Monday, June 27, 2022

Oris Big Crown x Cervo Volante กับก้าวย่างสู่ความยั่งยืน

ปัจจุบัน คนให้ความสำคัญกับความรับผิดชอบต่อสังคมโลกและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น Oris เองได้มุ่งมั่นในการทำธุรกิจอย่างยั่งยืนมานานนับทศวรรษ ผ่านการร่วมเป็นพันธมิตรกับองค์กรผู้บุกเบิกและแบรนด์ต่างๆ ที่มีความกระตือรือร้นในการดูแล ฟื้นฟู และปกป้องโลกของเรา แถมเมื่อปีที่แล้ว ทางแบรนด์ยังได้รับการรับรองว่าเป็นบริษัทที่เป็นมิตรต่อสภาพอากาศจาก Climate Partner 

จิตวิญญาณรักษ์โลกนี้ได้รับการสืบทอดมาจากผู้ก่อตั้งแบรนด์ Oris ซึ่งเลือกเมืองโฮลสไตน์ หมู่บ้านชาวสวิสในหุบเขาวอลเดนเบิร์กที่สวยงาม เป็นสถานที่ตั้งของแบรนด์ตั้งแต่เมื่อปี 1904 ทุกคนที่นี่ตระหนักถึงคุณค่าของธรรมชาติในการขับเคลื่อนธุรกิจ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่ทำงานให้กับพวกเขา เป็นเวลากว่าหนึ่งศตวรรษแล้วที่ธรรมชาติมีบทบาทสำคัญในการผลิตนาฬิกาของโอริส

ล่าสุด ทาง Oris ได้ร่วมมือกับ Cervo Volante บริษัทสวิสซึ่งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่สวยงามโดยใช้หนังกวางแบบยั่งยืน

แบรนด์ Cervo Volante ก่อตั้งขึ้นในปี 2017 โดยเพื่อนสองคน Kadri Vunder Fontana วิศวกรเทคโนโลยีชีวภาพและนักธุรกิจหญิงที่มีประสบการณ์ และ Conny Thiel-Egenter นักชีววิทยาที่เชี่ยวชาญด้านการคุ้มครองธรรมชาติ และการจัดการสัตว์ป่าและที่อยู่อาศัย

ทั้งสองทราบว่าทุกๆ ปี จะมีกวางแดงป่าประมาณ 15,000 ตัวถูกกำจัดในสวิตเซอร์แลนด์เพื่อการจัดการประชากรกวาง และเพื่อปกป้องพื้นที่ชนบทของสวิส ทั้งสองเล็กเห็นว่าควรนำเอาสิ่งที่สูญเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ โดยเฉพาะหนังกวาง และเปลี่ยนให้เป็นรองเท้าและอุปกรณ์เสริมที่สวยงาม ทนทาน และยั่งยืน และเมื่อหนึ่งปีที่ผ่านมา เมื่อได้เรียนรู้เกี่ยวกับแคมเปญ  Change for the Better ของโอริส พวกเธอก็ติดต่อเรื่องการร่วมมือในโปรเจ็กต์สายหนังกวางที่ยั่งยืน

ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตด้วยมือของ Cervo Volante มีกระบวนการที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่ำ และวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลได้นำพวกเรามาสู่ข้อตกลงแห่งความสุขที่ยิ่งใหญ่ ไม่เพียงแต่รองเท้าหนังและเครื่องประดับที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังบอกเล่าเรื่องราวในแบบที่สินค้าประเภทเดียวกันที่ผลิตเป็นจำนวนมากทั่วไปไม่เคยทำได้ ตัวอย่างเช่น พวกเขารักษาความไม่สมบูรณ์แบบซึ่งเกิดขึ้นในช่วงชีวิตของกวางที่อยู่ในผิวหนังของพวกมัน ซึ่งบริษัทหลายแห่งจะละทิ้งสิ่งเหล่านี้ ผิวหนังของกวางไม่ใช่ผลผลิตทางการเกษตร และพวกมันไม่เคยต้องการสารเคมีหรือปุ๋ยเลย และถ้าหนังไม่ถูกนำมาใช้ในลักษณะนี้ก็จะถูกเผาทิ้ง นอกจากนี้ Cervo Volante ยังใช้โรงฟอกหนัง 2 แห่งสุดท้ายของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งทั้งสองโรงใช้กระบวนการฟอกฝาดหรือการฟอกทางธรรมชาติโดยไม่ใช้สารเคมี 100 เปอร์เซ็นต์

ความร่วมมือของ Oris x Cervo Volante เริ่มต้นด้วยนาฬิกา Big Crown Pointer Date สามเรือน ซึ่งแต่ละเรือนมีหน้าปัดกราเดียนท์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเฉดสีอัลไพน์ และสายนาฬิกาที่ทำจากหนังกวางแบบยั่งยืน มาพร้อมกระเป๋าและที่ใส่บัตรที่ทำจากวัสดุชนิดเดียวกัน แต่ไม่ได้ผลิตแบบจำกัดจำนวนและไม่ใช่ข้อตกลงแบบครั้งเดียว

Other Articles