Saturday, February 24, 2024

The Beatles กลับมาโลดแล่นอีกครั้งใน“Get Back” จากStella McCartney

ใครบ้างที่คิดถึงเสียงเพลงของวงดนตรีระดับตำนานสัญชาติอังกฤษอย่าง The Beatles ล่าสุดนี้พวกเขากลับมาอีกครั้งแต่หวนกลับคืนสู่วงการแฟชั่นด้วยแคปซูลคอลเลกชั่นที่ The Stella McCartney x The Beatles ภายใต้คำว่า Get Back ซึ่งหยิบยกมาจากชื่อเพลงในอัลบั้ม “Let It Be” ซึ่งเป็นอัลบั้มชุดสุดท้ายของวงดนตรีสี่เต่าทองนั้นเอง รวมถึงยังเป็นชื่อของสารคดีที่กำลังจะออกฉายทางดิสนีย์พลัสอีกด้วย

สำหรับคอลเลกชั่นที่หวนคืนสู่เสียงดนตรีอีกครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2022 ของ Stella McCartney ซึ่งนำเสนอออกมาเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ง่ายทั้งสำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ โดยมาพร้อมลายกราฟิกแบบโมโนโครมซึ่งได้แรงบันดาลใจจากหน้าปกอัลบั้มและฟอนต์ตัวอักษรที่มีเอกลักษณ์ของทั้งสี่คนจากวง The Beatles ตัดกับลายพิมพ์ไซคีเดอลิก (psychedelic) อันฉูดฉาดที่สร้างสรรค์โดยกลุ่ม The Fool collective ซึ่งทำงานร่วมกันมานาน ถือเป็นการเชื่อมต่อดนตรีและภาพสัญลักษณ์เหนือกาลเวลาของวง The Beatles เข้ากับคณะผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงระดับโลกของสเตลลา แมคคาร์ทนีย์ได้อย่างน่าสนใจ

“Get Back จริงๆเป็นมากกว่าแค่เพลงหรือคอนเสิร์ต แต่เป็นเรื่องราวที่ไม่มีวันตกยุคของเพื่อนรักชั่วชีวิตที่มารวมตัวกันเพื่อสร้างสิ่งที่เหลือเชื่อผ่านเสียงหัวเราะและความกล้าหาญในขณะที่ก็ยืนอยู่ในจุดของการเปลี่ยนแปลง

The Beatles จึงเป็นผู้นำเสนอเรื่องของการเคลื่อนไหวทางวัฒนธรรมเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกที่ส่งผลต่อชีวิตของผู้คนนับล้านทั่วโลกจนถึงวันนี้ และฉันหวังว่าคอลเลกชันแคปซูลนี้จะร่วมเฉลิมฉลองและช่วยสื่อสารข้อความที่อยู่เหนือกาลเวลาเหล่านี้ไปถึงยังคนรุ่นใหม่” สเตลลา แมคคาร์ทนีย์ กล่าว

คอลเลกชั่นแคปซูล Get Back จากสเตลลา แมคคาร์ทนีย์เลือกตีความช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ดนตรีและการเมืองผ่านสุนทรียะที่เข้าถึงคนรุ่นปัจจุบัน นำเสนอออกมาเป็นเสื้อผ้าชิ้นเด็ดที่ต้องมีไม่ว่าจะเป็นแจ็กเก็ตบอมเบอร์ผ้าไนลอนที่ได้แรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าของพอล แมคคาร์ทนีย์ ยีนส์ผ้าฝ้ายออร์แกนิก เสื้อคลุมคาร์ดิแกนที่มีรายละเอียดของงานแพทเวิร์ค ชุดกีฬาผ้านิต รวมไปถึงเครื่องประดับต่าง ๆ ที่มาพร้อมภาพกราฟิกและภาพตัดแปะที่เป็นเอกลักษณ์ของ The Beatles ตัดกับลายกราฟิกที่ดูแตกต่างในสีสันที่สดใสของกลุ่ม The Fool collective ซึ่งมีให้เห็นบนเสื้อยืด เสื้อจัมเปอร์ และเสื้อฮู้ดดี้ รวมถึงรองเท้าสนีกเกอร์รุ่น Reclypse ที่ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงในเวอร์ชั่นที่ดูมีชีวิตชีวากว่าที่เคย ทั้งยังเป็นสนีกเกอร์หนังวีแกนที่มาพร้อมคุณสมบัติของความยั่งยืนสูงสุดของสเตลลา แมคคาร์ทนีย์นับจนถึงปัจจุบัน

หากคุณเป็นสาวกทั้งสองอย่างแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำ Stella McCartney และ The Beatles วงดนตรีในตำนานที่จะพูดถึงเมื่อไรก็เป็นแรงบันดาลใจและให้ความคลาสสิกตลอดกาลล่ะก็ สามารถมาสัมผัสเลือกไอเท็มชิ้นเด่นในคอลเลกชั่น Get Back พร้อมมิกซ์แอนด์แมตช์ไอเท็มให้คุณโดดเด่นเหมือนวงในดวงใจได้ที่ ร้าน Stella McCartney ชั้น M ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปนะคะ

Other Articles