Wednesday, January 26, 2022

NEW YORK RHYTHM วัฒนธรรมจากยุค70s ในมหานครนิวยอร์ก สู่เสื้อผ้าสไตล์ฮิปปี้แฝงความเรียบโก้จาก La boutique

การเดินทางครั้งใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ดังนั้นแบรนด์แฟชั่นชั้นนำอย่าง ‘ลา บูทีคส์’ (La boutique) ที่มีครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบประจำแบรนด์อย่าง โต-พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ได้นำเสนอคอลเลกชั่นพรี-สปริง 2022 ให้สาวๆมีลุคเด่นที่ให้ความเรียบโก้แต่กลิ่นอายประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและสนุกสนานซ่อนอยู่ผ่าน ‘นิวยอร์ก ริทึ่ม’ (NEW YORK RHYTHM) ในครั้งนี้

เมื่อคุณได้สังเกตุบรรยากาศโดยรอบของเหล่านางแบบที่อวดโฉมเสื้อผ้าต้อนรับฤดูกาลใหม่ที่มาเยือนนี้ จะแฝงไปด้วยความอิสระเสรีของหญิงสาวที่ก้าวเดินท่ามกลางมหานครนิวยอร์กพร้อมเสื้อผ้าอันมีเอกลักษณ์ที่บ่งบอกสไตล์ของหญิงสาวที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป สำหรับคอลเลกชั่น ‘นิวยอร์ก ริทึ่ม’ ในครั้งนี้ทางแบรนด์ได้หยิบยกแรงบันดาลใจมากจากวัฒนธรรมในช่วงยุค1970 ยุคที่เหล่าบุปผาชนได้ปลดเปลื้องตนเองอย่างอิสระเสรี ถ่ายทอดสู่เสื้อผ้ากลิ่นอายฮิปปี้ดีไซน์เรียบโก้ ที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส

พร้อมนำเสนอภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘นีโอ โรแมนติก’ ที่ถ่ายทอดความงดงามทางแฟชั่นกับกลิ่นอายประวัติศาสตร์ทางศิลปะอันน่าจดจำมาผสมผสานด้วยแนวความคิดที่ร่วมสมัย หล่อหลอมผ่านมุมมองการออกแบบอันสร้างสรรค์ออกมาเป็นเครื่องแต่งกายดีไซน์ทันสมัย พร้อมการตัดเย็บสุดประณีตตามแบบฉบับของห้องเสื้อชั้นสูงสไตล์ฝรั่งเศส ให้ผู้สวมใส่มีเสน่ห์โดดเด่นเกินกว่าใครทั้งในชีวิตประจำวันจวบจนถึงกระทั่งปาร์ตี้ในยามค่ำคืน

“คอลเลกชั่นนี้เราอยากให้ผู้หญิงของลาบูทีคส์ทุกคนได้สัมผัสกับความงดงามทางธรรมชาติกันอีกครั้ง จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจใหม่ที่หยิบยกเอาวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของเหล่าบุปผาชนชาวนิวยอร์กในปี 1970 ที่รักในอิสระ และเสรีภาพ รวมถึงมีการดำเนินชีวิตที่เรียบง่ายทั้งแฟชั่นการแต่งกาย การฟังดนตรี ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ กระทั่งถูกเรียกว่า Flower children หรือ Flower generation ที่มีดอกไม้เป็นสัญลักษณ์เพื่อแสดงถึงความอ่อนโยน และความงดงามโดยธรรมชาติ ที่ไม่ได้เกิดจากการปรุงแต่งใดๆ ในคอลเลกชั่นนี้จึงมีจุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้สี ซึ่งเราตัดสินใจใช้สีจริงของแมททีเรียลแต่ละชิ้นเลย ไม่ได้ผ่านการย้อม หรือปรับแต่งใดๆ ทั้งสิ้น โดยแมททีเรียลหลักที่ใช้จะเป็นลูกไม้โครเชต์ ที่ถูกนำมาตัดต่อเข้าด้วยกันให้กลายเป็นผ้าผืนใหม่ รวมถึงการใช้ผ้าทวีต เพื่อสื่อถึงยุค 1970 และที่พิเศษยิ่งกว่าคือเราได้ถ่ายทำภาพ Lookbook คอลเลกชั่นนี้ที่มหานครนิวยอร์ก เพราะต้องการถ่ายทอดแนวคิดของคอลเลกชั่นนี้ออกมาให้ชัดเจนที่สุด”

