดภาพว่าใส่แซฟไฟร์ทำให้ดู ‘โต’ นั้นบอกเลยว่าลืมภาพจำนั้นไปได้เลย เพราะคอลเลกชั่นนี้ได้เพิ่มมุมมองใหม่ และลูกเล่นสนุก เพื่อสร้างความน่าสนใจและเปิดประสบการณ์พิเศษให้กับคนรุ่นใหม่ได้สัมผัสกับเครื่องประดับเพชรที่มีรูปแบบและรูปทรงที่สวยคลาสสิก แต่ยังคงสวมใส่ได้ง่ายในชีวิตประจำวันและเหมาะกับทุกโอกาสพิเศษ โดยมีการหยอดสี เติมจุดเด่น และเพิ่มลูกเล่นอย่างการนำเอาพลอยสีน้ำเงินลงไป

เซ็ตนี้เป็น One of A Kind จาก The BleuConic

อัญมณีนี้ทำมาใช้นี้ได้รับการคัดสรรคุณภาพมาเป็นอย่างดีทั้งในเรื่องของสีและขนาดที่ได้รับการเจียระไนตรงตาม Gems Pavilion Standard เป็นความตั้งใจที่อยากนำเสนอภาพใหม่ให้เครื่องประดับเพชรและพลอยสีดูมีความน่าสนใจพิเศษและทันสมัย ฉีกภาพเครื่องประดับพลอยสีแบบเดิมๆ แตกต่างจากที่ทุกคนเคยสวมใส่มา เช่น ต่างหูที่ใส่ได้หลากหลายรูปแบบ สร้อยข้อมือที่ผสมผสานกับดีไซน์โซ่โก้หรู เลเยอร์หลายเส้นยิ่งทันสมัย และที่พลาดไม่ได้คือแหวนเพชรดีไซน์ต่างๆ 

“ปกติแต้วจะชอบใส่ใส่เครืองประดับเพิ่มสีสันให้กับการแต่งตัวอยู่แล้วค่ะ”  แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ซึ่งเป็นนางแบบให้กับคอลเลกชั่นนี้ให้สัมภาษณ์กับเราในวันเปิดตัวคอลเลกชั่น “สำหรับคอลเลกชั่น The BleuConic แต้วชอบการใช้สีของแซฟไฟร์ มันดูคลาสสิกและร่วมสมัยเพราะสีของมันมีความเท่อยู่แล้วในตัว และชอบการผสมผสานรูปทรงของอัญมณี มันเลยดูไม่น่าเบื่อเลยค่ะ

“ส่วนตัวคิดว่า The BleuConic  ช่วยคอมพลีตลุคได้ค่ะ ถ้าเลือกชิ้นที่มีความคลาสซี่มาสวมใส่ในวันพิเศษก็ยิ่งดูพิเศษ หรือถ้าสวมใส่ได้ในวันธรรมดาก็ถือว่าเป็นการ celebrate your life ได้ค่ะ” 

Other Articles