Monday, June 27, 2022

ซงคังกับ Netflix มอบประสบการณ์สุดพิเศษกับแฟนๆ ทั่วโลก

เรียกว่าเป็นลูกรักของ Netflix เลยก็ว่าได้ เพราะพ่อหนุ่ม ซงคัง มีผลงานให้ได้ชมกันหลากเรื่องทาง Netflix ไม่ว่าจะเป็น แอปเลิฟเตือนรัก (Love Alarm) ซีซั่น 1 และ 2, สวีทโฮม (Sweet Home), Nevertheless: รักนี้ห้ามไม่ได้ และล่าสุดกับ พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง (Forecasting Love and Weather) แถมล่าสุด Netflix ยังจัดแฟนมีตติ้งสดเป็นครั้งแรกกับนักแสดงหนุ่มซงคัง ผ่านทางช่อง THE SWOON ซึ่งเป็น YouTube Channel สำหรับคอนเทนต์เกาหลี และยังเป็นแฟนมีตติ้งในรูปแบบออนไลน์ครั้งแรกของซงคังด้วย

งานแฟนมีตติ้งครั้งนี้เต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ไปจนถึงการพูดคุยอย่างออกรสออกชาติ ลงรายละเอียดสุดเอ็กซ์คลูซีฟถึงชีวิตประจำวันของนักแสดงหนุ่ม ซึ่งได้เสียงตอบรับจากแฟนๆ ที่กระหน่ำพิมพ์พูดคุยลงในไลฟ์แชตจนไฟลุก จะเกิดอะไรขึ้นบ้างในงานแฟนมีตติ้งที่ผ่านมา แล้วซงคังมีมุมมองส่วนตัวและมีชีวิตประจำวันอะไรที่เราไม่เคยรู้บ้าง ลองไปดูกันเลยดีกว่า!

#เปิดอัลบั้มภาพบนมือถือของซงคัง

ช่วงแรกของงานแฟนมีตติ้งเริ่มต้นอย่างร้อนแรงเมื่อซงคังเปิดอัลบั้มภาพจากมือถือของเขาเพื่อให้แฟนๆ ได้เห็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวัน ซงคังโชว์รูปถ่ายที่ไม่เคยเผยที่ไหนมาก่อน ซึ่งมีทั้งรูปเซลฟี่ขำๆ น่ารัก ไปจนถึง#ootd โชว์สไตล์การแต่งตัวผ่านทางแฟชั่นในชีวิตประจำวัน แถมยังมีรูปที่เขาเล่นกีฬาประเภทต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งเขาเล่าว่าเป็นกิจกรรมยามว่างในช่วงนี้ และยังเป็นกิจวัตรประจำวันที่เขาต้องเตรียมหุ่นให้พร้อมสำหรับบทบาทในผลงานถัดไปอีกด้วย

#ซีรีส์โดย Netflix X ซงคัง

ซงคังจะจำบทบาทและซีรีส์ที่ตัวเองเคยเล่นได้ดีแค่ไหน? ภายในงานแฟนมีตติ้ง ซงคังตอบคำถามที่ทดสอบความทรงจำของเขาเกี่ยวกับรายละเอียดของตัวละครของเขาในซีรีส์เรื่องต่างๆ บน Netflix ไม่ว่าจะเป็น แอปเลิฟเตือนรัก (Love Alarm) ซีซั่น 1 และ 2, สวีทโฮม (Sweet Home), Nevertheless: รักนี้ห้ามไม่ได้ และ พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง (Forecasting Love and Weather)

โดยแฟนๆ มีโอกาสได้ลองตอบคำถามเหล่านี้ก่อนหน้างานแฟนมีตติ้งผ่านทางโซเชียลมีเดียในกิจกรรม คุณรู้จักซงคังดีแค่ไหน (How well do you know Song Kang) ที่แม้แต่แฟนตัวจริงก็ยอมรับว่าไม่ง่าย! แต่เป็นโชคดีของแฟนๆ เพราะซงคังตอบคำถามได้ถูกต้องทั้ง 5 ข้อ ซึ่งหมายความว่าจะมีแฟนผู้โชคดี 5 คนได้รับรูปเซลฟี่สุดพิเศษพร้อมลายเซ็นจากซงคัง

#ช่วงตอบคำถามสดกับแฟนๆ

นอกจากนี้ Netflix ยังได้รวบรวมคลิปวิดีโอจากแฟนๆ ทั่วโลกที่ส่งคำถามถึงซงคังเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวและคำขอเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งจากกว่า 3,000 คำถามที่ถูกส่งเข้ามานั้นมีเพียงไม่กี่คำถามที่ได้รับเลือกและเปิดให้ชม เช่น ซงคังเตรียมตัวอย่างไรก่อนจะเข้าถึงบทบาทของตัวละคร, บทบาทไหนที่เขาจะเลือกใช้ชีวิตเป็นตัวละครนั้นตลอดชีวิตที่เหลืออยู่ และเขามีวิธีพักผ่อนอย่างไรในวันหยุด การตอบคำถามสดนี้ทำให้นักแสดงหนุ่มใกล้ชิดกับแฟนๆ ของเขามากยิ่งขึ้น โดยซงคังได้พูดว่า “Good Morning, Sunshine” และ “Good Night My Dear Love” เพื่อให้แฟนๆ นำไปตั้งเป็นเสียงนาฬิกาปลุกอีกด้วย!

#โมเมนต์แสนพิเศษกับซงคัง: V-log และเดี่ยวเปียโน

ซงคังเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยคลิปวิดีโอที่เขาถ่ายตัวเองในแบบของ V-log ที่เขาเตรียมมาเพื่องานแฟนมีตติ้งสดครั้งนี้กับ Netflix โดยเฉพาะ ซึ่งเราก็ได้เห็นซงคังถ่าย V-log ด้วยตัวเอง ให้แฟนๆ ได้เห็นชีวิตของเขาอย่างใกล้ชิดระหว่างขับรถไปจนถึงคาเฟ่ แม้ซงคังจะยอมรับว่า V-log นั้นถ่ายยาก แต่แฟนๆ ต่างก็ปลื้มใจกับคลิปวิดีโอที่ทำให้ได้เห็นเขาในแบบสบายๆ และเป็นธรรมชาติมากขึ้น จนข้อความในแชตเด้งรัวๆ โดยแฟนๆ เรียกเขาเป็น “อัจฉริยะด้าน V-log”

และพิเศษสุดสำหรับงานแฟนมีตติ้งที่ทาง Netflix จัดให้ครั้งนี้ ซงคังยังเตรียมคลิปวิดีโอที่เขาเล่นเปียโนเพลง Blooming Story เพลงประกอบซีรีส์ แอปเลิฟเตือนรัก (Love Alarm) ที่เขาได้รับบทนักแสดงนำเป็นครั้งแรก ซงคังเล่าว่าเขาฝึกเล่นเพลงนี้จนปวดไหล่ และเขามีเวลาฝึกเพียงแค่ 10 วันเท่านั้น แต่ความทุ่มเทของเขาก็เห็นผลทันตาเพราะแฟนๆ พากันกรี๊ดไปกับการแสดงของเขา ซงคังยอมรับว่าเหตุผลที่เลือกเพลงนี้เพราะ ซีรีส์ แอปเลิฟเตือนรัก (Love Alarm) มีความหมายกับเขาเป็นพิเศษ และตัวละครซอนโอก็ยังคงอยู่ในตัวเขาเช่นกัน

ใครพลาดชม สามารถชมย้อนหลังได้ที่ช่อง The SWOON บน YouTube 

Other Articles