Thursday, May 26, 2022

BEAUTY TREND | เพราะปีนี้ต้องมีแต่ความสุข! กับบิวตี้ทิปส์ดีๆ เพิ่มความสดใสทั้งภายในและภายนอก

สลัดทิ้งความน่าเบื่อของปีเก่า อ้าแขนเปิดรับความสุขที่คุณคู่ควร พร้อมให้ชีวิตอย่างสดใสเปล่งประกายตลอดทั้งปีใหม่ ด้วยทิปส์ที่ดีต่อใจและความงามจากเรา

ปี 2021 เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่ยากและเหนื่อยล้าสำหรับใครหลายๆ คน ถ้าหากสังเกตดีๆ แล้วนั้นความเบื่อหน่ายเหล่านี้สะท้อนออกมาผ่านร่างกาย ใบหน้า รวมไปถึงภายในจิตใจของเราอย่างไม่รู้ตัว เปิดประเดิมเดือนแรกของปี 2022 ลอฟฟีเซียลบิวตี้ขอชวนคุณมาชาร์จพลังความสุขให้เต็มแม็กซ์อีกครั้ง ด้วยทิปส์สร้างความสุขและความสวยมาให้คุณ ที่นอกจะเติมความมีชีวิตชีวาในเดือนมกราคมนี้แล้ว คุณยังสามารถเก็บไว้ใช้รีเฟรชพลังงานบวกได้ตลอดทั้งปี เพราะปีนี้เราต้องห้อมล้อมตัวเองด้วยความสุข!

Just Smile 

เคยได้ยินคำพูดที่ว่า “ยิ้มแล้วโลกดูสดใส” กันไหม? คำพูดนี้ไม่ได้เป็นคำพูดลอยๆ แต่อย่างใด เพราะจากการวิจัยทางการแพทย์พบว่าการยิ้มนอกจากจะทำให้เราดูเป็นมิตรแล้ว ขณะยิ้มร่างกายจะหลั่งสารเอ็นโดรฟินหรือสารแห่งความสุขออกมาด้วย ทำให้จิตใจของเราสงบและเบิกบาน ส่งผลดีต่อการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกาย และการแสดงอารมณ์ทางใบหน้ายังช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์อีกด้วย เป็นการออกกำลังกล้ามเนื้อใบหน้าไปในตัว ปีนี้อย่าลืมยิ้มและหัวเราะกันเยอะๆ นะคะ

Be Daring

เชื่อว่าหลายคนมีลิสต์สิ่งที่อยากทำ แต่อาจยังลังเลไม่กล้าทำ ปีนี้ลองก้าวออกมาจากคอมฟอร์ตโซนแล้วลองทำสิ่งเหล่านั้นดูสิ อย่างเช่นลองเล่นกับคู่สีเมกอัพสุดจัดจ้านจากพาเลตต์สีสวยที่ไม่กล้าใช้ ไม่แน่… คุณอาจจะได้พบกับด้านใหม่ๆ ของตัวเองที่ช่วยเพิ่มความสุขในปีนี้ก็ได้

Brighter Future 

การเลือกใช้ของในโทนสีสว่างทำให้เรารู้สึกมีความสุขได้เช่นกัน เพราะแต่ละเฉดสีมีผลต่อจิตใจของเราแตกต่างกันไป อย่างเช่นสีเหลืองและส้มจะช่วยกระตุ้นความมีชีวิตชีวา เป็นสีที่มองแล้วสดใสสบายตา สร้างพลังบวกให้กับเราได้อย่างดี หรือจะเลือกใช้ของที่มีสีประจำปีอย่าง Very Perri ในโทนม่วงอ่อนๆ ก็เข้าเทรนด์ไม่เบา

A Little Break Never Kill Nobody

เหนื่อยนักก็พักบ้าง อย่ารู้สึกผิดกับการวางงานตรงหน้าและพักผ่อน หาขนมโปรดทาน, นั่งเฉยๆ อยู่กับตัวเองพร้อมจุดเทียนหอมกลิ่นโปรด หรือแม้แต่การงีบหลับ เพราะการฝืนทำงานโดยที่รู้สึกเหนื่อยหรือไม่มีแรงบันดาลใจนั้น ก็จะยิ่งทำให้คิดงานไม่ออก หรือทำให้งานออกมาไม่ดีเท่าที่ควร การละสายตาจากงานมารีเฟรชตัวเองในช่วงสั้นๆ นั้นจะช่วยให้คุณได้พักสมอง พร้อมไปลุยงานต่อ แถมยังอาจจะทำให้คุณมีไอเดียใหม่ๆ ให้งานออกมาสำเร็จราบรื่นและโดดเด่น

Photographer: Danilo Hess at Ray Brown

Stylist: Stacey Cunningham at See Management 

Beauty Editor: Chayanon Chongprasert 

Contributing Editor: Ann Benjamas Liendo at Holly Corbett Represents

Models: Clare Crawford at IMG models & Jessica Lee at Wilhelmina Models

Makeup: Kevin Cheah at Kramer and Kramer using Mac Cosmetics and Shiseido 

Hair: Niko Weddle at Judy Casey

Casting: Eric Cano

Other Articles