Saturday, July 2, 2022

การเติบโตของเหล่าธรรมชาติสู่ Sow It and Let It Grow ในคอลเลกชั่น AUTUMN WINTER 2022/23 จาก ISSEY MIYAKE

บางครั้งความงดงามมักจะเริ่มต้นจากธรรมชาติของการเจริญโตเสมอ ดังนั่น Issey Miyake ในคอลเลกชั่น Autumn Winter 2022/23 นี้ เลือกที่จะเล่าเรื่องราวของการเจริญเติบโต ไม่ว่าจะเป็นจุดเริ่มต้น จากเมล็ด ไปจนถึงการผลิบานออกผลสู่ความงามที่แท้จริงในแต่ละรูปแบบ

แน่นอนว่า Issey Miyake แบรนด์แฟชั่นชั้นนำสัญชาติญี่ปุ่นที่คงเอกลักษณ์จากความเรียบง่ายที่แฝงความหมายอันลึกซึ้งผ่านโครงร่างชุดอันซับซ้อนรวมถึงเทคนิคดีเทลที่ผสานเข้ากับวัฒนธรรมและศิลปะสำหรับในคอลเลกชั่นครั้งนี้ก็เช่นกัน คุณจะได้เห็นหลากหลายซีรีย์ที่แบ่งแตกตามของไปในแต่ละเทคนิคดีเทล ไม่ว่าจะเป็น MEANDER และ WINDING,RHIZOME,PODS,SLICE,AROUND,GROW,LAYER OVER

สำหรับ MEANDER และ WINDING นั้นคือความกลมกล่อมที่ลื่นไหลไปมาอย่าอิสระที่แสดงถึงความแข็งแกร่งคุณจะได้เห็นลวดลายเส้นต่างๆจากเทคนิคการถักในดีไซน์ที่คดเคี้ยวร่วมสมัย ส่วน RHIZOME คุณจะได้เห็นความเรียบง่ายที่เส้นหรูสำหรับกระบวนการถักชุดที่ไร้ตะเข็บออกมาให้คุณสวมใส่ได้อย่างเสน่ห์ PODS คือชุดที่มากดีไซน์ด้วยการจีบผสานกับการมัดย้อมแบบดั่งเดิม คุณจะได้เห็นชุดที่ในซีรีย์ของPODS นั้นจะมีเฉดสีที่บางส่วนได้ถูกการย้อมและบ้างส่วนที่ถูกมัดเอาไว้

SLICE ก็เปรียบมเสมือนผักและผลไม้ที่ชุ่มช่ำคุณจะได้เห็นการไล่สีของงานพิมพ์ที่งดงามที่แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงได้อย่างมีเสน่ห์รวมถึงสีสันที่สดใสให้ความสมบูรณ์ ต่อกันที AROUND คือการเสนอตัดเย็บรูปแบบเป็นวงกลมบริเวณคอและเอวพร้อมเทคนิคการจีบย่นทำให้เกิดความสมดุลและเกิดรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนกันพร้อมเลือกที่จะย้อมสีตามแบบดั่งเดิมผ่านผ้าโพลีเอสเตอร์เท่านั้น และ GROW คือเหล่าชุดโค้ทที่หลากหลายมากสีสันและสไตล์แต่งแต้มด้วยสีสันที่แสดงถึงการเจริญเติบโตของเหล่าธรรมชาติชุดที่ออกมานั้นเสมือนเป็นอีกหนึ่งผลงานศิลปะก็ว่าได้

ท้ายสุดนี้สำหรับLAYER OVER ความพริ้วไหวที่มีเสน่ห์คือสิ่งที่เราพบเห็นได้จากซีรีย์นี้โดยเทคนิคการจับผ้ามาทับซ้อนกันให้เกิดเป็นโครงร่างชุดในสไตล์ใหม่ที่เมื่อคุณได้สวมใส่นั้นจะเป็นอีกหนึ่งชุดที่เผยให้เห็นถึงกระบวนการความคิดต่างๆและให้ดีไซน์ที่ดูดีได้อย่างลงตัวผ่านสีที่ไม่ว่าจะเป็นโทนคลาสสิกหรือสีสดใส

เชื่อว่าถ้าหากคุณเป็นเป็นสาวกที่ชื่นชอบเสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์มากดีไซน์และกระบวนที่ไม่เหมือนใครอย่าง Iseey Miyake นั้นบอกเลยว่าคอลเลกชั่นนี้คุณจะได้หลงใหลกับความเรียบง่ายที่ลงตัวผสมให้คุณสวมใส่ได้อย่างโดดเด่นที่ไม่เหมือนใครที่ตั้งใจให้คุณเห็นเสน่ห์ถึงความงามและการเติบโตในแต่ละจังหวะที่แท้จริง

คุณสามารถรับชมโชว์และคอลเลกชั่นนี้กันอีกครั้งได้ที่นี่ L’Officiel Thailand

Other Articles