Thursday, May 26, 2022

10 เดสติเนชั่นที่แฟชั่นแบรนด์ปักหมุดสำหรับโชว์ต่อไป

เมื่อข้อจำกัดด้านการเดินทางคลี่คลายลง แบรนด์หรูต่างๆ กลับคืนสู่ระบบเดิมๆ ด้วยการออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อเผยโฉมคอลเลกชั่นที่กำลังจะมาถึง

เมื่อสองปีที่แล้ว การสั่งห้ามการเดินทาง การปิดพรมแดน และความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยโดยรวม ส่งผลให้อุตสาหกรรมแฟชั่นต้องหยุดชะงัก การจัดแฟชั่นโชว์ในเดสตินเชั่นต่างๆ ทั่วโลกถูกระงับและคาดกันว่าจะไม่กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีก ในทางกลับกัน บรรดาคนดัง บรรณาธิการแฟชั่น และคนอื่นๆ ในอุตสาหกรรมได้เข้าร่วมงานแฟชั่นโชว์เสมือนจริง ทำให้เราสงสัยว่าเมื่อใดเราจะกลับสู่ “ภาวะปกติ”

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการยกเลิกข้อจำกัดในหลายๆ แประเทศ  แบรนด์ยักษ์ใหญ่หลายแบรนด์เริ่มกลับมาจัดงานระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ ลองนึกถึงการแสดง “Love Parade” ของ Gucci ที่ฮอลลีวูดบูเลอวาร์ดในลอสแองเจลิสเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว แฟชั่นโชว์เสื้อผ้าบุรุษของ Louis Vuitton ในไมอามีเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว เพื่อเป็นเกียรติแก่ Virgil Abloh ผู้ล่วงลับ หรือแม้กระทั่งล่าสุด โชว์ของ Jacquemus ในฮาวาย โชว์ที่เริ่มกลับมาจัดแบบปกติเหล่านี้คือปัจจัยแห่งความ “ว้าว” ที่แบรนด์พยายามจะสร้างให้เกิดขึ้น มากกว่ารันเวย์แบบเดิมจะสามารถให้ได้

ในขณะที่เรากำลังรอให้โลก “เปิด” มากขึ้น ต่อไปนี้คือจุดหมายปลายทางที่แบรนด์ต่างๆ ปักหมุดโชว์ครั้งต่อไป เพราะฉะนั้น รอลุ้นความตื่นเต้นกันได้เลย และเราเชื่อว่าดินแดนเหล่านี้จะฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย

Dior, Seoul

Dior จะเปิดตัวคอลเลกชั่น Pre-Fall 2022 ที่กรุงโซล ในวันที่ 30 เมษายน โดยมาพร้อมกับความคาดหวังประเทศที่จะเปิดให้บริการอีกครั้งสำหรับธุรกิจและการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ และจะเป็นงานแสดงครั้งแรกของแบรนด์ในเกาหลีใต้ด้วย

Chanel, Monaco

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม Chanel ได้บินไปยังโมนาโกเพื่อเปิดตัว Cruise 2023 ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางที่ทั้ง Gabrielle Chanel และ Karl Lagerfeld ต่างชื่นชอบ

Louis Vuitton, San Diego

Louis Vuitton กำลังจะพาเราเดินทางไปสหรัฐอเมริกาเพื่อเข้าร่วมงาน Cruise 2023 Collection ที่ Salk Institute ในซานดิเอโกในวันที่ 12 พฤษภาคม

Gucci, Puglia

ไม่นานหลังจาก Gucci ปิดถนน Hollywood Boulevard เพื่อจัดแสดงแสดง Gucci Love Parade สุดหรู ล่าสุด ทางแบรนด์จะพาคุณไปยัง Castel Del Monte ใน Puglia ประเทศอิตาลีสำหรับโชว์ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 16 พฤษภาคม

Dior Men, Los Angeles

Dior จะเดินทางไปสหรัฐอเมริกาเพื่อจัดงานแสดงเสื้อผ้าบุรุษสำหรับคอลเลกชั่น Spring 2023 ที่ลอสแองเจลิสในวันที่ 19 พฤษภาคม

Balenciaga, New York

เมซงสุดล้ำกำลังมุ่งหน้าไปยังนิวยอร์กซิตี้ในวันที่ 22 พฤษภาคมเพื่อเปิดตัวคอลเลกชั่น Spring 2023

Chanel, Florence

บ้เมซงสุดหรูจากฝรั่งเศสมีกำหนดจัดแสดงคอลเลกชั่น Metiers d’Art ในฤดูร้อนนี้ แม้ว่าคอลเลกชันดังกล่าวจะเปิดตัวครั้งแรกในเดือนธันวาคมที่ปารีส แต่ Chanel จะจัดแสดงซ้ำในฟลอเรนซ์ในวันที่ 7 มิถุนายน

Dior, Seville

Dior เตรียมจัดแสดงเสื้อผ้าสตรีสำหรับคอลเลกชั่น Cruise 2023 ในเมืองเซบียา ประเทศสเปน การแสดงจะจัดขึ้นที่ Plaza de España อันกว้างขวางในวันที่ 16 มิถุนายน

Max Mara, Lisbon

แบรนด์แฟชั่นของอิตาลีเปิดเผยว่าเมืองลิสบอนจะเป็นสถานที่แห่งต่อไปสำหรับคอลเลกชั่น Cruise 2023 ในวันที่ 28 มิถุนายน

Valentino, Rome

วาเลนติโนคืนสู่ดินแดนต้นกำเนิดของตนโดยจะจัดแสดงแฟชั่นโอต์กูตูร์ประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2022 ที่จัตุรัสมิญญาเนลลีในกรุงโรมในวันที่ 8 กรกฎาคม


Other Articles