Wednesday, January 26, 2022

ใครๆ ก็อยากเป็นสาวปารีเซียนแบบ Camille ใน Emily in Paris 2

หนึ่งในนักแสดงซึ่งเป็นที่จับตาอย่างมากนับตั้งแต่ Emily In Paris Season 1 ก็คือ Camille Razat (ออกเสียงตามภาษาฝรั่งเศศว่า  กามีย์ ราซาต์)​ ตัวละครที่เธอแสดง (ซึ่งชื่อเดียวกับเธอ แต่จะออกเสียงตามเอมิลี่ว่า กามิลล์ ก็ได้) นั้นนับว่าเป็นหนึ่งในบทเด่น โดยเป็นเพื่อนที่แสนดีกับเอมิลี่ คูเปอร์ นัากเอกของเรื่อง และเป็นแฟนสาวของกาเบรียล เชฟหนุ่มเพื่อนบ้านที่เอมิลี่แอบมีสัมพันธ์ด้วย

แน่นอนว่าสำหรับ  Emily In Paris Season 2 ผู้ชมจะได้เห็นตัวตนของกามิลล์มากขึ้น นอกเหนือไปจากความเป็นสาวฝรั่งเศสแต่งตัวเก๋ รักงานศิลป์ และมาจากตระกูลที่ดี 

-อะไรทำให้คุณอยากเป็นนักแสดง

“จริงมันเกิดขึ้นโดยบังเอิญค่ะ ตอนแรกฉันอยากเป็นนักข่าวสงคราม ฉันลงประกวดแข่งขันเลยนะ ซึ่งก็ผ่านด้วย แต่ฉันจะต้องเรียนด้านนี้นาน 5 ปี  ก็เลยขอท้าทายตัวเองด้วยการลองทำอะไรสนุกๆ โดยไม่ได้ลาพักการเรียน แล้วฉันก็เห็นโฆษณาในเฟซบุ๊คว่ารับนักศึกษาฝึกงานโรงละคร  Cours Florent ฉันคิดว่ามันเน่าจะสนุกและเป็นประสบการณ์ที่ดี ก็เลยไปสมัคร ฉันฝึกงานไป แล้วก็ลงเรียนด้านนี้ด้วย สุดท้ายก็ไม่ได้กลับไปทำตามโปรเจ็กต์แรกที่ตั้งใจไว้”

-คุณรู้สึกอย่างไรกับความสำเร็จของ Emily In Paris Season 1

“ฉันว่ามันวิเศษมากนะ แล้วก็เกิดขึ้นในช่วงที่ทุกคนกักตัวอยู่บ้าน เราไม่ได้รับฟีดแบ็กตรงๆ เพราะเราทุกคนก็อยู่แต่ที่บ้าน ในแง่หนึ่ง มันแฮปปี้และซึ้งใจมาก แต่ในอีกแง่หนึ่ง เราก็ไม่เข้าใจเท่าไหร่ว่าเกิดอะไรขึ้น แบบว่า นี่ใช่เรื่องจริงหรือเปล่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตอนที่ซีรีส์ฉายผ่าน Netflix เราสวมชุดวอร์ม นอนอยู่บ้าน แล้วก็ดูตัวเราเองในจอที่ดูต่างออกไปตัวจริง  คือในเรื่องเราตัวสวย มีสไตล์ แต่งหน้าทำผมซะเริ่ดเชียว (หัวเราะ)”

-แล้วตอนที่อ่านบทของซีซั่น 2 รู้สึกว่าตัวละคร กามิลล์ มีวิวัฒนาการอย่างไร 

“ฉันแปลกใจในปฏิกิริยาตอบสนองของเธอนะ ฉันไม่รู้มาก่อนเลยว่าพล็อตเรื่องจะไปในทิศทางนี้ ฉันทั้งเซอร์ไพรส์และแฮปปี้ที่ได้แสดงในซีนต่างๆ ที่ฉันเองก็คาดไม่ถึง ขอบคุณคนเขียนบทและทีมงานที่ให้โอกาสฉันได้แสดงตัวตนผ่านบทนี้ในซีซั่น 2  ทำให้ได้เห็นมากขึ้นว่ากามิลล์เป็นใคร ได้เข้าใจความซับซ้อนของเธอ และมิติต่างๆ มากกว่าภาพลักษณ์สวยเก๋”

-เราก็คิดว่ากามิลล์กล้าและเป็นตัวเองมากขึ้น อย่างในเรื่องแฟชั่น การแต่งการของเธอดูเฉียบขาด แล้วก็กล้ามากขึ้นกว่าซีซั่น 1 

