Saturday, July 2, 2022

คิดถึงทะเล..สีท้องฟ้า..เสียงจั๊กจั่น สุนทรียะแสนงดงามของ ‘คิมป์ตัน คีตาเล สมุย’

ความเกรียวกราวของ ‘คิมป์ตัน คีตาเล สมุย’ (Kimpton Kitalay Samui) ทำให้ตัดสินใจลากกระเป๋าไปเยือนสมุย โดยไม่ต้องย้ำคิดอะไร ถือโอกาสได้ย้ำเตือนสิ่งที่เคยทำเหมือนครั้งที่ยังไม่มีโควิด แถมไม่ต้องลางานเพราะ WFH แต่ไม่เสียงานนะคะ เพราะแบกคอมพ์ไปเป็นเพื่อนเตือนให้ทำงานส่งด้วย

จากสนามบินสมุยมาถึงคิมป์ตัน คีตาเล สมุย ใช้เวลาเดินทางไม่ถึงสิบห้านาที หลังซดม็อกเทลเย็นๆ ซิกเนเจอร์รสละมุนพร้อมเช็คอินเรียบร้อย ก็ได้เวลาเสาะหาความเพลิดเพลิน รีสอร์ตแห่งนี้มีกิมมิคที่ชวนให้ว้าวไม่รู้จบ หนึ่งในความว้าวก็คือการเวลคัมทุกสิ่งที่มีชีวิต เราสามารถพาน้องหมา น้องแมว น้องกระต่าย สารพัดน้องที่เลี้ยงมาเที่ยวได้หมด

ทุกองค์ประกอบที่รวมอยู่ในรีสอร์ตแห่งนี้ถูกผสมผสานได้อย่างกลมกลืน และโดดเด่นเฉพาะตัวมากๆ ไม่ว่าจะเป็นจำนวนห้องพัก 138 ห้องที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบแฟมิลี่ บีชฟรอนต์ พูลวิลล่า แต่ละรูปแบบมีความสวยงามต่างกันไปภายใต้ความเป็นส่วนตัว แทรกความพิถีพิถันใส่ใจ เช่น ถ้าคุณลืมแพ็กของใช้บางอย่างมาจากบ้าน สามารถเอ่ยขอได้จากพนักงาน อาทิ สายชาร์จโทรศัพท์ เดนทัลฟลอส ที่รัดผม ลิปบาล์ม ไปจนถึงแผ่นมาสก์หน้าก่อนนอนหรือยามแช่ตัวสบายๆ ในอ่างอาบน้ำ

BoHo
LANAI Bar & Lounge

ที่นี่รายล้อมด้วยความร่มรื่นสบายตาและร้านอาหารน่านั่งที่กระจายตัวทั่วรีสอร์ตอย่างเช่น BoHo ที่เสกสรรมื้อเช้าแสนอร่อยจนติดใจและอยากกลับไปกิน (Chao Samui Benedict) อีกทุกวัน เป็นคาเฟ่สไตล์ไทยตกแต่งสไตล์เรโทร ทั้งเก๋ทั้งอาร์ตด้วยผลงานศิลปะ (ถ้าชอบก็ช็อปได้) ถ้าท้องหิวเมื่อไรก็แวะมา เพราะเปิดบริการทั้งวัน LANAI Bar & Lounge บาร์สุดชิคที่เปรียบดั่งห้องสมุดชั้นดีที่ให้คุณสั่งเครื่องดื่มมาวางใกล้ๆ ส่วนคอกาแฟสามารถเลือกเมล็ดกาแฟอาราบิกาออร์แกนิกที่ชื่นชอบ แล้วนั่งรอแก้วโปรดจากบาริสต้าได้เลย ภายในพื้นที่โปร่งๆ ที่เหมาะทั้งนั่งอ่านหนังสือ หรือชวนกันเมาท์มอย

