Thursday, June 1, 2023

ผจญภัยท่องโลกแห่งความฝันและความรักใน “A Love Story Presented by Gucci”

ความรักชนะได้ทุกสิ่ง ความแตกแยกและแตกต่างมักเกิดขึ้นเสมอแต่เมื่อคุณมีรักจะสามารถนำความแตกต่างนั้นมารวมกันเป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างสง่างาม สำหรับวาเลนไทน์ปีนี้ GUCCI นำเสนอนิตยสารของเขาเองร่วมกับร่วมกับศิลปินทัศนศิลป์อย่าง Ariana Papademetropoulos ที่ลอสแองเจลิสในการรังสรรค์ฉบับพิเศษที่ชื่อว่า “A Love Story Presented by Gucci”

โดยคุณจะได้เห็นเรื่องราวโรแมนติกชวนฝันผ่านภาพถ่ายที่ถ่ายทอดเรื่องราวระหว่างนางฟ้าและยักษ์ที่ต้องแยกจากกันที่แม้พวกเขาและเธอจะแต่งต่างกันนั้นแต่ความรักทำให้ทั้งสองสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างทรงพลัง และมากมิตรภาพเพื่อให้นางฟ้าตามหารักแท้ในแบบของเธอ

ศิลปิน Ariana Papademetropoulos เป็นที่รู้จักจากการวิเคราะห์ผลกระทบทางจิตวิทยาเกี่ยวกับการตกแต่งภายในและพื้นที่ในบ้าน เธอบรรยายถึงฉากเกินจริงที่เหมือนฝันซึ่งจับภาพประสบการณ์ของการตื่นขึ้นมาจากความฝันที่ชัดเจนแต่ยากจะเข้าใจ ก่อให้เกิดความรู้สึกของความเป็นจริงที่เปลี่ยนแปลงไปและโลกคู่ขนาน ในโปรเจกต์นี้เธอได้ทำงานในส่วนของชิ้นงานที่ติดตั้งและภาพรวม อีกทั้งยังได้เห็นภาพกราฟฟิคแบบโลว์เทค ถ่ายทำโดยช่างภาพ Alexandra Cabral เรื่องราวในผลงานชุดนี้ได้ถูกนำมาทำให้มีชีวิตผ่านชุดภาพตัดปะที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานสไตล์ป๊อปแนวเซอร์เรียลลิสต์ในยุค 60

“A Love Story Presented by Gucci” เป็นเรื่องราวของคู่รักที่แตกต่างกัน เรื่องราวของนางฟ้ากับยักษ์ที่อยู่ด้วยกันอย่างสงบสุขมาอย่างยาวนาน นางฟ้านั้นตัวเล็กและน่าทะนุถนอม เธอชอบอ่านเรื่องราวต่าง ๆ ในหูของยักษ์และปล่อยให้เขาอุ้มเธอไว้ในกระเป๋าของเขา ส่วนยักษ์นั้นยิ่งใหญ่และแข็งแกร่งแต่ก็อ่อนโยนและอ่อนหวาน เขาเพลิดเพลินไปกับการเป่าฟองสบู่ขนาดยักษ์เพื่อให้นางฟ้าลอยขึ้นไปและมองดูโลกผ่านสายตาของเธอ แต่แล้วทุกอย่างก็จบลงเมื่อวันหนึ่งด้วยหัวใจที่เศร้าโศกและสิ้นหวัง นางฟ้ารู้สึกว่าจำเป็นต้องจากไปเพื่อออกค้นหาความรักที่มีขนาดเท่ากับตัวของเธอ เธอได้บอกลาเขาด้วยจุมพิตสุดท้ายและออกผจญภัยในโลกกว้างเพื่อค้นหาดินแดนของสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กซึ่งเธอคิดว่าเป็นที่ของเธอ

เธอรู้สึกประหลาดใจในดินแดนแห่งความสุขและความรัก ท่ามกลางผู้คนที่สวยงามซึ่งกำลังสวมใส่อาภรณ์ที่แสนเลอค่าที่สุดเท่าที่เธอเคยเห็น เธอได้พบกับเจ้าชายของอาณาจักรหนึ่งที่ได้ขอเธอแต่งงาน แต่ในขณะที่เธอเตรียมที่จะเอ่ยคำว่า ”ตกลง” เธอกลับนึกถึงยักษ์ที่อ่อนโยนของเธอและเธอก็จากไปอย่างรวดเร็วพอ ๆ กับที่เธอมา เธอบินกลับมาหาเขาทันทีและมอบจุมพิตที่จริงใจและเร่าร้อนที่สุดให้แก่เขา และเมื่อริมฝีปากของทั้งคู่สัมผัสกัน นางฟ้าตัวน้อยก็เริ่มโตขึ้น และยักษ์ก็เริ่มตัวหดเล็กลง จนกระทั้งพวกเขาสามารถสบตากันและประกาศความรักอันเป็นนิรันดร์

แน่นอนว่า Presented by Gucci คุณจะได้เห็น GUCCI คอลเลกชั่น Valentine’s Day 2022 เป็นส่วนหนึ่งองศ์ประกอบและฉากหลังของการเล่าเรื่องที่ออกแบบโดยผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์อย่าง Alessandro Michele คุณจะไ้ด้เห็นความสนุกสนานอันเป็นเอกลักษณ์ของ GUCCI ที่ดูป็อปขึ้นผ่านกระเป๋าทรงเรขาคณิตที่มากลวดลายและรูปทรงหัวใจกราฟฟิก ไปจนถึงกระเป๋าที่ทำให้นึกถึงกล่องป๊อปคอรน์แบบคลาสสิกห้วนให้นึกถึงรักอันสนุกสนานเมื่อวัยเด็ก พร้อมมีคำว่า “LOVE” มาโลดแล่นพิมพ์บนเหล่าแอคเซสซอรี่ต่างๆเพื่อให้แสดงถึงความว่ารักแบบชัดเจนผ่านสีแดงและอักษรเพียงไม่กี่คำ ผสานเข้ากับลวดลาย GG monogram อันคุ้นเคยว่านี้แหละคือ GUCCI ทำให้คอลเลกชั่นนี้มีอารมณ์ชวนฝันสะท้อนการผจญภัยของเส้นทางรักอยู่อย่างมีเสน่ห์

หากคุณกำลังหาไอเท็มสุดคิวท์ที่จะให้ของขวัญแก่ตัวเองหรือคนที่คุณรักล่ะคอลเลกชั่น #GucciLoveStory นี่ก็ตอบโจทย์สื่อใจได้อย่างดีเลยล่ะ และเข้าไปดูเรื่องราวผ่านนิตยสารในแบบดิจิตัลเวอร์ชั่นผ่านทางออนไลน์ที่ lovestory.gucci.com/ ส่วนฉบับตีพิมพ์แบบจำนวนจำกัดจะถูกแจกที่ร้านหนังสือใน Gucci Garden ที่ฟลอเรนซ์และ Gucci Wooster ในนิวยอร์คตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์เป็นต้นไปนะคะ

Other Articles