Sunday, July 3, 2022

10 นาฬิกาใหม่ที่คุณจะต้องหลงรัก

ปี 2022 โลกนาฬิกากลับมาคึกคักเมื่อสามารถจัดแบบเต็มรูปแบบได้ แถมยังมีเวอร์ชั่นดิจิตัลสำหรับใครที่ยังไม่สะดวกจะเดินทางไปชมด้วยตา…. และต่อไปนี้คือนาฬิกาใหม่ประจำปีที่เราคิดว่าน่าจะถูกใจสาวๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นสายมินิมัล สปอร์ต หรือสายเพชร รวมทั้งสุดยอดกลไก

1/ Panthère de Cartier

นาฬิกาตัวเรือนเหลี่ยมมุมมนลงตัว พร้อมกับสายรัดข้อมือโลหะที่ flexible สุดๆ ราวกับการเคลื่อนไหวของเสือแพนเตอร์ คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดนี้ยังคงความหรูหรา มีทั้งตัวเรือนโรสโกลด์จับคู่กับหน้าปัดสีพลัม ตัวเรือนเยลโลว์โกลด์กับหน้าปัดทอง และตัวเรือนสตีลกับหน้าปัดสีมิดไนต์บลู ใครต้องการนาฬิกาที่ดูสง่างามสมฐานะ คอลเลกชั่นนี้คือใช่เลย

เหมาะสำหรับสายมินิมัลแต่ก็ยังรักในประสิทธิภาพ ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติที่พัฒนาเพื่อแบรนด์ลองจินส์โดยเฉพาะ หน้าปัดที่มีพื้นที่ขนาดกว้าง จึงทำให้วงกลมย่อยวินาทีสามารถอยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางของหน้าปัด สายรัดข้อมือผลิตจากวัสดุธรรมชาติอย่างพืชในสีเทาอมม่วงและสีดำ แถมยังมีให้เลือกทั้งขนาด 34.50 มม. และ 39.00 มม. 

3/ TUDOR Royal

นี่คือนาฬิกาสปอร์ตชิคพร้อมสายนาฬิกาแบบชิ้นเดียวกับตัวเรือน ตัวเรือนสตีลผิวสัมผัสแบบซาตินและขัดเงา ขอบตัวเรือนแบบสลักลายร่องทำจากเหล็กกล้า 316L หรือทองคำ และขอบตัวเรือนประดับเพชรสำหรับรุ่น 28 มม. หน้าปัดมุกผิวสัมผัสแบบซาตินซันเรย์หลากหลายแบบ พร้อมตกแต่งด้วยตัวเลขโรมันหรือประดับเพชร ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ รับประกัน 5 ปี

4/ ORIS ProPilot X Calibre 400

โดนใจตั้งแต่เห็นหน้าปัดสีแซลมอน แถมดีไซน์ยังมินิมัลสมเป็นนาฬิกายูนิเซ็กส์ ขนาดตัวเรือน 39 มม. กำลังดี ทั้งยังผลิตจากไทเทเนียมน้ำหนักเบา เข้าได้กับลุคประจำวัน ที่สำคัญคือทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติที่สำรองพลังงานได้ยาวนาน 5 วัน และรับประกันยาวนาน 10 ปีด้วย (เพียงลงทะเบียนที่ MyOris)

5/ Chopard Happy Sport 33mm

สาวกโชพาร์ดย่อมรู้จักซิกเนเจอร์เพชรเคลื่อนที่บนหน้าปัดราวกับเริงระบำในคอลเลกชั่น Happy Sport เป็นอย่างดี ล่าสุด ผลงานไอคอนิกนี้สร้างสรรค์จากโรสโกลด์ 18 กะรัตซึ่งเป็นทอง ethical ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความยั่งยืน แถมยังทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ กำลังลานสำรอง 42 ชั่วโมง

6/ Jaeger-LeCoultre Rendez-Vous Dazzling Star

เฉดสีน้ำเงินพร้อมประกายในเนื้อสัมผัสทำให้รู้สึกเหมือนนำฟ้ามยามราตรีมาไว้บนข้อมือ ผลงานใหม่ล่าสุดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากดวงดาว ตัวเรือนโรสโกลด์ประดับขอบด้วยเพชรต่างขนาดสองชั้น แถมกลางหน้าปัดยังมีแผ่นดิสก์หมุนรูปดาวตกซึ่งจะเคลื่อนที่ออกมาให้ชมโดยอัตโนมัติหรือแบบออนดีมานด์ก็ได้ เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นสนุกๆ สร้างความเพลิดเพลิน แถมยังไม่มีใครเหมือนด้วย

สำหรับใครที่ชอบนาฬิกาที่ไม่ธรรมดา ผลงานชิ้นนี้รวมทุกอย่างไว้ในเรือนเดียว ทั้งกลไกทูร์บิญอง คอมพลิเคชั่นชั้นสูงที่ทำหน้าที่ชดเชยความคลาดเคลื่อนของกลไกจากแรงโน้มถ่วง (ฟังก์ชั่นคูลสุดๆ) หน้าปัดใสโชว์กลไกให้เห็นกันแบบชัดๆ แถมยังมาในดีไซน์ที่ไม่คลาสสิกแบบนาฬิกาชั้นสูงปกติ เพราะตัวเรือนแซฟไฟร์สังเคราะห์ซึ่งท้าทายในการผลิต แถมยังเป็นเฉดสีม่วงใหม่ล่าสุด พร้อมด้วยสายรับเบอร์ซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนสายได้เพียงกดปุ่มตรงกลาง บอกแล้วใช่ไหมว่าเรือนนี้ไม่ธรรมดา

8/ Hermès Kelly

นอกจากจะเป็นชื่อกระเป๋าใบโปรดของสาวๆ แล้ว นาฬิกาเคลลี่ก็น่าจะเป็นนาฬิกาเรือนโปรดของสาวๆด้วย หลังจากผลิตขึ้นครั้งแรกในปี 1975 ทางแอร์เมสก็ตีความนาฬิกาดีไซน์แม่กุญแจใหม่โดยนำมาห้อยกับกำไล หรือใส่ซองหนังเป็นสร้อยคอ แถมยังมีหลากหลายวัสดุให้เลือกด้วย

9/ Zenith Defy Midnight

นาฬิกาแนวสปอร์ตหรูที่ออกแบบเมื่อเพื่อผู้หญิงยุคใหม่ ล่าสุดผสานแรงบันดาลใจจากแสงยามพระอาทิตย์ตกและแสงเหนือในยามค่ำ ออกมาเป็นหน้าปัดไล่เฉดสีโดดเด่นเห็นแต่ไกลในรุ่น Defy Midnight Sunset และ Defy Midnight Borealis ตัวเรือนสตีล 36 มม. ขอบตัวเรือนประดับเพชร แถมยังสามารถเปลี่ยนสายได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ ด้วย

10/ Vacheron Constantin Patrimony self-winding

นาฬิกาตัวเรือนกลมบางคลาสสิกสง่างามแบบ sophisticate สุดๆ เน้นเส้นสายเรียบง่าย พื้นหน้าปัดซึ่งไล่เฉดแบบเกเดียนต์ มีทั้งรุ่นประดับเพชรบนขอบตัวเรือนหรือหมุดนาที ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ และยังมาพร้อมสายรัดข้อมือหนังจระเข้แบบถอดเปลี่ยนได้ในเฉดสีไนต์บลูและชมพูเบจผสานเทคนิคฟินิชชิ่งแบบซาติน 

Other Articles