ไม่ว่าจะมื้อไหนก็มานั่งชมวิวทะเลพร้อมสั่งอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนและซีฟู้ดแสนอร่อยจากฝีมือเชฟได้ตลอด สำหรับ Fish House Restaurant & Bar ร้านอาหารติดทะเลที่เสิร์ฟทั้งความอร่อยและบรรยากาศชิลๆ ทั้งวัน เฉพาะมื้อเย็นวันศุกร์จะมีเสียงเพลงเพราะๆ จากดีเจที่เปิดคลอให้ฟัง ยามสายวันอาทิตย์มีดนตรีเล่นสดพร้อมมื้อบุฟเฟต์เลิศรสที่อิ่มแบบไม่อั้น SHADES Ocean Lounge and Pool Bar รังสรรค์เครื่องดื่มเย็นใจขณะเอ็นจอยกับกิจกรรมเอาต์ดอร์ริมสระน้ำ ทั้งว่ายน้ำ เล่นพูล ตีปิงปอง ปั่นจักรยานล้อโต เล่นเซิร์ฟ ฯลฯ

ความเพลิดเพลินส่วนตัวที่ขาดไม่ได้คือทำสปา Pimãanda by HARNN แยกตัวออกมาไม่ไกลจากที่พัก อารมณ์คล้ายเดินเข้าบ้านเพื่อนที่ร่มรื่นสบายใจ เทอราพิสต์คอยปรนนิบัติด้วยไมตรีจิต อ่อนโยนและใส่ใจ เริ่มจากให้เลือกกลิ่นอโรม่าที่ชอบสุด กระทั่งให้เลือกเพลงที่ใช่สำหรับเรา เวลา 60 นาทีช่างผ่านไปรวดเร็ว ได้ความตัวเบา ใจสบาย ผิวกายหอมชุ่มชื่นติดตัวกลับมา ข้างๆ กันก็มียิมให้ออกกำลังกายสำหรับนักท่องเที่ยวมากพลังที่ยังต้องการฟิตเฟิร์มร่างกายตามรูทีน

คิมป์ตัน คีตาเล สมุย มีผู้เข้าพักทั้งเบบี๋ เด็ก ผู้ใหญ่ คะเนเองว่าเป็นครอบครัวคนรุ่นใหม่ ด้วยว่าที่นี่เต็มไปด้วยความทันสมัยและตอบโจทย์ สะท้อนผ่านทุกรายละเอียดที่จับต้องและสัมผัสได้ การใส่ความละเอียดลออไว้ตามแต่ละจุดของรีสอร์ต กิมมิคที่ชวนว้าวไม่รู้เบื่อคือความพิเศษที่ชวนหลงใหล สำหรับเราคุณค่าจากสิ่งที่ได้รับจากทริปครั้งนี้มีมากกว่านั้น เหมือนชุบชูใจให้ยิ่งสุขขึ้นไปอีก นอกเหนือจากการกินอิ่มนอนหลับอย่างสบาย เราประทับใจตรงที่รีสอร์ตแห่งนี้ให้คุณค่ากับผู้คนในท้องถิ่น และธำรงความยั่งยืนด้วยการลงมือทำ

แค่ชื่อก็สะดุดหูตั้งแต่แรก (‘คีตะ’ แปลว่าบทเพลงหรือการขับร้อง ‘เล’ หมายถึงทะเล รวมถึงวิถีชีวิตแห่งท้องทะเล ‘คีตาเล’ จึงเปรียบดั่งบทเพลงจากท้องทะเลที่ขับกล่อมกังวานไปทั่วรีสอร์ต) และได้รู้ว่ามีการนำไม้จากเรือประมงมาเป็นองค์ประกอบภายในรีสอร์ต ตลอดจนวัตถุดิบในการปรุงอาหารก็พึ่งพาจากชาวบ้าน มีการชวนนักท่องเที่ยวไปสัมผัสวิถีชีวิตผู้คน ชิมอาหารประจำท้องถิ่น เรียนรู้วิธีทำผ้ามัดย้อม และอีกมากมาย  

ไม่แปลกที่รีสอร์ตชื่อเพราะแห่งนี้จะมีทั้งคนไทยและต่างชาติทยอยเดินทางมาพักผ่อนไม่ขาดสาย บางคนเคยมาแล้วก็ยังมาอีก เพราะที่นี่มีความสุขให้ตักตวงมากมายไม่รู้จบ…คิดถึงเธอจัง ‘คิมป์ตัน คีตาเล สมุย’ รีสอร์ตแสนเก๋ที่หลอมรวมสรรพสิ่งมีชีวิตกับธรรมชาติได้อย่างกลมกลืนและงดงาม เยี่ยมชมเว็บไซต์ก่อนไปสัมผัสประสบการณ์จริงได้ที่ www.kimptonkitalaysamui.com

Other Articles