Tuesday, July 5, 2022

Bvlgari x Casablanca กระเป๋าหรูพร้อมตัวล็อกงู Serpenti ที่ใช้งานง่ายตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

ทุกคนก็รู้ว่า Bvlgari (บุลการี) นั้นมีชื่อเสียงโด่งดังในด้านการสร้างสรรค์จิวเวลรี่และนาฬิกามาตั้งแต่ปี 1884 แต่เมื่อแบรนด์หรูแห่งกรุงโรมขยายมาสร้างสรรค์กระเป๋า แน่นอนว่าผลงานการออกแบบเครื่องหนังนั้นก็ต้องสืบทอดความงดงามประณีตอันเป็นแบบฉบับของบุลการีด้วย 

อย่างเช่นในโปรเจ็กต์ล่าสุด Bvlgari x Casablanca ทางบุลการีได้ร่วมมือกับ คาซาบลังกา แบรนด์ร่วมสมัยแห่งปารีสนำกระเป๋า Serpenti มาตีความใหม่ ผสมผสานสไตล์สปอร์ตลำลองเข้ากับความงามหรูหราแบบเมดิเตอร์เรเนียน การคอลแลบกันครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กต์  “Serpenti Through the Eyes Of” ซึ่งริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2017 โดยเชิญดีไซเนอร์ชั้นนำต่างๆ มาเป็นผู้ออกแบบกระเป๋าซึ่งเป็นไอคอนของแบรนด์ 

“ในโปรเจ็กต์นี้ เราได้แลกเปลี่ยนความรักความเคารพที่มีต่อกัน และพยายามที่จะแปลความหมายของอัตลักษณ์เหล่านั้นไปสู่วิถีใหม่ๆ … ในคอลเลกชั่นได้เผยทั้งความทันสมัยและคลาสสิกในเวลาเดียวกัน ขณะที่ เซอร์เพนติ มีความเป็นประติมานวิทยาหรือรูปแห่งไอคอนอันเก่าแก่นับพันปีที่อยู่เบื้องหลัง และเราจึงอยากที่จะนำสิ่งนี้กลับมาอีกครั้ง แต่เป็นในวิถีที่ทันสมัยยิ่งกว่า”  ชาราฟ ทาเชร์ (Charaf Tajer) ผู้อำนวยการสร้างสรรค์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ชาวฝรั่งเศส-โมร็อกโกของ คาซาบลังกา (Casablanca) กล่าว 

ในแคปซูลคอลเลกชั่นนี้ ประกอบด้วยผลงาน 7 รูปแบบ แบ่งออกเป็น 2 ธีม ธีมแรกคือ Après Tennis Story  ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสไตล์เทนนิสอันแสนคลาสสิก และองค์ประกอบงานออกแบบสไตล์กราฟิก ตัวกระเป๋าทำจากหนังวัวสีขาวเขียว  ตัวฮาร์ดแวร์ชุบทอง และหูกระเป๋าทำจากไม้ที่ไม่เคยมีมาก่อน สามารถถือด้วยหูกระเป๋าทำจากไม้อันแสนโดดเด่น ทั้งยังสามารถถอดออกได้ หรือเลือกสะพายแบบครอสบอดี้ด้วยสายหนังสามารถถอดออกได้เช่นกัน  และที่ขาดไม่ได้คือ ตัวล็อกกระเป๋าที่ดีไซน์เป็นงู ตกแต่งอย่างงดงามราวเครื่องประดับอัญมณี 

ส่วนอีกหนึ่งธีมคือ Mosaic Story ได้แรงบันดาลใจมาจากพื้นโมเสกดที่ตกแต่งภายในวิลล่าหรูและสถานที่สำคัญๆ ในกรุงโรม ด้วยสามผลงานสร้างสรรค์เพิ่มเติมที่ได้ร่วมถ่ายทอดสีสันผ่านภาพพิมพ์อันหนักแน่นและมีชีวิตชีวา ผสมผสานระหว่างสไตล์นีโอคลาสสิก กับสัญลักษณ์แห่งสัมผัสสไตล์ผ่อนคลายของ คาซาบลังกา ลวดลายแห่งสีสันมีชีวิตชีวาซึ่งพิมพ์เป็นลายนูนไว้ด้านบนของตัวกระเป๋าทำจากหนังวัว สู่การถ่ายทอดอย่างแท้จริงถึงลวดลายสามมิติของโมเสก  

ผลงานในธีม Après Tennis Story จะมีวางจำหน่ายในวันที่ 20 เมษายน ค.ศ. 2022 และผลงานในธีม Mosiac Story จะเริ่มว่างจำหน่ายในวันที่ 20 พฤษภาคม ค.ศ. 2022

Other Articles