Thursday, June 30, 2022

Savoir Faire เจาะลึกเบื้องหลังของกระเป๋ารุ่นใหม่สไตล์สปอร์ตที่จะขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งไอคอนิกของ Dior อย่าง Dior Vibe

ดีไซน์สปอร์ตที่ผสมผสานประวัติศาตร์และคงความคลาสสิกไว้ด้วยกันได้ปรากฏเผยโฉมกันครั้งแรกในรันเวย์ล่าสุดในคอลเลกชั่น Cruise2022 ที่จัดขึ้นในกรุงเอเธนส์ ที่ล่าสุดนี้ Dior ให้คุณได้สัมผัสกันจริงๆแล้วกับกระเป๋า Dior Vibe ที่เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอคอนิคของ Dior ดังนั้นวันนี้เราจะให้คุณรู้จักกับกระเป๋าใบใหม่ใบนี้ยิ่งขึ้นพร้อมเจาะลึก Savoir-Faire ของกระเป๋าใบเด่นใบนี้กัน!

สำหรับ Dior Vibe นั้น มาเรีย กราเซีย คิอูริ ได้นำมรดกอันล้ำค่าของดิออร์และสปอร์ตแวร์เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว สำหรับแรงบันดาลใจในครั้งนี้ของเธอนั้น ได้รับมาจากเอกลักษณ์ของรองเท้าผ้าใบ แต่ปรับทรงกระเป๋าให้มาในดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่บ่งบอกเอกลักษณ์ผ่านตัวอักษรโลโก้ที่สลักไว้ลงบนกระเป๋าอย่างคำว่า “Christian Dior” ที่เล่นกับเฉดสีที่ตัดกันกับสีของตัวกระเป๋าทำให้มีความโดดเด่นได้อย่างชัดเจนว่านี้แหละคือ กระเป๋าดิออร์ในรูปแบบใหม่ที่มีซิปและสายสะพายอันเป็นส่วนหนึ่งของดีไซน์ใช้งานง่ายในทรงกระเป๋าโบว์ลิ่ง (Bowing) ซึ่งทรงจะแตกต่างจากกระเป๋าทรงอื่นๆ ที่ถึงแม้จะเป็นกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมเหมือนกัน แต่ตรงกลางด้านบนของกระเป๋าจะยุบลงเป็นส่วนโค้งลงมาที่จะช่วยให้คุณสามารถถือ Dior Vibe ในไลฟ์สไตล์ต่างๆในวันสบายๆได้อย่างบ่อยมากขึ้นและมีสไตล์เชียวล่ะ

แน่นอนว่าเมื่อได้แรงบันดาลใจจากรองเท้าผ้าใบนั้น คุณจะต้องได้เห็นบางสิ่งบางอย่างในส่วนของรองเท้ามาสู่กระเป๋าใบเด่นอย่าง Dior Vibe ในรูปทรงของสไตล์กระเป๋าโบว์ลิ่งอย่างพื้นยางของกระเป๋าที่ได้มีการรังสรรค์มาในรูปแบบการตอกนูนให้มีลักษณ์ใกล้เคียงกับพื้นของรองเท้าผสานเข้ากับรูปดวงดาวอันเป็นเครื่องรางนำโชคของดีไซเนอร์ที่ในตอนหลังคุณจะได้เห็นเหล่าหมู่ดวงดาวบ่อยมากขึ้นในแต่ละดีไซน์ของดิออร์ อีกทั้งคุณจะได้เห็นกระเป๋า Dior Vibe ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกระเป๋า must-have ในซีซั่นนี้เล่นกับสีสีสันและลวดลายที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นสีสันคลาสสิกอันเรียบง่ายอย่างโทนสีขาวตัดดำหรือสีดำตัดขาว ไปจนถึงลายพิมพ์ Dior Etoile หรือ Dior Athlet ตลอดจนลาย Dior Oblique

ถือว่ากระเป๋ารุ่นใหม่ที่ดิออร์นำเสนอให้คุณได้เห็นอย่าง Dior Vibe ทรงโบว์ลิ่งนั้นเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่ทำให้เห็นได้ชัดเจนของการผสมผสานอันร่วมสมัยในอดีตและปัจจุบันได้อย่างยอดเยี่ยม ร่วมชมกระบวนการความคิดและวิธีของกระเป๋าใบนี้ผ่านวีดีโอด้านล่างจากดิออร์กันได้เลยค่ะ เชื่อว่าสาวๆสาวกดิออร์ต้องตกหลุมรักกระเป๋าที่ให้ความทะมัดทะแมงแต่คงความแฟชั่นและคลาสสิกไว้ในใบเดียวกันอย่างแน่นอน

Other Articles