“มันมีความเชื่อมโยงระหว่างการที่กามิลล์แต่งตัวกับวิธีการที่เธอแสดงออกค่ะ ทัศนคติของเธอซับซ้อนขึ้น เธอไม่ได้เป็นแค่คนดี ที่คอยช่วยเหลือคนอื่น แฟชั่นของเธอนำเสนอความเปลี่ยนแปลงในจุดนี้ผ่านลุคเด่นต่างๆ ทั้งลุคเน้นช่วงไหล่ ทรวดทรงที่ชัดเจน และวัสดุต่างๆ การแต่งกายเป็นภาพสะท้อนของวิวัฒนการของตัวละครตัวนี้ค่ะ” 

-มีชุดไหนที่โดนใจคุณเป็นพิเศษไหม 

“บอกตรงๆ ว่าฉันชอบทุกชุด แต่ถ้าจะมีชุดหนึ่ง ก็ต้องยกให้ชุดกระโปรงดำของ Saint Laurent ที่ฉันรู้สึกว่าน่าทึ่งจริงๆ โดยเฉพาะการออกแบบช่วงอกที่เปิดเว้าแต่ดูไม่เกินงาม”

-เราเองก็ชอบคุณในชุดนั้น! รวมทั้งตอนที่คุณสวมชุดกระโปรงของ Marcia ด้วย 

“ใช่เลยค่ะ! มันเป็นชุดที่สวยมาก! วัสดุที่ตัดเย็บคือสุดยอด และไม่ว่าใครก็ใส่ได้ จะสูง ตัวเล็ก ผอม หรือเจ้าเนื้อ มันเข้ากับรูปร่างของผู้ใส่ แถม Marcia ยังเป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม เป็นแบรนด์ฝรั่งเศส และราคาจับต้องได้ ฉันชอบลุคนี้มาก และยิ่งเก๋เมื่อจับคู่กับรองเท้าแมรี่เจนส้นตึกของ Nodaleto”

-คุณได้เรียนรู้อะไรเกี่ยวกับตัวเองตอนสวมบทเป็นกามิลล์

“ตั้งแต่แสดงเรื่อง Emily In Paris ฉันก็เริ่มใส่เดรส! เมื่อก่อน ฉันนี่ไม่เลย ฉันรู้สึกว่ามันไม่ค่อยสะดวกสบาย ฉันชอบอะไรที่ดูมัสคิวลีนมากกว่า แต่ตอนนี้ เพราะได้แสดงเป็นกามิลล์ ฉันก็เลยเฟมินีนขึ้น แล้วฉันก็ยิ้มเยอะขึ้นด้วยนะ! ในช่วงเวลายากลำบาก การส่งยิ้มให้กันเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับฉันมาก”

-ถ้าคุณได้พบกามิลล์ในชีวิตจริง อยากบอกอะไรกับเธอ

“เธอเจ๋งไปเลย! แถมสนุกด้วย”

-ถ้าได้แสดงประกบตัวละครในเรืองนี้ อยากแสดงกับใคร

“ฉันคงไม่ตอบว่าลูคัส (ผู้รับบทกาเบรียล) เพราะเราเป็นเพื่อนกันแล้ว ขอเป็นอัลฟี่ก็แล้วกัน เขาเป็นหนุ่มหล่อ จิตใจดี แล้วก็ความเป็นคนอังกฤษ อารมณ์ขันแบบเสียดสี ซึ่งเป็นแบบที่ฉันชอบ ถ้าได้แสดงด้วยกันคงเจ๋งน่าดู” 

-คุณมีแผนอะไรสำหรับอนาคตไหมคะ

“ตอนนี้ฉันกำลังแสดงหนังเรื่อง Les Choses Humaines ของผู้กำกับ Yvan Attal ร่วมกับ  Suzanne Jouannet ซึ่งรับบทนำ , Ben Attal แล้วก็ที่ขาดไม่ได้ Charlotte Gainsbourg ส่วนเดือนมิถุนายน ฉันจะแสดงเรื่อง Mastemah ของ Didier Daarwin นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาค่ะหลังจากกำกับวิดีโอของ IAM มานาน 25 ปี เป็นแนวหนังยูเอฟโอแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน แล้วจากหนังก็มีละครเรื่อง Diane de Poitiers ของ Josée Dayan ซึ่งมี Isabelle Adjani แสดงด้วย ส่วนฉันแสดงเป็น Marie Stuart ค่ะ” 


Other Articles