Thursday, September 29, 2022

ศิลปะท้องฟ้าของ Sho Shibuya สู่ SAINT LAURENT RIVE DROITE ใน Miami Beach

ศิลปะความอาร์ตไม่มีสิ้นสุดสำหรับ SAINT LAURENT RIVE DROITE EPHEMERAL GALLERY ที่ครั้งนี้ Anthony Vaccarelloราวทงานกับศิลปินชาวญี่ปุ่นอย่าง Sho Shibuya จัดแสดงนิทรรศการ “55 Sunrises” ในแกลเลอรีที่งาน Art Basel Miami Beach ถ่ายทอดความงามผ่านลายเส้นท้องฟ้ายามสงบและแสดงถึงความเท่าเทียมผ่านเรื่องราวครั้งนี้

Sho Shibuya เป็oศิลปินจากนิวยอร์กและเป็นผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Placeholder โดยผลงานซีรีย์ “Sunrise from a Small Window” ของเขา ถือกำเนิดขึ้นจากการตั้งสมาธิถึงความแตกต่างระหว่างท้องฟ้ายามเช้าที่สงบนิ่งกับเรื่องราวที่อลหม่านมากขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆ วัน

แนวคิดนี้ได้พัฒนาไปสู่การตีความทางภาพและอารมณ์ทางการเมือง รวมถึงสิ่งแวดล้อม ทั้งยังได้ปรากฏในหน้าแรกของหนังสือพิมพ์ New York Times โดยแอบซ่อนรายละเอียดไว้ภายใต้ชั้นสี และเมื่อเวลาผ่านไป สิ่งนี้ได้ก่อเกิดกลายเป็นภาพบันทึกในแต่ละวัน โดยจับภาพความงามตามธรรมชาติของพระอาทิตย์ขึ้น ตลอดจนเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในระหว่างนั้นสู่ผลงานศิลปะของเขา

ภาพวาดจำนวน 53 ​​ชิ้นจากผลงานทั้งหมดจะถูกจัดแสดงในแกลเลอรี ณ หาดไมอามี่ ในช่วงงานแสดงศิลปะร่วมสมัยประจำปีนี้ Sho Shibuya ได้สร้างสรรค์ภาพวาดใหม่ขึ้นมาสองภาพเพื่อเติมเต็มให้ผลงานซีรีย์นี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยชิ้นงานสุดพิเศษเหล่านี้ได้รังสรรค์ขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 55 ปี ของการเปิดบูติกเสื้อผ้า Rive Gauche Ready-to-Wear แห่งแรกในปารีส และยังได้รับแรงบันดาลใจจากโลโก้รูปแบบดั้งเดิมของแบรนด์ อันชวนให้นึกถึงโทนสีของพระอาทิตย์ขึ้นกรองแสงผ่านหน้าต่าง

การร่วมมือดังกล่าวของทั้งสองเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของ Saint Laurent และ Sho Shibuya ต่อสิทธิพลเมืองและความเท่าเทียมกันของสตรีตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมาอีกด้วยโดยในช่วงต้นปีหน้า ภาพวาดทั้งหมดจะถูกจัดแสดงและจำหน่ายที่ Saint Laurent Rive Droite สาขาปารีสและลอสแองเจลิส หากคุณชื่นชอบภาพผลงานศิลปะที่ดูสบายตาและเพลิดเพลินแบบสงบแต่แฝงบางอย่าง ผลงานชิ้นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่คุณจะหลงใหลก็ว่าได่

Other Articles