Friday, July 1, 2022

Britney Spears เรียกร้อง Justin Timberlake อดีตคนรักบนอินสตาแกรม

แม้สุดท้ายจะเลิกรากันไป แต่ก็ต้องยอมรับว่าทั้งสองเป็นคู่รักที่โด่งดังสุดๆ ในช่วงปี 1999-2002

แต่ในระยะหลังมานี้ ตัวบริทนีย์ สเปียร์ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านอินสตาแกรมของตัวเองอยู่บ่อยครั้ง แม้ว่าข่าวอื้อฉาวเกี่ยวกับการต้องอยู่ภายใต้การอนุบาลของพ่อและหน้าที่การงานของเธอจะได้รับการแก้ไขจนกระจ่างในุยค #MeToo แต่เรื่องความสัมพันธ์กับหนุ่ม จิสติน ทิมเบอร์เลค ยังเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ไม่ได้รับการพูดถึง…จนกระทั่งตอนนี้

แม้ว่าเธอกับอดีตแฟนจะไม่ได้หมางใจกัน (เธอยังโพสต์วิดีโอเต้นเพลงของเขาอยู่เลยตอนปี 2020) แต่ก็เห็นได้ชัดว่าเธอยังมีเรื่องไม่สบายใจเกียวกับความสัมพันธ์ที่ยังไม่ถูกพูดถึง ในอินสตาแกรมโพสต์ที่เธอลบไปแล้ว เธอได้กล่าวว่าในระหว่างสวดมนต์ประจำวัน ช่วงเวลาจากอดีตที่เธอถูกกระทได้กระจ่างขึ้นอย่างไร นอกจากประเด็นต่างๆ เกี่ยวกับแม่และน้องสาวของเธอแล้ว เธอยังได้พูดคุยถึงวิธีที่ทิมเบอร์เลคใช้ชื่อของเธอในอัลบั้มเปิดตัวของเขาในลักษณะที่เป็นการเอารัดเอาเปรียบ และสร้างภาพให้เธอเป็นคนร้าย ในเอ็มวีเพลง Cry Me A River มีนักแสดงที่เหมือนกับสเปียร์ และสื่อนัยถึงการถูกผู้หญิงนอกใจ อีกทั้งอัลบั้มที่เต็มไปด้วยเพลงเกี่ยวกับการทรยศหักหลัง ทำให้คนคิดกันไปต่างๆ นานาว่าการเลิกรากันเป็นเพราะเธอ

ฝ่ายชายซึ่งก้าวออกมาเป็นศิลปินเดี่ยวมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากจากบทเพลงเหล่านั้น หลังจากสารคดี Framing Britney Spears เปิดตัวในปี 2021 ทำให้สังคมเปลี่ยนมุมมองใหม่โดยเห็นว่าทิมเบอร์เลคได้นำเอาประเด็กการเลิกรามาสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง และทำให้เขาต้องออกมาขอโทษเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว และตั้งแต่นั้นมาเขาก็พูดต่อสาธารณชนเพื่อสนับสนุนสเปียร์

ในเดือนมิถุนายนปี 2021 ทิมเบอร์เลคได้โพสต์ทวิตเตอร์สนับสนุนสเปียร์ “หลังจากสิ่งที่เราเห็นในวันนี้ เราทุกคนควรสนับสนุนบริทนีย์ในเวลานี้ ไม่ว่าอดีตของเราจะดีหรือร้าย และไม่ว่าจะนานแค่ไหน… สิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอนั้นไม่ถูกต้อง ผู้หญิงไม่ควรถูกจำกัด จากการตัดสินใจเกี่ยวกับร่างกายของเธอเอง”

Other Articles