Monday, May 20, 2024

แคปซูลลิมิเต็ด อิดิชั่นใหม่ ‘La Cumplida Refinada’ กาแฟอาราบิก้ารสละมุนจากเนสเพรสโซ

เรียกได้ว่าเป็นความสุขของบรรดาคนรักกาแฟอีกครั้ง เมื่อเนสเพรสโซชวนทุกคนมาดื่มด่ำกับแคปซูลลิมิเต็ด อิดิชั่นใหม่ La Cumplida Refinada ในกลุ่ม Master Origins จากประเทศนิการากัว ที่สะท้อนถึงความพิถีพิถัน ความประณีต และผลงานด้านคราฟต์แมนชิปของเนสเพรสโซในการรังสรรค์กาแฟจากภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวไร่กาแฟในประเทศนิการากัวอย่างใกล้ชิด

Master Origins เป็นกลุ่มกาแฟจากเนสเพรสโซที่สะท้อนถึงต้นกำเนิดของกาแฟอย่างแท้จริง มีความโดดเด่นในด้านรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์จากดินแดนต้นกำเนิด โดยเนสเพรสโซได้ทำงานร่วมกับชาวไร่กาแฟอย่างใกล้ชิด สะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจในการรังสรรค์รสชาติกาแฟคุณภาพจาก 5 ประเทศทั่วโลก ซึ่งได้ชื่อว่ามีทั้งภูมิประเทศที่เหมาะสม และภูมิปัญญาการปลูกกาแฟโดดเด่นที่สุด กระบวนการสกัดเป็นไปอย่างพิถีพิถันด้วยกรรมวิธีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงให้กลิ่นและรสชาติที่สะท้อนเอกลักษณ์ท้องถิ่นของแต่ละประเทศอย่างแท้จริง และยังสามารถเชื่อมโยงได้ถึงการปลูกกาแฟ รวมทั้งการแปรรูปผ่านภูมิปัญญาท้องถิ่นอันเป็นเอกลักษณ์โดยชุมชนชาวไร่ในประเทศนั้นๆ อีกด้วย โดยมี 5 รสชาติหลักในกลุ่ม Master Origins ได้แก่ Ethiopia, Nicaragua, Columbia, Indonesia และ India

นอกจาก 5 รสชาติหลักในกลุ่ม Master Origins แล้ว ตลอดทั้งปีนี้เนสเพรสโซยังได้เตรียมเสิร์ฟกาแฟลิมิเต็ด อิดิชั่นสุดพิเศษ เพื่อให้เหล่าคอกาแฟได้ลิ้มรสชาติแห่งภูมิปัญญาท้องถิ่นและดินแดนต้นกำเนิดแบบเอ็กซ์คลูซีฟ โดยประเดิมเริ่มต้นปีนี้กับแคปซูลลิมิเต็ด อิดิชั่น La Cumplida Refinada กาแฟอาราบิก้า 100% จากประเทศนิการากัว

กว่าจะมาเป็นแคปซูลกาแฟคุณภาพนั้นจะต้องผ่านกระบวนการเพาะปลูก รวมถึงกรรมวิธีการแปรรูปที่ต้องการความพิถีพิถันสูง และที่ขาดไม่ได้คือ ‘ความชำนาญ’ เนื่องจากไร่กาแฟในประเทศนิการากัวมีสภาพภูมิอากาศและปัจจัยแวดล้อมที่แตกต่างจากประเทศอื่นๆ เนสเพรสโซจึงได้ทำงานกับชาวไร่กาแฟท้องถิ่นในแคว้น La Cumplida (ลากุมปลิดา) และเฟ้นหาวิธีการแปรรูปที่เหมาะสม เพื่อรังสรรค์รสชาติสุดกลมกล่อมและดึงเอกลักษณ์ออกมาได้มากที่สุด นับเป็นเวลาถึง 3 ปีที่เนสเพรสโซได้ทดลองในการแปรรูป โดยใช้วิธีการพ่นยีสต์ธรรมชาติลงบนผลเชอร์รีกาแฟ และนำไปหมักนาน 72 ชั่วโมง ก่อนจะนำเมล็ดกาแฟไปตากแดดอีก 2-3 สัปดาห์ ซึ่งกระบวนการทั้งหมดนี้จะทำให้กาแฟมีความกลิ่นหอมเหมือนผลเชอร์รีเชื่อมและทับทิม ให้รสชาติที่โดดเด่นและนุ่มละมุนเป็นพิเศษ

กาแฟลิมิเต็ด อิดิชั่นรสชาติใหม่ La Cumplida Refinada วางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้  – 1 มีนาคม 2565 ที่เนสเพรสโซบูติกทุกสาขา หรือทางเว็บไซต์เนสเพรสโซ https://www.nespresso.com/th/ และเนสเพรสโซแอปพลิเคชั่นสำหรับ iPhone, iPad และ Android ราคาแคปซูลละ 30 บาท และพิเศษสำหรับ Duo Pack ราคา 600 บาท ประกอบด้วย 20 แคปซูล

เตรียมพบกับกาแฟลิมิเต็ด อิดิชั่นรสชาติอื่นๆ จากเนสเพรสโซ ซึ่งจะเปิดตัวตลอดทั้งปีนี้ และร่วมลุ้นกันว่ารสชาติต่อไปจะมาจากต้นกำเนิดใด และมีความพิเศษอย่างไร ที่เฟซบุ๊ก: Facebook.com/Nespresso.thailand อินสตาแกรม: @Nespresso.th #NespressoTH, และไลน์ ออฟฟิเชียล แอ็กเคาต์ @NespressoTH

Other Articles