Monday, June 27, 2022

5 นาฬิกาใหม่จาก Mido ที่เด่นด้วยฟังก์ชั่นและดีไซน์

มิโด (MIDO) แบรนด์นาฬิกาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี นับตั้งแต่ จอร์จ แชแรน (Georges Schaeren) เริ่มก่อตั้งบริษัท MIDO G.Schaeren & Co. AG ขึ้นที่เมืองโซโลธูร์น ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ตั้งแต่ ค.ศ. 1918 ภายใต้ปรัชญาของการสร้างสรรค์แบรนด์ให้อยู่เหนือกาลเวลา   คัดเลือกวัสดุคุณภาพเยี่ยมที่มีความหรูหรา ทนทาน และยังคงไว้ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน  อีกทั้งผสมผสานแรงบันดาลใจจากความงดงามของสถาปัตยกรรมชื่อดังระดับโลก แถมตั้งแต่เมื่อสามปีที่ผ่านมา ยังคว้าตัว  คิมซูฮยอน” (Kim Soo-Hyun) ซูเปอร์สตาร์ระดับแถวหน้าของเกาหลีต่มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ทำให้แบรนด์เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น 

สำหรับปี 2022 นี้ ทาง Mido ได้เปิดตัวผลงานใหม่ 5 รุ่น ซึ่งล้วนแต่สืบทอดเอกลักษณ์ดั้งเดิม ผสมผสานเข้ากับการตีความในแบบร่วมสมัย จะมีรุ่นไหนโดนใจคุณบ้างไปดูกัน 

1/ Multifort Skeleton Vertigo

นาฬิกาจากตระกูล Multifort  หน้าปัดที่เผยให้เห็นกลไกการทำงานด้านใน ผสมผสานเอกลักษณ์อันโดดเด่นด้วยลวดลาย Geneva Stripes  ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติคาลิเบอร์ 80 ที่สำรองพลังงานได้ยาวนานถึง 80 ชั่วโมง พร้อมบาลานซ์สปริงที่ทำจากนิวาครอน (Nivachron) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยในการต้านแรงแม่เหล็ก และป้องกันการกระแทกได้เป็นอย่างดี

2/ Commander Chronograph Special Edition

ผลงานในคอลเลกชั่น Commander ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์  ผสมผสานระหว่างความหรูหราและความสปอร์ตเอาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวด้วยดีไซน์ของตัวเรือนที่เป็นสีโรสโกลด์ และสายหนังแท้สีน้ำตาล ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติคาลิเบอร์ 60 ที่มาพร้อมกับสายสำรอง และกล่องดีไซน์พิเศษเฉพาะรุ่น 

3/ Rainflower Blossom

คอลเลกชั่น  Rainflower ที่ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ ดีไซน์ลวดลายแบบใหม่บนหน้าปัดที่มีความโค้งมนอ่อนช้อย เฉกเช่นความงดงามของดอกไม้ ทำงานด้วยกลไกคาลิเบอร์ 80 ที่สามารถสำรองพลังงานได้นาน 80 ชั่วโมง และบาลานซ์สปริงนิวาครอน (Nivachron) 

4/ Ocean Star Titanium

นาฬิกาจากตระกูล Ocean Star  ยกลวดลายอันเป็นเอกลัษณ์อย่างลายเส้นรูปทรงคลื่นมาดัดแปลงผสมผสานให้เข้ากับหน้าปัดสีดำบนตัวเรือนไทเทเนียม พร้อมฟังก์ชันของนาฬิกาดำน้ำประสิทธิภาพสูงพิเศษด้านความแม่นยำ และเที่ยงตรงพร้อมที่สามารถดำน้ำลึกได้ในระดับ 200 เมตร ขับเคลื่อนด้วยกลไกคาลิเบอร์ 80  สำรองพลังงานได้ยาวนานถึง 80 ชั่วโมง  

5/ Multifort Powerwind Limited Edition

เรือนเวลาหรูที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อรำลึกถึงรุ่น Powerwind ที่โดดเด่นด้วยตัวกลไกการขึ้นลานอัตโนมัติ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1954 ซึ่งมาพร้อมดีไซน์สุดคลาสสิกจากการคัดเลือกวัสดุคุณภาพเยี่ยมที่มีความทนทาน โดยเรือนรุ่นพิเศษนี้จะถูกผลิตขึ้นเพียง 1,954 เรือนทั่วโลกเท่านั้น ถือเป็นอีกหนึ่งเรือนไฮไลท์ที่ควรค่าแก่การสะสมเป็นอย่างมาก

Other Articles