Thursday, June 30, 2022

เปิดสวิตช์ให้กับผิวสวยด้วยพลังทำความสะอาดล้ำลึกจากบัวใน La Mousse Off/On

ปิดสวิตช์ต่อสิ่งสกปรกและอาการระคายเคืองสู่ผิวสวยและแข็งแรง จากส่วนผสมใหม่อย่างบัว บุปผชาติสายพันธุ์ล่าสุดที่ดิออร์พร้อมนำเสนอ

เคล็ด(ไม่)ลับสู่ผิวสวยคือขั้นตอนการทำความสะอาดผิว ที่บางครั้งหลายคนก็ละเลยหรือไม่ได้ทำความสะอาดเต็มที่เท่าที่ควร ผลลัพธ์จึงกลายเป็นปัญหาผิวหลายประการ อาทิ สิว ความหมองคล้ำ หรือริ้วรอย ซึ่งสาเหตุก็มาจากสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนผิวนั่นเอง ด้วยแรงบันดาลใจที่จะมอบขั้นตอนทำความสะอาดผิวที่เหนือชั้นให้กับคุณ ปีนี้ดิออร์จึงกลับมาพร้อมกับ La Mousse Off/On ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตัวใหม่ที่นอกจากทำความสะอาดผิวอย่างเต็มที่แล้ว ยังช่วยรักษาและบำรุงผิวไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าเนื้อมูสนุ่มละมุน มาพร้อมกับชื่อที่แปลกตาอย่าง La Mousse Off/On ซึ่งสื่อถึงการเปิดสวิตช์ให้กับผิวที่สะอาดหมดจด และปิดสวิชต์ต่อสิ่งสกปรกที่ทำร้ายผิวคุณ โดยมีหัวใจหลักคือสารสกัดจาก บัว (Water Lily) เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว บุปผชาติชนิดนี้ยังมีประสิทธิภาพในการดักจับและทำลายสิ่งสกปรกได้ดี หลังจากได้ถูกนำไปศึกษาภายในสวนแห่งใหม่ของดิออร์อย่าง Latour-Marliac สถานที่เพาะพันธุ์ดอกไม้ที่พึ่งพิงน้ำ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

เรื่องที่เราไม่เคยรู้มาก่อนก็คือบัวสามารถดักจับโลหะหนักได้ ส่งผลให้ระบบนิเวศของน้ำบริเวณนั้นๆ สะอาดอยู่เสมอ ในแต่ละวันเราต้องเผชิญกับมลภาวะซึ่งมีโลหะหนักปนอยู่อย่างเลี่ยงไม่ได้ จากการวิจัยชี้ว่าโลหะหนักเหล่านี้สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ และสามารถจับตัวเป็นกลุ่มก้อนซึ่งจะก่อให้เกิดปัญหาในผิว อย่างเช่นสร้างความเสียหายต่อดีเอ็นเอ รวมไปถึงแทรกแซงการทำงานของเกราะป้องกันผิวจนผิดแปลกไปจากปกติ ส่งผลให้ผิวสูญเสียความอ่อนเยาว์และเกิดการอักเสบภายใน (Inflammation) ได้อย่างต่อเนื่อง

กระบวนการขจัดสิ่งสกปรกของบัวมีความสอดคล้องกับระบบการกำจัดสิ่งสกปรกของผิวเรา กล่าวคือเมื่อบัวสัมผัสกับสิ่งสกปรกหรือโลหะหนัก มันจะแยกสสารเหล่านั้นออกและขจัดทิ้งไป โดยกระบวนการทางเคมีกายภาพชื่อว่า คลีเลชั่น (Chelation) เช่นเดียวกัน ในระบบการทำงานของผิวหนังคนเราก็มีกระบวนการอย่าง AHR (Aryl Hydrocarbon Receptor) เมื่อผิวสัมผัสกับมลภาวะและโลหะหนัก มันจะไปกระตุ้นโปรตีนให้มาทำหน้าที่ล้างพิษเหล่านี้ออกไป สารสกัดที่ได้จากบัวใน La Mousse Off/On จึงทำงานราวกับเป็นตัวกระตุ้นกระบวนการล้างพิษของผิวหนังให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

La Mousse Off/On มาพร้อมกับการทำความสะอาดผิวที่ล้ำสึกและเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะและโลหะหนักที่เรากล่าวถึง ไปจนถึงเครื่องสำอางและสารกันแดดที่ประกอบไปด้วยสารพิเศษและน้ำมันที่ยึดเกาะกับผิวอย่างแน่นหนา โดยภายในเนื้อผลิตภัณฑ์นั้นมีไมเซลล์ (Micelle) โครงสร้างทรงกลมเล็กๆ มากมาย ซึ่งจะทำหน้าที่ดักจับสิ่งสกปรกในรูปแบบต่างๆ จึงการันตีได้ถึงความสะอาดหมดจด 

ในขณะเดียวกับที่ La Mousse Off/On กำลังขจัดสิ่งสกปรกให้กับผิวคุณ มันก็ตรงเข้าบำรุงและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิวเช่นกัน โดยสารสกัดจากบัวสามารถทำความสะอาดผิวโดยไม่กระทบกับความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิว รวมไปถึงยังเสริมการทำงานให้ผิวอีกด้วย ทั้งยังคงระดับความชุ่มชื้นของผิวไว้ได้อย่างดี ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือขาดน้ำฉับพลันหลังการล้างหน้า คืนความสมดุลให้กับผิวหลังใช้ในทันที

อีกหนึ่งประสบการณ์ที่เราได้จากการใช้ La Mousse Off/On ก็คือความรื่นรมย์ของเนื้อมูสที่ละเอียดและบางเบา ไม่ระคายเคืองผิวหน้า พร้อมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่มีมากถึง 90% หลังล้างหน้าผิวจะรู้สึกสดชื่นทันที ราวกับเปิดสวิตช์ให้ผิวได้สวยและแข็งแรงอย่างยั่งยืน

La Mousse Off/On มาพร้อมกับเฟสคนใหม่อย่าง Emma Raducanu นักเทนนิสสาวชาวอังกฤษดาวรุ่งเจ้าของแชมป์ US Open 2021 และผู้เล่นหญิงอายุน้อยที่สุดท่คว้าแชมป์แกรนด์สเลมประเภทหญิงเดี่ยวในรอบ 17 ปี โดยเธอสะท้อนภาพของความแอคทีฟแบบนักกีฬาและความสวยสง่าแบบหญิงสาวอันทันสมัย เช่นเดียวกับ La Mousse Off/On ที่ตอบโจทย์การทำความสะอาดผิวหน้าได้ในขั้นตอนเดียวและยังเข้ากับไลฟ์สไตล์อันหลากหลายในปัจจุบันได้อย่างดี

Photos courtesy of Dior Beauty

Other Articles