Thursday, July 7, 2022

Rolex Oyster Perpetual Lady-Datejust ตัวแทนแห่งความคลาสสิกที่ไม่มีวันล้าสมัย

บทบาทและความต้องการของผู้หญิงเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละยุคสมัย แต่ Rolex Oyster Perpetual Lady-Datejust ยังคงเป็นเรือนเวลาสำคัญในชีวิตของผู้หญิงทุกยุคสมัยมาตลอด 65 ปี ดังเช่นที่ผู้หญิงเก่งมากความสามารถในหลากหลายสาขาอาชีพสวมใส่ นับตั้งแต่ ออเดรย์ เฮปเบิร์น นักแสดงหญิงระดับตำนานของฮอลลีวูด และนักเขียนนิยายชื่อดังชาวฝรั่งเศส มาจนถึงผู้หญิงยุคใหม่อย่าง ยูจา หวัง นักเปียโนมากความสามารถ และซิลเวีย เอิร์ล นักชีววิทยาทางทะเลผู้ก่อตั้งโครงการอนุรักษ์มหาสมุทร Mission Blue 

การที่ Rolex Oyster Perpetual Lady-Datejust สามารถครองใจผู้หญิงทั้งโลกมาได้อย่างยาวนานนั้นส่วนหนึ่งเป็นเพราะการสร้างสรรค์ผลงานแห่งความคลาสสิกที่ไม่มีวันล้าสมัย ซึ่งเกิดจากการผสมผสานความสง่างามเข้ากับความแม่นยำ ความประณีตเข้ากับความทนทาน ความงดงามเข้ากับประสิทธิภาพในการทำงาน 

ย้อนกลับไปในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 การผลิตกลไกขนาดเล็กที่เที่ยงตรงสำหรับนาฬิกาข้อมือเป็นเรื่องท้าทายในการตอบสนองวิสัยทัศน์ของฮันส์ วิลส์ดอร์ฟ ผู้ก่อตั้ง Rolex ในตอนนั้นนาฬิกาข้อมือถูกมองว่าเป็นเครื่องประดับอันบอบบางสำหรับผู้หญิง แต่เขามุ่งมั่นที่จะนำเสนอตัวเลือกของนาฬิกาอันทันสมัยน่าเชื่อถือสำหรับผู้หญิงให้มีจำนวนมากเทียบเท่ากับของบุรุษ โดยในปี 1957 บริษัทได้เปิดตัวนาฬิกาโครโนมิเตอร์ในชื่อ Lady-Datejust ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความเที่ยงตรงพร้อมการแสดงวันที่ ซึ่งออกแบบขึ้นสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ

“สุภาพสตรีต้องการความเป็นเลิศทั้งสองด้าน นั่นคือ นาฬิกาขนาดเล็ก และกลไกการทำงานที่เที่ยงตรง ทว่ายิ่งนาฬิกามีขนาดเล็กลงเท่าใด การทำให้มีความเที่ยงตรงก็ยากขึ้นเท่านั้น” ดูเหมือนว่าภารกิจอันท้าทายของฮันส์ วิลส์ดอร์ฟ ในการสร้างสรรค์ผลงานที่ได้แรงบันดาลใจจากผู้หญิงเพื่อผู้หญิงจะประสบความสำเร็จแล้ว และยังคงได้รับการสานต่อด้วยมาตรฐานสูงสุดในทุกยุคสมัย 

  • Rolex Oyster Perpetual Lady-Datejust หน้าปัดมาเธอร์ออฟเพิร์ล ตัวเรือนและสายเยลโลว์โกลด์ประดับเพชร

เช่นเดียวกับผลงานร่วมสมัย Rolex Oyster Perpetual Lady-Datejust ตัวเรือน Oyster เส้นผ่านศูนย์กลาง 28 มม. ซึ่งเป็นการผสานกันอย่างลงตัวของสัดส่วน ความทนทาน และความสง่างาม ตัวเรือนตรงกลางที่มีรูปร่างโดดเด่นรังสรรค์จาก Oystersteel ชิ้นหนาที่ทนทานต่อการสึกกร่อนสูง หรือทองคำ 18 กะรัต รับประกันการกันน้ำที่ความลึก 100 เมตร ทั้งยังทำงานด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติ Calibre 2236 ประกอบด้วยแฮร์สปริง Syloxi ทำจากซิลิคอนที่ผ่านการจดสิทธิบัตรและผลิตโดย Rolex ทั้งยังผ่านการรับรอง Superlative Chronometer เช่นเดียวกับนาฬิกา Rolex ทุกรุ่น 

ไม่ว่าจะขอบหน้าปัดแบบร่อง แบบโดม หรือประดับเพชร หน้าปัดรุ่นพิเศษฝังเพชรเปล่งประกาย หรือเฉดสีอันน่าหลงใหลของหอยมุก มาร์กเกอร์ชั่วโมงแบบเรียบหรือประดับอัญมณี หรือแบบตัวเลขโรมัน… ด้วยรูปโฉมมากมายที่มีให้เลือก ทำให้ Lady-Datejust  เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่มีความหลากหลายที่สุดในคอลเลกชั่น Oyster Perpetual ซึ่งตอบสนองความปรารถนาที่แตกต่างกันของผู้หญิงแต่ละคนได้อย่างลงตัว


Other Articles