กล่าวโดยโต-พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล

คุณจะได้เห็นดีไซน์ที่ให้ความเรียบง่ายด้วยการใช้สีโทนเบสิคอันตอบโจทย์หญิงสาวให้แมทช์ในแต่ละวันพร้อมประดับด้วยลูกไม้ที่จะช่วยให้คุณสร้างลุคใหม่แบบฟิตแอนด์แฟลร์ Fit and Flareที่ช่วยขับเน้นรูปร่างของหญิงสาวผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ด้วยการมิกซ์แอนด์แมทช์กับเกงเกงยีนส์ทรงซิกเนเจอร์อย่างเจมส์จีนส์ (James Jeans) อีกซ่อนความอ่อนหวานเฟมีนีนต์จากคัตติ้งที่มีการโชว์สรีระสัดส่วนเล็กน้อยที่เข้ากับลูกไม้หรือดีเทลโบว์และเลือกใช้วัสดุแมตทีเรียลอย่างผ้าทวีตมารังสรรค์ในคอลเลกชั่นนี้ที่พร้อมให้คุณเลือกไอเท็มที่หลากหลายตามแบบฉบับของตัวคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อครอปตัวสั้น กางเกงยีนส์ที่ใส่ที่ไหนก็มั่นใจและโดดเด่นหรือจะกระโปรงเข้าเซตไปจนถึงชุดกระโปรงก็มีให้คุณเลือกสรร

นอกจากนี้โต-พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ยังได้แนะนำเคล็ดลับการแต่งตัวให้โดดเด่นสำหรับปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ปลายปีนี้ว่า

“สำหรับการแต่งตัวไปปาร์ตี้เคาท์ดาวน์นั้นอาจจะต้องดูว่าเราไปสถานที่แบบไหน ถ้าเป็นร้านอาหารหรูหรือดินเนอร์บนรูฟท็อป ก็อาจจะใส่เป็นเดรสยาวทรงไขว้คอที่มีลูกเล่นอยู่ที่การตัดเย็บเนื้อผ้าสองโทนสีเข้าด้วยกันแมทช์กับรองเท้าบู๊ท หรือรองเท้าส้นสูง และกระเป๋าคลัชก็จะได้ลุคที่มีความเรียบโก้แบบคลาสสิก หรือถ้าใครอยากเซ็กซี่ขึ้นอาจจะหยิบเป็นเดรสสั้นทรงเอไลน์ที่โชว์แผ่นหลัง แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการมัดโบว์ ใส่คู่กับรองเท้าส้นสูงก็ได้ ส่วนคนที่ไปปาร์ตี้แบบใกล้ชิดธรรมชาติ ขึ้นเขา หรือเป็นสายแคมป์ปิ้ง ก็ต้องเป็นลุคที่มีความคล่องตัวหน่อย แนะนำให้ใส่เป็นเสื้อครอปกับกางเกงขากระบอก หรือขาสั้น แมทช์กับบู๊ทสั้น และมีผ้าโพกผมสักผืนก็ได้ลุคน่ารักๆ ที่มีกลิ่นอายของความมาสคิวลีนอยู่ สำหรับคนที่ไปเคาท์ดาวน์ริมทะเลก็สามารถใส่เป็นเดรสยาวโชว์แผ่นหลังได้ หรือจะเป็นเสื้อทรงไขว้คอตัวสั้นที่ด้านหลังปล่อยชายผ้ายาวลงมาแมทช์กับกางเกงขาสั้นก็จะได้ลุคที่ดูชิลล์ๆเหมาะกับการไปทะเล”

หากคุณเป็นสาวที่ชื่นชอบความเรียบง่ายแต่โก้และอยากแฝงความหวานไว้เล็กน้อยล่ะก็ลองไปเลือกสัมผัสและพบกับเสื้อผ้าคอลเลกชั่น ‘นิวยอร์ก ริทึ่ม’ (NEW YORK RHYTHM) กันได้ที่ บูทีค La boutique และทางช่องทางออนไลน์นะคะ @laboutique_official #LBNewYorkRhythm2022 #la_boutique #laboutiquesociety

Other Articles