Saturday, June 25, 2022

GET THE LOOK : ฤดูกาลปลายปีใครว่าต้องจืดชืด! CHANEL ขอส่งลุคหน้าผมสุดมีชีวิตชีวาออกมาบนรันเวย์คอลเลกชั่น FW 2022

คอลเลกชั่นแห่งผ้าทวีดที่เต็มไปด้วยสีสัน มาพร้อมกับเมกอัพลุคที่สดใส กำหนดมู้ดใหม่ให้กับฤดูกาลช่วงปลายปีที่เรามักจะชินกับความเรียบง่ายกันมานาน

จบกันไปแล้วกับรันเวย์คอลเลกชั่น Fall-Winter 2022 ของ CHANEL ซึ่งปีนี้ Virginie Viard เลือกที่จะสรรเสริญเอกลักษณ์อันยิ่งใหญ่ของแบรนด์อย่าง ผ้าทวีด แต่อีกหนึ่งจุดเด่นที่เราได้เห็นนั้นก็คือเรื่องของการใช้สีที่มาในโทนสดใสแปลกตากว่าคอลเลกชั่นเสื้อผ้าสำหรับช่วงปลายปีที่เคยเห็นกันจนชินตา แต่มันก็ทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก และมากไปว่านั้นความมีชีวิตชีวาจากเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่เหล่านี้ก็ยังถูกส่งผ่านมายังเมกอัพลุคและงานผมของนางแบบด้วยเช่นกัน วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ขอพาคุณมาเจาะลึกถึงเมกอัพและทรงผมจากรันเวย์นี้กัน

SKIN

เริ่มต้นที่งานผิว กับการเตรียมผิวด้วย Red Camellia Revitalizing Serum and the Red Camellia Revitalizing Cream จากสกินแคร์กลุ่มล่าสุดอย่าง N°1 de CHANEL ที่จะช่วยทำให้ผิวสดชื่นและอ่อนเยาว์ สำหรับขั้นตอนการแต่งผิวนั้นชาเนลเลือกใช้ไอเท็มงานผิวที่ให้ความโกลวเป็นธรรมชาติอย่าง LES BEIGES ทั้ง Healthy Glow Foundation Hydration and Longwear และ Highlighting Fluid สี Sunkissed และ Pearly Glow ขึ้นอยู่กับโทนสีผิวของนางแบบ ก่อนจะเซ็ตทั้งหมดด้วยแป้งฝุ่น Poudre Universelle Libre

EYES

สำหรับบริเวณดวงตา ชาเนลเลือกที่จะแต่งให้เน้นดูเป็นธรรมชาติที่สุด โดยแต่งคิ้วของนางแบบด้วยดินสอเขียนคิ้ว Stylo Sourcils Waterproof และจัดเรียงขนคิ้วด้วย Le Gel Sourcils ส่วนดวงตานั้น ชาเนลเลือกจะสร้างมิติอย่างเป็นธรรมชาติด้วยการปัดขนตาด้วยมาสคาร่า Le Volume De Chanel สีดำสนิท

CHEEKS

ความสดใสของลุคนี้เริ่มที่สีของพวงแก้ม โดยชาเนลผสมสีบลัชออนเนื้อฝุ่นอย่าง Joues Contraste 2 โทนสี 64 Pink Explosion และ 72 Rose Initial ออกมาเป็นสีแก้มแบบระเรื่อ ไม่เอะอะ แต่สร้างความมีชีวิตชีวาได้เป็นอย่างดี สาวๆ ต้องจดลิสต์คอมโบนี้เอาไว้แล้วล่ะ

LIPS

อีกหนึ่งบริเวณที่เติมสีสันให้กับเมกอัพลุคในครั้งนี้ก็คือสีของริมฝีปาก โดยชาเนลเลือกใช้ลิปสติกเนื้อวาวฉ่ำอย่าง Rouge Coco Flash สี 82 Live และ 90 Jour ขึ้นอยู่กับผิวของนางแบบแต่ละคน ด้วยเนื้อสัมผัสที่ฉ่ำสวยและสีสันที่สนุกสนาน เข้ากันได้ดีกับเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นล่าสุด

HAIR

จุดเด่นของทรงผมในครั้งนี้ ก็คือการแมชต์เข้ากับกิ๊บตัวสวย เป็นกิ๊บตัวเล็กที่ฮอตฮิตในสมัยยุค 90s เอามาติดที่ปอยผมด้านหน้า ช่วยสร้างความสนุกสนานให้กับลุคโดยรวมได้อย่างดี

Photos courtesy of CHANEL

Other Articles