Wednesday, January 26, 2022

ฉลองเทศกาลตรุษจีนต้อนรับปีเสือด้วยเมนูมงคล ณ ห้องอาหารจีนพาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์

ตรุษจีนปีนี้พาครอบครัวและคนที่คุณรักมาต้อนรับปีเสือพร้อมกัน ที่โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค พบกับสุดยอดเมนูสิริมงคลมากมาย รังสรรค์โดยทีมเชฟมากประสบการณ์ของห้องอาหารจีนพาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์

การเฉลิมฉลองยูเชง (Yu Sheng) คือการที่สมาชิกในครอบครัวและเพื่อนสนิทมารวมตัวกันรอบโต๊ะ แล้วใช้ตะเกียบร่วมกันคลุกเคล้าอาหารมงคลประจำเทศกาลตรุษจีน ที่มีส่วนผสมหลากหลายชนิดเข้าด้วยกัน พร้อมกล่าวคำอวยพรที่เป็นสิริมงคลออกมาดังๆ เพื่อเป็นการเริ่มต้นปีใหม่แห่งความเจริญรุ่งเรือง โดยมีความเชื่อว่ายิ่งยกตะเกียบขึ้นสูงเท่าไรจะยิ่งโชคดีเท่านั้น ส่วนผสมของยูเชงประกอบด้วย ปลาแซลมอน หัวไชเท้า แครอท ส้มโอ มะนาว ถั่วลิสง เมล็ดงาคั่ว ข้าวเกรียบ และผงเครื่องเทศห้าชนิด รสชาติของปลาแซลมอนจะได้รับการชูรสด้วยซอสสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของบ๊วย ส้มจี๊ด และน้ำส้มสายชูหมัก

ทางห้องอาหารได้จัดเตรียมเมนูยูเชงซึ่งนำเข้าวัตถุดิบระดับพรีเมียมมาให้คุณได้เลือกทาน 2 แบบ คือ ยูเชงแซลมอน (Salmon Yu Sheng) ชุดเล็กสำหรับ 2-4 ท่าน ราคา 1,488++ บาท ชุดใหญ่สำหรับ 5-10 ท่าน ราคา 2,588++ บาท และ ยูเชงเป๋าฮื้อ (Abalone Yu Sheng) ชุดเล็กสำหรับ 2-4 ท่าน ราคา 1,888++ บาท และชุดใหญ่สำหรับ 5-10 ท่าน ราคา 3,088++ บาท

นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกรับประทานอาหารเมนูพิเศษที่เชฟคัดสรรมาเป็นพิเศษสำหรับเทศกาลพิเศษนี้โดยเฉพาะ อาทิ ซาลาเปาอบไส้หมูแดง ก๋วยเตี๋ยวหลอดทอดกุ้งและกังป๋วย ปลาเก๋าแดงนึ่งไข่ขาวและเหล้าจีน และเมนูพิเศษของเชฟอย่างเป็ดทองคำ (เป็ดปักกิ่งอบข้าวผัดเป๋าฮื้อแปดเซียน) ปิดท้ายด้วยพุดดิ้งรสมะม่วง ของหวานสุดอร่อย

ทางโรงแรมยังจัดเตรียมของฝากในเทศกาลวันปีใหม่จีนนี้ เพื่อให้คุณส่งมอบให้คนที่คุณรัก ได้แก่ ขนมเหนียนเกา ขนมเค้กจีนแบบดั้งเดิม รูปปลารสคลาสสิก บรรจุกล่องสวยงาม ราคา 688 บาทสุทธิต่อกล่อง หรือขนมหยวนเปา ขนมเปี๊ยะมงคลรูปทองคำจีนโบราณไส้งาดำ ราคากล่องละ 688 บาทสุทธิ (บรรจุ 8 ชิ้น) และในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 9.49 น. พบกับการแสดงเชิดมังกรและสิงโต ณ ประตูทางเข้าหลักของโรงแรม

เมนูสิริมงคลมากมายพร้อมให้บริการที่ห้องอาหารพาโกด้า ไชนีส เรอเตอรองท์ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์ 2565 มื้อกลางวัน (11.30-14.30 น.) และมื้อค่ำ (18.00-22.00 น.) *ขยายเวลาเปิดเพิ่มเติมสำหรับเทศกาลตรุษจีนในวันที่จันทร์ที่ 31 มกราคม และ 1 กุมภาพันธ์ 2565 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 0-2059-5999 อีเมล restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com หรือจองผ่าน http://sevn.ly/x1BVuaup เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.bangkokmarriottmarquisqueenspark.com

Other Articles