Monday, June 27, 2022

80/20 เสิร์ฟเวอร์ชั่นใหม่ ‘Signature’ Tasting Menu จากวัตถุดิบตามฤดูกาล

80/20 ร้านอาหารระดับมิชลิน 1 ดาวจากมิชลินไกด์ ประเทศไทย ชวนเหล่าฟู้ดดี้มาลิ้มลองรสชาติอาหารจานใหม่ที่ผลัดเปลี่ยนเข้ามาอยู่ใน ‘Signature’ Tasting Menu อันเป็นเสน่ห์ประจำฤดูกาล

หน้าตาอาหารจานใหม่ที่ชวนน้ำลายสอ โดยเชฟแอนดรูว์ มาร์ติน ‘Signature’ Tasting Menu ผ่านการรังสรรค์อย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบท้องถิ่นประจำฤดูกาลและทดลองสูตรจนเป็นที่น่าพอใจ อาทิ เมนู ‘ขนมเบื้อง’ วัตถุดิบหลักคือมะปราง โดยเชฟเลือกนำผลสุกกำลังดีมาหั่นเป็นริ้ว ก่อนนำไปยำกับกุ้งเนื้อเด้ง ปรุงรสให้จัดจ้าน และเสิร์ฟในแป้งกรอบคล้ายทองม้วน ‘หมูหอมแมงดา’ เชฟนำชมพู่มาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำเรียงสลับกับเคพกูสเบอร์รีดอง วางบนหมูกรอบย่างชิ้นโต เสริมรสด้วยน้ำพริกแมงดาปลาช่อนรสเผ็ดร้อนและมีความหอมเป็นเอกลักษณ์ และขาดไม่ได้สำหรับเมนูประจำอย่าง ‘Seasonal Fruit’ หนนี้เปลี่ยนพระเอกของจานใหม่เป็นสตรอว์เบอร์รีลูกโตที่นำมาคว้านไส้ ก่อนนำไปยัดไส้ด้วยเนื้อหมู กุ้ง และถั่วลิสงที่ผัดให้เข้ากันจนเนื้อเนียน รสชาติหวานเค็ม เสริมความสดชื่นของสตรอว์เบอร์รีได้เป็นอย่างดี


นอกจากนี้เชฟแอนดรูว์ยังคิดค้นอาหารจานใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเดินทางทั้งในกรุงเทพฯ และทั่วประเทศไทย อย่างเช่น เมนูเป็ดยิ้มยิ้ม หรือเป็ดยัดไส้เกาลัด เมนูขึ้นชื่อของยิ้มยิ้มภัตตาคาร ร้านอาหารแต้จิ๋วที่อยู่คู่เยาวราชมานานกว่า 120 ปี เชฟเลือกนำมาเสนอในรูปแบบใหม่ในสไตล์ของตัวเอง และเมนูแกงส้มทะเล แกงส้มรสเปรี้ยวและเผ็ดร้อนถึงใจจากเครื่องแกงตำสด ด้วยความที่เชฟเคยลิ้มลองขณะไปทริปตกปลาทางภาคใต้และติดใจรสชาติมาจนถึงวันนี้

Signature Tasting Menu – the Upgraded Version ราคา 3,500++ ต่อท่าน (15 bites) ไวน์แพริ่ง 2,500++ ต่อท่าน (6 แก้ว) 80/20 เปิดบริการวันพุธ-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.00-23.00 น. (สำรองที่นั่งสุดท้ายเวลา 21.00 น.) เยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.8020bkk.com หรือสำรองที่นั่งล่วงหน้า https://cho.pe/EightyTwenty สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 09-9118-2200

Other Articles