Saturday, July 2, 2022

Bandeau เสื้อเกาะอกตัวจิ๋วที่ต้องมีในฤดูร้อนนี้

เสื้อตัวจิ๋วมักจะวนเวียนกลับมาในวัฏจักรแฟชั่นเมื่ออากาศเริ่มร้อน มันเริ่มจากเสื้อที่เรียกกันว่า Tube top ซึ่งฮิตมากในยุค 90s ก่อนจะกลับมาฮิตใหม่ในช่วงปลายยุค 2010s รวมทั้งต้นยุค 2020s ด้วย จากนั้นก็ตามมาด้วย Cropped top ซึ่งกลายเป็นไอเท็มสำคัญในยามนี้เนื่องจากได้แรงบันดาลใจมาจากยุค Y2K และล่าสุด Bandeau top (แบนโด ท็อป) เกาะอกตัวจิ๋วกำลังกลับมาฮิตอีกครั้ง แม้ว่าจะดูเหมือนเอาผ้าแถบเล็กๆ มาปิดหน้าอกไว้ แต่มันก็ช่วยให้ลุคดูนำแฟชั่นสุดๆ ดังจะเห็นได้จากไอเท็มของแบรนด​์ฮ็อตอย่าง Jacquemus, Skims, Prada เป็นต้น

ใครที่กำลังคิดอยู่ว่าจะลองดีไหม ต่อไปนี้คือวิธีสไตลิ่งให้ออกมาดูแฟชั่น (แต่ก็อย่าลืมนึกถึงโอกาสและสถานที่ที่จะไปด้วยล่ะ)

Denim DIY

ใครมีกางเกงยีนส์ที่ใหญ่ไปจนใส่ไม่ได้ ลองเอามาดัดแปลงเป็นชุดเข้าเซ็ตสิ อย่างจูเลีย ฟ็อกซ์ ในลุคเสื้อแบนโดผ้ายีนส์และกางเกงยีนส์เอวต่ำเข้าชุดกัน ดูเซ็กซี่สไตล์ Y2K และดูเก๋ไก๋สบายๆ เหมาะสำหรับออกไปแฮงก์เอาต์ยามค่ำ  

Preppy Set

อยากดูเป็นสาวเพรพปี้แบบยุค 90s ไหม ลองดูลุคสุดเพอร์เฟ็กต์จาก Jacquemus ให้อารมณ์สาวยุค 90s ที่เน้นแนวสปอร์ต แถมใส่แล้วยังดูเป็นสาวนักเทนนิส หรือจะจับคู่ Bandeau top กับมินิสเกิร์ตสำหรับลุคกลางวันก็ได้

Tracksuit Set

ปารีส ฮิลตัน คือเจ้าแม่แห่งชุดแทร็กสูทหรือชุมวอร์มผ้ากำมะหยี่ อย่างในภาพนี้ที่เธอโพสท่าถ่ายแบบกับคิม คาร์แดเชียนเพื่อแบรนด์ โดยในภาพคิมสวมเสื้อแบนโดสีชมพูกับกางเกงเข้าเซ็ตกันสไตล์สาวยุค 2000s เหมาะจะใส่เป็นแอร์พอร์ตลุค หรือถ้าวันไหนที่อยากดูดีแบบไม่ต้องพยายาม ก็นี่เลย

Dress Up

แม้ว่าส่วนใหญ่ Bandeau top จะดูลำลอง แต่บางครั้งบางคราว หยิบมาใส่กับลุคหรูก็ได้เหมือนกัน อย่างเช่นสาววาเนสซ่า ฮัดเจนส์ที่สวมแบนโดสีดำกับกระโปรงสีเงินเมทัลลิก ดู business casual เกร๋ๆ

Tiny Top, Big Pants

เทรนด์เสื้อตัวจิ๋วกับกางเกงตัวโคร่งมาแรงตั้งแต่ฤดูร้อนครั้งที่แล้ว ดังเช่น เบลล่า ฮาดิดเองที่ดูเก๋ในสไตล์นี้เช่นกัน และเนื่องจากเสื้อแบนโดกลับมาฮิตอีกครั้ง ก็ถึงเวลาที่นำมาสวมกับกางเกงตัวโคร่งที่คุณมีอยู่แล้ว และถ้าอยากให้คูลขึ้นไปอีก อย่าลืมจับคู่กับสนีกเกอร์

Maxi Skirt Moment 

นี่คิดว่ากระโปรงแม็กซี่นั้นอยู่ยาวหรือวนกลับมาเรื่อยๆ นะ แม้ว่ากระโปรงมินิจะมาแรงตอนนี้ แต่กระโปรงยาวก็เก๋ไม่แพ้กัน และยิ่งสวมกับเสื้อแบนโดก็ดูเป็นบีชลุค จริงๆ มันง่ายที่จะแต่งออกมาให้ลุคดูหรูสำหรับยามค่ำ หรือจับคู่กับรองเท้าแตะเพื่อให้เหมาะกับกลางวัน  

Every Day Basic 

สไตล์เรียบง่ายใส่ได้ทุกวันนี่แหละที่ขาดไม่ได้ เสื้อแบนโดเหมาะที่ใส่เป็นเสื้อตัวใน และทับด้วยแจ๊กเก็ตหรือเสื้อคลุมบาวๆ ก็ได้ ความเรียบง่ายทำให้ใส่ได้หลากหลาย


Other Articles