Tuesday, July 5, 2022

5 รองพื้นแนบสนิท เพื่อผิวสวยเบาสบายตลอดทั้งวัน

แดดร้อนระอุขนาดนี้ ผิวหน้าจะต้องไม่เยิ้มจนเลอะมาส์ก แนบสนิทสบายผิว ด้วยรองพื้นเหล่านี้

ซัมเมอร์มาถึงแล้ว ความร้อนของไอเเดดก็ยิ่งระอุขึ้นเช่นกัน หลายคนอาจจะรู้สึกไม่สบายผิวหน้า กับรองพื้นที่กำลังใช้อยู่ วิธีแก้ง่ายๆ คือการลองปรับเนื้อรองพื้นที่ใช้ให้เบาบางลง หรือเลือกที่แนบชิดสนิทไปกับผิว ซึ่งวันนี้เราได้เตรียมลิสต์ไว้ให้คุณแล้วถึง 5 ชิ้น แต่ละชิ้นจะน่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

HD Skin Foundation จาก Make Up For Ever

สมาชิกล่าสุดในตระกูล HD ในตำนาน มาครั้งนี้รองพื้นรุ่นใหม่กับคำเคลมออกตัวแรงอย่าง ‘Undetectable Foundation’ หรือเรียกง่ายๆ ว่ารองพื้นแบบผิวไม่โป๊ะ มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ Micro-Skin System ที่ผสานอณูแป้งที่ช่วยเบลอรูขุมขนและสร้างผิวที่เรียบเนียนตลอดทั้งวัน และที่สำคัญคือเนื้อของรองพื้นรุ่นนี้จะอยู่กับผิวคุณ เรียกว่าแนบสนิทไปเลยก็ว่าได้ ไม่แตกหรือตกร่องระหว่างวัน พร้อมสูตรแบบคลีนรักทั้งโลกและผิวของคุณ ให้คุณได้ใช้ชีวิตอย่างมั่นใจ เปิดมาส์กมาไม่เลอะเทอะจนตกใจ

Phyto-Teint Nude จาก Sisley

อีกหนึ่งรองพื้นเนื้อสัมผัสสบายผิวแนบเนียนกลมกลืน เป็นรองพื้นสูตร Water-Infused เบาสบายดุจผิวที่สอง ด้วยเทคโนโลยีสูตรผสม Hydro-Booster Complex ให้ผิวอิ่มน้ำตลอดทั้งวัน ให้ผิวดูสดชื่นมีชีวิตชีวา พร้อมยังมีความเปล่งประกายด้วย Vita-Light Complex ยกระดับการแต่งหน้าแบบ No Make Up ได้อย่างเหนือชั้น เบลอผิวด้วยเนื้อสัมผัสลื่นผิว เนียนละเอียด และเกลี่ยง่าย

Les Beiges Water Fresh Tint จาก CHANEL

รองพื้นรุ่นนี้คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้ว และมันก็ติดมาในลิสต์ครั้งนี้ของเราเช่นกัน ด้วยเหตุผลของฟินนิชผิวโกลวแบบเป็นธรรมชาติและความรู้สึกเฟรชเมื่อแตะลงบนผิว เพราะรองพื้นรุ่นนี้จากชาเนลนั้น มีส่วนผสมของน้ำอยู่สูง มองง่ายๆ มันก็คือของเหลวที่หล่อเลี้ยงแคปซูลเม็ดสีในขวดนั่นแหละ เทคนิคง่ายๆ ในการใช้รองพื้นตัวนี้ที่หลายคนยังคงแอบงง เราแนะนำให้คุณกดรองพื้นออกมาและใช้นิ้ววนเบาๆ ให้เม็ดสีแตกตัวออกจากกันก่อน หลังจากนั้นจึงค่อยใช้แปรงที่มาคู่กันเกลี่ยลงบนผิว จะทำให้ใช้รองพื้นรุ่นนี้ง่ายยิ่งขึ้น และทำให้รองพื้นแนบสนิทไปกับผิว

Dior Backstage Face & Body Foundation จาก Dior

งานผิวเคล็ดลับเด็ดส่งตรงจากรันเวย์ของดิออร์ เราเลือกรองพื้นตัวนี้มาอีกครั้ง ด้วยความบางเบาที่ตอบโจทย์ พร้อมกับฟินนิชผิวที่เป็นธรรมชาติ ไม่โกลวหรือแมตต์แห้งจนเกินไป พร้อมทั้งยังสามารถสร้างความปกปิดได้ตามที่ใจต้องการ โดยเราแนะนำให้ใช้คู่กับแปรงหัวแบน จะยิ่งช่วยให้รองพื้นแนบสนิทไปกับผิวได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงรองพื้นรุ่นนี้ยังถูกออกแบบมาให้ใช้กับผิวกายได้ด้วย เหมาะสุดๆ กับการพกไปซัมเมอร์ทริปริมหาด เพื่อผิวที่สวยเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า

Prisme Libre Skin-Caring Matte Foundation จาก Givenchy

หลังจากสร้างชื่อเสียงไปกับรุ่นโกลวซักพักแล้ว ครั้งนี้ Givenchy ขอปล่อยรองพื้นรุ่นฮิตมาในรุ่นแมตต์ ที่เป็นแมตต์แบบเปล่งปลั่ง ไม่แห้งแตก แนบสนิทไปกับผิวได้อย่างเรียบเนียน สร้างผิวสวยติดทน กับเนื้อสัมผัสบางเบาให้ผิวได้หายใจ ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด และยังคงไว้ด้วยส่วนผสมของสกินแคร์ชั้นดีถึง 82% ที่จะช่วยบำรุงผิวไปในตัว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชิ้นที่ครบจบในตัวก็ว่าได้

Photos courtesy of the brands

Other Articles